Bộ tài chính Mỹ bắt đầu điều tra việc sử dụng Bitcoin bất hợp pháp

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Steven Mukichin – Bộ trưởng tài chính Mỹ đã đưa ra thông báo rằng bộ phận của ông đang tiến hành một cuộc điều tra về các ứng dụng bất hợp pháp của đồng tiền số hàng đầu Bitcoin. Ông cho biết cuộc điều tra nhằm đảm bảo rằng các đồng tiền số không được sử dụng cho “mục đích bất hợp pháp”.

Bộ tài chính Mỹ điều tra việc sử dụng Bitcoin bất hợp pháp

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance vào đầu tháng 11 năm 2017, Mukichin cho biết việc sử dụng Bitcoin bất hợp pháp nên được xem xét “thật cẩn thận” để đảm bảo rằng Bitcoin không được sử dụng cho các trang web đen.

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn không có những trang web đen được tài chợ bởi Bitcoin. Và đó là điều mà chúng tôi đang quan tâm hiện nay.

Các hành động của cơ quan quản lý với tiền tệ số

Trước đó, Bộ tài chính đã thông báo về kế hoạch đánh giá các hoạt động tiền tệ số của Mạng khống chế tội phạm tài chính Mỹ (US Financial Crimes Enforcement Network – FinCEN).

Cũng trong bản thông báo, cơ quan này cho biết cuộc điều tra nằm trong kế hoạch của FinCEN trong việc giải quyết các nguy cơ về rửa tiền và tài trợ cho khủng bố liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số.

Chúng tôi có kế hoạch thực hiệc mục đích của FinCEN, ưu tiên và xác định các nguy cơ tài trợ cho hoạt động rửa tiền và khủng bố với các loại tiền tệ ảo.

Steven Mukichin

Trong khi đó, Mucin tuyên bố trong cuộc phỏng vấn rằng các vấn đề liên quan đến việc sử dụng Bitcoin cũng đang được thảo luận với các đối tác quốc tế của họ. Ông cũng cho biết các đơn vị kinh doanh tiền tệ ảo hàng đầu tại Mỹ phải chấp hành các quy định của KYC (Know-your-customer) và Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA). Động thái này nhằm ngăn chặn hoặc chống các hoạt động rửa tiền và gian lận trong nước.

Nếu bạn là đơn vị kinh doanh Bitcoin ở Mỹ, bạn có … yêu cầu của khách hàng và yêu cầu của BSA. Và đó là những vấn đề tôi thảo luận với tất cả các đối tác quốc tế của tôi. Vì vậy, vấn đề hàng đầu chúng tôi đang quan tâm là, chúng tôi muốn đảm bảo rằng tiền tệ ảo không được sử dụng cho các khoản chuyển tiền bất hợp pháp.

Theo cointelegraph.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.