Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai 2023

Bộ sưu tập Cypherpunk: Vinh danh những nhà tiên phong tiền mã hóa thông qua NFT

Bộ sưu tập Cypherpunk: Vinh danh những nhà tiên phong tiền mã hóa thông qua NFT

Được xem là một trong những sự kiện ra mắt NFT có tác động lớn nhất trong năm 2021, bộ sưu tập Cypherpunk mới đây đã công bố và bán một phần đầu tiên trong bộ sưu tập 30 NFT giới hạn.

Bộ sưu tập bao gồm các tác phẩm nghệ thuật NFT nguyên bản, độc nhất vô nhị, nhằm tôn vinh các nhà mật mã học và nhà khoa học máy tính đã có những phát triển để truyền cảm hứng cho sự ra đời của Bitcoin.

Các nhà thiết kế của NFT tin rằng bộ sưu tập của họ sẽ là đối thủ nặng ký đối với CryptoPunks. Chúng sẽ chứng kiến tác động văn hóa tương tự và vốn hóa thị trường tăng vọt.

Hiện tại, toàn bộ bộ sưu tập CryptoPunks có tổng cộng 9999 NFT, với tổng vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD và đang tiếp tục tăng lên. Tuy nhiên, do Cypherpunk chỉ có 30 NFT, nên bộ sưu tập này sẽ khan hiếm hơn nhiều, có thể tạo ra nhiều giá trị hơn trong tương lai.

Vinh danh sự cống hiến của những người say mê ngành mã hóa ban đầu

Bộ sưu tập Cypherpunk NFT là một sự tôn kính dành cho những cypherpunk đã thúc đẩy việc tạo ra Bitcoin và blockchain.

Các cypherpunk luôn có chung một niềm tin có thể sử dụng công nghệ để trao quyền cho cá nhân, giải phóng họ khỏi sự kiểm soát của chính phủ và cung cấp cho họ quyền riêng tư. Do đó, họ là những người ủng hộ mạnh mẽ tiền mã hóa và việc sử dụng Bitcoin để thúc đẩy chủ quyền tài chính.

Một số cypherpunks ban đầu gồm: David Chaum – người phát minh ra e-cash đầu tiên, Adam Back – CEO của Blockstream cùng Hal Finney – người viết mã Bitcoin và người nhận giao dịch BTC đầu tiên.

Tất nhiên, cypherpunk nổi tiếng nhất chính là Satoshi Nakamoto – nhà phát minh ẩn danh của Bitcoin và blockchain.

Cơ hội sở hữu một phần của lịch sử 

Dù NFT đã trở thành “cơn sốt” trong năm 2021, nhưng không có nhiều NFT được thiết kế với tinh thần chứa đựng cả một cuộc cách mạng đằng sau chúng – một cuộc cách mạng tài chính được thực hiện thông qua các công nghệ phi tập trung, không tin cậy (trustless) được phát triển bởi chính các cypherpunk.

Đây là lý do tại sao những người sáng tạo bộ sưu tập Cypherpunk đang mời mọi người trải nghiệm tinh thần của phong trào bằng cách mua một NFT từ bộ sưu tập phiên bản giới hạn của họ.

Các NFT đầu tiên của Bộ sưu tập Cypherpunk hiện đã được bán trên OpenSea. Mỗi NFT tiếp theo sẽ được bán cách nhau ba ngày cho đến khi tất cả 30 NFT đã được phát hành. Giá khởi điểm cho mỗi NFT tiếp theo sẽ tăng 15%, đồng thời có những quả trứng phục sinh có giá trị được ẩn trong một số NFT.

Để biết thêm thông tin về Bộ sưu tập Cypherpunk, vui lòng truy cập trang web của dự án. Ngoài ra dự án cũng có trang Twitter và kênh Telegram, nơi để người dùng đặt câu hỏi và nhận câu trả lời về dự án. Đối với các câu hỏi cụ thể qua email, vui lòng liên hệ anon@cypher-punk.io.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin Minetrix: Dự án khai thác Bitcoin đột phá trong bối cảnh giá Bitcoin tăng vọt

*Đây là bài viết được trả phí Tận dụng sự kiện giá Bitcoin tăng vọt, đợt bán trước token Bitcoin Minetrix đã thu về 4,9...

Bitget ra mắt Chương trình TraderPro không yêu cầu tiền đầu tư, nhận lợi nhuận kép

Bitget, sàn giao dịch tiền điện tử và công ty Web3 hàng đầu thế giới, vừa cho ra mắt chương trình TraderPro, một cuộc...

CoinEx thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi hơn để đạt được tính toàn diện cho bộ sản phẩm và dịch...

Bản chất phi tập trung, cởi mở và minh bạch của Blockchain khiến tiền điện tử trở thành một trong những lĩnh vực toàn...

Bài viết liên quan