“Buy walls” trị giá 120 triệu USD – Cá voi bí ẩn đang thao túng thị trường?

0
712
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Thị trường tiền điện tử được biết đến là nơi đầy rẫy những trò gian lận và những kẻ thích thao túng thị trường. Lần này, một “buy walls” trị giá 120 triệu USD đã được phát hiện bởi nhiều nhà phân tích vào sáng hôm qua trên sàn giao dịch BitMEX – một ví dụ điển hình về “những kẻ thích thao túng”.

"Buy walls" trị giá 120 triệu USD - Cá voi bí ẩn đang thao túng thị trường?

Tò mò về “buy walls” Bitcoin đáng sợ 

Sáng hôm qua, một đơn đặt hàng mua Bitcoin khổng lồ trên BitMEX đã xuất hiện ở mức 10.150 USD và sau đó một lần nữa tại 10.120 USD và ngồi đó trong suốt vài giờ, đẩy giá Bitcoin tăng lên. Các đơn đặt hàng có quy mô lớn thế này thường rất hiếm và khi được đặt trong một khối đơn hàng lớn sẽ được gọi là “buy walls”.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

“Buy walls” là một chiến lược “đánh lừa”, cá voi tạo ra những đơn đặt hàng lớn nhằm thúc đẩy lệnh mua hoặc lệnh bán.

Các đơn đặt hàng mua lớn như thế này khiến các trader tưởng rằng sắp có những hỗ trợ hoặc các khoản lãi lớn đang chực chờ xuất hiện và điều này có thể giúp giá tăng một cách giả tạo.

Tuy nhiên, có một cách giải thích khác về “buy walls”. “Buy walls” có khả năng là một cách để một cá voi duy trì giá trong khi muốn thoát khỏi các vị thế.

Một sự kiện lớn sắp diễn ra?

“Buy walls” cũng đã khiến các trader phải theo dõi thị trường gắt gao hơn, vì lãi suất mở đã tăng trên BitMEX khoảng 11.000 BTC, tương đương khoảng 112 triệu USD. Và việc tăng lãi suất thường đi trước một động thái lớn.

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (29/8): Giật mình rơi đáy, “máu” nhuộm đỏ vùng trời

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.