Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ: “Chúng tôi chưa chấp nhận Bitcoin”

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Mới đây, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ ông Jaitley đã tuyên bố rằng: Chính phủ Ấn Độ vẫn chưa công nhận Bitcoin, mọi cuộc đấu thầu liên quan tới Bitcoin là bất hợp pháp ở Ấn Độ. Việc hợp pháp hóa Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác vẫn đang được Chính phủ Ấn Độ xem xét.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Jaitley nói rằng ông đã thông báo cho Quốc Hội Ấn Độ rằng Ngân hàng trung ương của nước này, là Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ ( RBI ) vẫn chưa cấp giấy phép hoạt động cho các loại tiền kỹ thuật số trong phạm vi quyền hạn của mình, ông nói thêm: chính phủ vẫn đang xem xét các khuyến nghị để điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số.

 Các khuyến nghị vẫn đang được tiến hành. Ở vị trí của Chính phủ hiện nay, chúng tôi không công nhận tiền kỹ thuật số là hợp pháp.

Những nổ lực kiểm soát tiền kỹ thuật số ở Ấn Độ.

Vài tháng qua, Chính phủ Ấn Độ đang xem xét lại việc điều chỉnh và quản lý các loại tiền kỹ thuật số.

Vào tháng 4 năm 2017, Chính phủ Ấn Độ thành lập một ủy bản liên ngành để đánh giá việc soạn thảo các quy định mới về tiền kỹ thuật số, ủy ban này bao gồm một số cơ quan Chính phủ RBI và bộ tài chính.

Tuy nhiên, vào tháng 10 Tòa án Tối cao Ấn Độ đã có một thông báo cho RBI và các cơ quan có liên quan, yêu cầu họ giải trình cho bản kiến nghị các vấn đề liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Nội dung là bày tỏ sự lo lắng về việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác trong các giao dịch xuyên biên giới, khiến chúng trở thành công cụ lý tưởng cho tội phạm mạng và những kẻ trốn thuế.

 Việc thiếu sót trong bất kỳ sự kiểm soát nào, trong khi chờ đợi khung pháp lý hoàn thành, về vấn đề này đã để lại nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp, không có nhiều thông tin và giao dịch Bitcoin không được kiểm soát 

Mặc dù, Bitcoin đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư trong nước. Các cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa đưa ra quyết định có chấp nhận Bitcoin hay không, cho đến lúc đó Bitcoin vẫn sẽ là bất hợp pháp tại Ấn Độ. Theo một nhà kinh tế học dự đoán rằng Bitcoin sẽ không được hợp pháp hóa tại Ấn Độ cho đến khi có sự giám sát chặt chẽ từ phía Chính phủ nước này.

Theo cointelegraph

Biên dịch bởi: Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

2 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.