Bong bóng ICO năm 2017 sẽ không bao giờ hồi phục, IEO cũng sẽ tương tự thế?

0
815
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Bong bóng ICO đã bùng nổ và theo Larry Cermak, nó sẽ không bao giờ trở lại nữa. Và một câu hỏi được đặt ra là các IEO cũng sẽ có số phận tương tự thế?

Bong bóng ICO năm 2017 sẽ không bao giờ hồi phục.

ICO bùng nổ

Đầu tuần này, nhà phân tích – nghiên cứu Larry Cermak đã mạnh dạn tuyên bố rằng sự bùng nổ của ICO 2017 thực sự là một bong bóng và sẽ không bao giờ phục hồi.

Nếu đúng, tin tức này sẽ là cú đấm chí mạng vào các nhà đầu tư đã chìm sâu trong các dự án ICO mà ngày nay chúng được gọi một cách trìu mến là ‘shitcoin’.

Đến nay, lợi nhuận trung bình (USD) mà các ICO mang về là -87% và con số này vẫn tiếp tục giảm mạnh.

Theo dữ liệu do Cermak cung cấp, quả bom ICO cuối cùng đã bùng nổ vì những ưu đãi không “thiết thực” và quá nhiều thứ được thổi phồng giữa nhà sáng lập và nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, nhiều dự án bán token đã quản lý quỹ một cách sai lầm và không nơi nào có sản phẩm “tốt thực sự”.

Ngoài ra, nhiều công ty khởi nghiệp cũng mất khả năng hoạt động khi đã giữ phần lớn số tiền của họ trong ETH và BTC, và mọi thứ đều bị đảo lộn khi thị trường chuyển sang giảm giá ngay từ đầu năm 2018.

Lúc đầu, việc bán token công khai là một cách gây quỹ mang tính cách mạng và dường như đó là một “lối vào” dành cho các nhà đầu tư “bình dân” vốn không thể tiếp cận vào các cơ hội đầu tư thường dành cho các nhà đầu tư mạo hiểm hay nhà đầu tư tổ chức.

Hạn chế của ICO là các nhà đầu tư không có nhiều đòi hỏi pháp lý để đưa ra yêu cầu đối với các dự án được chứng minh là lừa đảo hoặc bị quản lý sai.

Như biểu đồ cho thấy, số tiền huy động được thông qua ICO đã giảm nhanh chóng kể từ tháng 1 năm 2018.

Đáng lo ngại hơn nữa là:

Dữ liệu trả về từ ICO thậm chí còn cho thấy sự bất lợi hơn; đơn giản vì hầu hết các dự án đã đóng cửa hoặc vì token của họ hoàn toàn không có thanh khoản.

ICO tệ hơn BTC rất nhiều

Cermak khẳng định rằng các ICO sẽ không bao giờ đạt được mức định giá như năm 2017, chúng ta sẽ không bao giờ thấy lại sự tăng trưởng và tổng số ICO đạt đỉnh hồi tháng 12 năm 2017.

Điều thú vị hơn nữa là chỉ có 10.8% ICO vẫn mang lại lợi nhuận dương (bằng USD).

Tuy nhiên, Cermak lưu ý con số này sẽ thấp hơn đáng kể nếu bao gồm cả dữ liệu từ tất cả các ICO. Cermak nhận thấy rằng tỷ lệ hoàn vốn trung bình (bằng USD) là -87% và chỉ có 11 ICO có tỷ lệ hoàn vốn hơn 1.000%.

Khi so sánh với Bitcoin, chỉ có 30 ICO (7,7%) đã vượt trội so với Bitcoin và Cermak cho thấy 74% trong số tất cả các ICO đã giảm hơn 90% so với BTC.

Cermak nói:

Tỷ lệ hoàn vốn (bằng BTC) trung bình là -91%.

IEO sẽ bước theo ICO?

Đối với “sự thành công” của IEO, các nhà đầu tư sẽ hoàn toàn hài lòng khi biết rằng đây là năm mà chiến dịch gây quỹ tiền điện tử đạt hiệu quả cao nhất về BTC.

Đối với những người thắc mắc về hiệu suất của tất cả các ICO khác, Cermak đã cung cấp biểu đồ sau:

Cermak kết luận bằng cách khuyến khích các nhà đầu tư hãy xem xét đến việc nếu 89% tất cả các ICO tạo ra lợi nhuận USD âm và nếu IEO đã bắt đầu cùng một xu hướng tương tự, thì điều này có ý nghĩa gì đối với các IEO trong tương lai?

Xem thêm: IEO là gì? Phải Chăng IEO là xu hướng thay thế ICO trong 2019

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.