Blockchain của Lina.review vinh dự được Chính phủ Lào kí hợp đồng sử dụng

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Lina Group (Lina.review) – một Startup của Việt Nam về công nghệ Blockchain, đã vinh dự được chính phủ Lào kí bản hợp đồng về việc sử dụng nền tảng công nghệ của Lina Group trong việc nghiên cứu và triển khai Digital Identity using Blockchain – “Định danh điện tử” bằng Blockchain.

Lina Network: Blockchain Việt Nam vinh dự được chính phủ Lào sử dụng
Lina Network: Blockchain Việt Nam vinh dự được chính phủ Lào sử dụng

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng với sự tham gia của hơn 30 lãnh đạo thuộc các bộ ngành nằm trong Chính phủ Lào như: Bộ Khoa học & Công nghệ; Bộ Thông tin & Văn Hoá, Tổng cục Ngân hàng nhà nước; Bộ Tài chính, Bộ Y tế; Bộ Nội Vụ… Ngoài ra, còn có các đối tác đã sử dụng nền tảng công nghệ Blockchain của Lina Group từ Thái Lan cũng có mặt với tư cách là khách mời trong buổi lễ.

Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo lãnh đạo và các bộ ngành.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Tại sao cấp quản lý chính phủ hay các nhà quản trị doanh nghiệp lớn lại cần đến công nghệ mới về “Định danh điện tử”?

Một trong những sự kiện đình đám nhất mà chúng ta đã biết vào 2015, Văn phòng Quản lý Nhân sự Hoa Kỳ phải chính thức thừa nhận hệ thống của họ đã bị “đột nhập”. Tin tặc lấy đi mất 25 triệu thông tin của người dùng, bao gồm những thông tin liên quan khác như: số Bảo hiểm, số an sinh Xã Hội, thông tin Ngân hàng, dấu vân tay…

Tiếp theo là sự cố về Facebook gây chấn động người dùng trên toàn cầu, khoản 87 triệu tài khoản đã bị thu thập dữ liệu. Mới nhất ở thời điệm hiện tại (7/6/2018), PageUp – một công ty phần mềm tại Úc có quy mô hoạt động trên 190 vùng lãnh thổ cũng vừa tuyên bố, hệ thống của công ty đã bị hacker tấn công, hơn 2 triệu thông tin về tài khoản người dùng đã bị lấy đi.

Khi chiếm được dữ liệu công dân, tin tặc sẽ dùng nó như một công cụ để đi “lừa đảo” khắp mọi nơi trên thế giới. Con số thiệt hại về tài chính là vô cùng lớn!

Có thể nói, đây là mối đoe doạ hàng đầu trong việc quản lý dữ liệu an toàn đối với nhà quản trị doanh nghiệp, tầm cao hơn nữa là cấp quản lý chính phủ.

Lina Network

Định danh điện tử bằng công nghệ Blockchain là một giải pháp hoàn toàn mới, bảo mật cao và oan toàn

Công nghệ Blockchain hiện nay có thể số hoá dữ liệu một cách nhanh chóng, giúp cho dữ liệu có tính bảo mật cao và oan toàn, đây là yếu tố mà chúng ta không thể phủ nhận. Với Blockchain – công nghệ dữ liệu phân tán, chúng ta hoàn toàn có thể chia sẽ thông tin theo phương thức hàng ngang trong chuỗi khối mà không cần bên thứ ba can thiệp vào vấn đề quản lý. Mọi thông tin chia sẽ từ người dùng sau khi được định danh điện tử bằng Blockchain được xem như một hồ sơ công khai trên nền tảng kĩ thuật số”, Ông Vũ Trường Ca – CEO Lina Group cho hay.

Dựa trên nền tảng Blockchain, công nghệ mới của Lina Group hiện nay có thể xử lý và đem lại những tính năng ưu việc trong việc định danh điện tử như sau:

DÀNH CHO CHỦ SỞ HỮU DANH TÍNH

 • Kiểm soát luồng dữ liệu cá nhân tuyệt đối
 • Đảm bảo tính riêng
 • Quản lý danh tính và thông tin xác thực thông qua trải nghiệm ví điện tử đơn giản.

DÀNH CHO TỔ CHỨC PHÁT HÀNH DANH TÍNH

 • Chuẩn hóa việc phát hành danh tính và thông tin kỹ thuật số
 • Tùy chỉnh các lược đồ nhận dạng với phản hồi nhanh
 • Nhanh chóng phát hành, cập nhật và thu hồi

ĐỐI VỚI NGƯỜI XÁC MINH DANH TÍNH

 • Tham gia vào các mối quan hệ với sự tin tưởng hơn
 • Đơn giản hóa và giảm thời gian để biết khách hàng của bạn
 • Đảm bảo tuân thủ các quy định

Thêm vào đó, Lina Group đang sở hữu Supply Chain độc quyền và Supply Chain cũng là công nghệ hoàn toàn mới trên nền tảng Blockchain. Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một công ty hay tổ chức nào đang sở hữu và ứng dụng được Supply Chain vào cuộc sống thực tế.

Supply Chain phát triển trên nền tảng Blockchain nhưng được xây dựng theo mô hình kiểu mới với “Two Chain” hay còn gọi là “2 chain” cho khả năng xử lý dữ liệu nhanh gấp nhiều lần so với các công nghệ Blockchain khác hiện nay. Với Supply Chain của Lina việc “Định danh điện tử” trên nền tảng Blockchain sẽ có thêm những tính năng sau:

 • Khả năng truy xuất dữ liệu cực nhanh
 • Cho phép truy xuất nguồn gốc dữ liệu hoàn toàn minh bạch nhờ đặc tính công nghệ Blockchain.
 • Cung cấp tính năng bên thứ 3 tham gia quản lý (như chính phủ hoặc các cơ quan có thẩm quyền) mà không sợ lộ thông tin người dùng
 • Khả năng tạo ra một protocol chuẩn để các thiết bị IOT tham gia vào hệ thống. Điển hình như thiết bị đo nhiệt độ lúc sấy hoa quả, đo độ ẩm lúc lên men Pho-mát thì các thiết bị tham gia sẽ phải đạt một tiêu chuẩn đã định sẵn, chính vì thế các nhà sản xuất không thể “gian lận” thương mại

HỢP TÁC CÙNG CHÍNH PHỦ THÀNH LẬP VIỆN NGHIÊN CỨU BLOCKCHAIN

Cũng trong buổi lễ kí kết hợp đồng MOU cung cấp giải pháp “Định danh điện tử” trên nền tảng Blockchain với Chính phủ nước Cộng Hoà Dân Chủ Nhân Dân Lào. Đại diện Lina Group đã chính thức công bố việc hợp tác với Chính phủ Lào trong việc thành lập “Viện Nghiên Cứu Blockchain”.

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Lina Network và Bộ Khoa học và Công nghệ Lào sẽ tạo điều kiện cho quốc gia này ứng dụng công nghệ Blockchain
Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Lina Network và Bộ Khoa học và Công nghệ Lào sẽ tạo điều kiện cho quốc gia này ứng dụng công nghệ Blockchain vào định danh điện tử của Chính phủ điện tử.

Theo đó, Viện Nghiên Cứu Blockchain sẽ được xây dựng tại Quốc gia Lào, trực thuộc sự quản lý và điều hành của Bộ Khoa Học & Công Nghệ.

Bản tóm lược nội dung hợp tác thành lập Viện Nghiên Cứu Blockchain của Lina Group và Chính phủ Lào như sau:

 • Xác định các điều kiện hợp tác trong lĩnh vực Công nghệ Blockchain để thúc đẩy sự phát triển về tài nguyên nhân lực tại CHDCND Lào
 • Đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực trong lĩnh vực Blockchain để đưa vào xây dựng ứng dụng sản phẩm mở rộng trong thực tế
 • Thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Blockchian theo chuẩn MOST để thúc đẩy nghiên cứu và phát triển các ứng dụng dựa trên công nghệ Blockchain và dữ liệu lớn

HÌNH THỨC HỢP TÁC & PHÁT TRIỂN VIỆN NGHIÊN CỨU BLOCKCHAIN

 • Lina Group và Chính phủ Lào sẽ tuân thủ các điều khoản kí kết, quy tắc, quy định và chính sách quốc gia tại nước sở tại – Lào khi hoạt động. Khuyến khích, thúc đẩy xây dựng ứng dụng, nghiên cứu và phát triển Công nghệ Blockchain ở Lào theo các hình thức sau:
 • Tiến hành nghiên cứu khả thi của Viện Nghiên Cứu Blockchain và lập kế hoạch tổng thể, kế hoạch hành động và tiến độ
 • Tổ chức các cuộc hội thảo và các khóa đào tạo cụ thể liên quan đến Công nghệ Blockchain và Dữ liệu lớn
 • Thành lập một Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Blockchain theo chuẩn MOST
 • Tiến hành một cuộc họp tham vấn và hội thảo với các bên liên quan ở trung tâm và cấp địa phương
 • Bất kỳ hình thức hợp tác nào khác trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ này có thể có đã thỏa thuận giữa các bên.

Đại diện chính phủ Lào, Ông Boviengkham Vongdala – Bộ trưởng Bộ Khoa Học và Công Nghệ cho biết, “Nếu biết ứng dụng cuộc cách mạng công nghệ 4.0 vào đời sống, nó sẽ thay đổi toàn bộ nền kinh tế của một đất nước trong tương lai, đây là điều mà chúng ta khó có thể phủ nhận được. Sau một thời gian nghiên cứu và xem xét nền tảng công nghệ cũng như giải pháp từ phía công ty Lina Group cung cấp, chúng tôi nghĩ đã đến lúc phải xây dựng một mô hình mới mang tính đột phá trong việc quản lý dữ liệu nói chung. Viện nghiên cứu Blockchain sẽ là nơi tìm kiếm và bồi dưỡng nguồn nhân lực “chất xám”

“Nói chung để xây dựng thêm thật nhiều ứng dụng khác nhằm nâng cao sự phát triển về mặt khoa học công nghệ đối với Quốc gia chúng tôi”.

Ông Vũ Trường Ca (phải) và Ông Boviengkham Vongdala (trái) – Bộ trưởng Bộ Khoa Học và Công Nghệ Lào
Ông Vũ Trường Ca (phải) và Ông Boviengkham Vongdala (trái) – Bộ trưởng Bộ Khoa Học và Công Nghệ Lào

VỀ LINA GROUP

Lina Group (Lina.review) – một startup Việt chuyên cung cấp các giải pháp về công nghệ, trong đó có nền tảng Blockchain. Công ty được thành lập và có giấy phép hoạt động tại Thuỵ Sỹ. Dựa trên nền tảng chung về công nghệ Blockchain, Lina Group đã và đang tiếp tục hoàn thiện sản phẩm mũi nhọn của công ty nhằm ứng dụng Blockchain vào các ngành nghề trong đời sống xã hội, điển hình như:

 • Xây dựng nền tảng PLATFORM Review Blockchain (Review số trên nền tảng Blockchain)
 • Xây dựng Digital Identity using Blockchain (Định danh điện tử)
 • Xây dựng Supply Chain (Chuỗi cung ứng sản phẩm trên Blockchain)
 • Ứng dụng Lina Blockchain vào ngành Y tế và Giáo dục
Các thành viên của Lina Group
Các thành viên của Lina Group

Được biết, Lina Group đã hoàn thiện hơn 75% sản phẩm và chuẩn bị tiến vào giai đoạn công bố MainNet (sản phẩm hoàn thiện) trong những ngày tới đây. Sau bản kí kết hợp đồng về cung cấp giải pháp “Digital Identity using Blockchain” cho chính phủ Lào thì Lina Group đã chính thức sỡ hữu 13 bản hợp đồng từ phía đối tác Quốc tế trong việc sử dụng sản phẩm Supply Chain.

Xem thêm thông tin chi tiết về dự án Lina Group bấm tại đây. Thảo luận về dự án trên mạng xã hội vui lòng bấm tại đây.

Bạn có thể xem thêm một số hình ảnh tại sự kiện này ở đây.

Theo Techz.vn

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.