BitFlyer là gì ? Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin và Altcoin lớn nhất tại Nhật

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Trong bài viết hôm nay, Blog tiền ảo sẽ giới thiệu đến các bạn một sàn giao dịch Bitcoin rất lớn tại Nhật Bản. Hiện tại sàn này đã huy động được hơn 36 triệu USD vốn từ các nhà đầu tư. Đó chính là BitFlyer, vậy BitFlyer là gì, nó có những tính năng gì, chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé !

BitFlyer là gì?

BitFlyer là một công ty chuyên về giao dịch tiền ảo được thành lập vào ngày 9 tháng 1 năm 2014, có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, BitFlyer là một trong những sàn giao dịch tiền ảo đầu tiên nhận được giấy phép JFSA (Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật) về giao dịch tiền ảo. Hiện nay, BitFlyer là một sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất tại Nhật.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

bitflyer

Vào tháng 11/2017, BitFlyer đã nhận được giấy phép của Bộ tài chính Bang New York (NYDFS) và được cấp một BitLicense (BitLicense là một giấy phép được tạo ra để các cơ quan chính phủ của Mỹ tạo ra để giám sát các công ty hoạt động trong mảng tiền ảo của mình nhằm chống lại những hoạt động rửa tiền diễn ra trong thị trường) của Mỹ để có thể một chi nhánh của mình tại Mỹ.

Khi mới ra mắt, sàn BitFlyer chỉ cho thực hiện các giao dịch đồng tiền Yên (JPY) của nhật với Bitcoin. Hiện nay sàn chỉ thực hiện giao dịch chủ yếu một số đồng tiền ảo chính như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và tiền pháp định là tiền JPY và USD.

Tính năng của sàn giao dịch BitFlyer

  • Đăng ký dễ dàng: Tạo tài khoản dễ dàng chỉ cần một email hay bằng tài khoản facebook, khi tạo xong bạn có thể sử dụng được những chức năng cơ bản của sàn như xem biểu đồ giá, xem các mức phí, và để có thể mua bán bitcoin trên sàn bạn cần phải xác minh qua email và điện thoại.
  • Bảo mật cao: Giống như những sàn giao dịch uy tín khác, BitFlyer cũng rất quan tâm đến các vấn đề bảo mật thông tin, các thông tin của người dùng được mã hóa bằng giấy chứng thực số của DigiCert (thuộc top 10 nhà cung cấp chứng chỉ bảo mật SSL lớn nhất thế giới). Ngoài ra để thực hiện giao dịch, khách hàng còn phải bổ sung thêm bảo mật 2 lớp (2FA), đồng tiền Bitcoin được lưu trữ ở các ví lạnh
  • Giao dịch nhanh và không giới hạn: Với công nghệ của BitFire của sàn BitFlyer bạn có thể thực hiện giao dịch gửi và nhận Bitcoin trong vòng 1 giấy, không phải đợi khoảng 10 phút để xác minh các giao dịch bitcoin như các sàn khác. Đồng thời, khi bạn xác nhận tài khoản của mình thì có thể thực hiện giao dịch không giới hạn tài sản.
  • Hỗ trợ nhiều nền tảng: Ngoài việc tiến hành giao dịch trên website chính thức của BitFlyer thì người dùng có thể giao dịch qua ứng dụng di động của sàn trên iOS và Android.
  • Phục vụ cho mọi khu vực: Tuy BitFlyer là một sàn giao dịch tiền ảo tại Nhật, nhưng mọi người trên thế giới đều có thể sử dụng nó để trao đổi và giao dịch tiền ảo trên sàn thông qua việc website của sàn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ bao gồm: tiếng Nhật, tiếng Anh, Pháp, Trung Quốc và Hàn quốc.
  • Đồng Coin được cho phép: Hiện tại sàn BitFlyer chỉ cho phép các loại tiền điện tử chính Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH).
  • Về ký quỹ: Tại sàn BitFlyer cung cấp ký quỹ với tỷ lệ đòn bẩy là 1:15, để được phép ký quỹ, người dùng phải thực hiện xác minh theo hướng dẫn tại sàn.

Phí trên sàn BitFlyer như nào

BitFlyer cung cấp hai hình thức để thực hiện giao dịch trên sàn, một là Bitcoin Easy Exchange, được dùng để người dùng tiến hành các giao dịch giữa đồng Yên Nhật và Bitcoin; hai là BitFlyer Lightning, nó hoạt động giống như một nền tảng kinh doanh ngoại hối, được dùng để tiến hành kinh doanh Bitcoin với tiền USD dành cho những người thích mảng này.

Lệ phí giao dịch tại sàn BitFlyer được tính riêng cho từng dịch vụ được cung cấp tại sàn, đối với các giao dịch giữa đồng yên nhật với bitcoin (JPY/BTC) thì mức phí được tính ban đầu là 0,15%, và sẽ giảm khi khối lượng giao dịch tăng. Đối với phí giao dịch của đồng coin ETH/BTC thì mức phí được tính cố định tối đa là 0,20%.

BitFlyer fees

Phí giao dịch tại sàn BitFlyer

Phí gửi tiền bằng USD tại sàn có mức phí là 0%, phí rút tiền USD có mức phí là 10$. Xem chi tiết các mức phía khác tại https://bitflyer.com/en-us/Commission

Các phương thức thanh toán của sàn

Sàn BitFlyer chấp nhận các hình thức thanh toán bao gồm thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, thanh toán qua thẻ tín dụng phát hành ở Nhật Bản và thanh toán bằng chuyển khoản Bitcoin (thường được áp dụng cho người nước ngoài khi tiến hành giao dịch tại sàn).

Sàn BitFlyer có lừa đảo không?

Tính tới thời điểm hiện tại thì BitFlyer chưa vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo (scam) nào và cũng chưa từng bị một cuộc tấn công thành công nào của các Hacker.

Lời kết

Hiện tại BitFlyer được đánh giá là sàn giao dịch Bitcoin số 1 tại Nhật Bản, và cũng được nhận xét rất tốt từ nhiều người dùng. Sàn hỗ trợ nhiều nền tảng giao dịch cũng như có nhiều dịch vụ sẵn có bao gồm cả giao dịch ký quỹ, có thể thấy rằng đây là một lựa chọn khá tốt để giao dịch Bitcoin. Trong bài viết sau về BitFlyer, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản, bảo mật và mua bán trên sàn BitFlyer nên bạn chú ý theo dõi Blog tiền ảo nhé.

Nếu bạn còn thắc mắc nào về sàn BitFlyer thì hãy liên hệ dưới phần bình luận, mình sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho mình một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

BitFlyer là gì ? Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin và Altcoin lớn nhất tại Nhật
4.4 (88%) 10 votes

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

2 BÌNH LUẬN

  1. mình muốn hỏi về vấn đề đào tiền ảo ở Nhật thì có những quy định nào không, và sử dụng tiền đào được giao dịch tại Nhật luôn thì có vấn đề gì không? CÓ TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN LƯU Ý ĐỀ KHÔNG VI PHẠM PHÁP LUẬT NHẬT BẢN KHÔNG?

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.