Nóng!!! Bitconnect – Vụ Scam tiền ảo lớn nhất lịch sử có liên quan đến người Việt?

2
4191
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Khá khó tin nhưng những bằng chứng mới nhất gần đây về vụ việc Bitconnect cho thấy vụ scam tiền điện tử lớn nhất lịch sử này có sự liên quan đến người Việt.

Ai là người thực sự sở hữu Bitconnect?

Một hồ sơ của vụ kiện gần đây cho thấy BitConnect đã được đăng ký bởi một người đàn ông tại Anh tên là Ken Fitzsimmons.

Theo hồ sơ này, Fitzsimmons nắm giữ 75% cổ phần trở lên trong công ty. Tuy nhiên tên của Fitzsimmons không xuất hiện ở bất kỳ nơi nào trên trang web của Bitconnect và không ai có thể biết được thực sự người này đóng vai trò gì.

Nhiều người cho rằng sự thiếu thông tin này là đáng ngờ, BitConnect được là cho hoạt động bất hợp pháp đối với chính phủ Anh.

Thật không may, chi tiết về Fitzsimmons tiếp tục là ẩn số. Các cá nhân liên quan đến BitConnect dường như được đăng ký với địa chỉ và ngày sinh ảo. Các chuyên gia trên Twitter đã xác nhận rằng các chi tiết đằng sau tên của họ thực sự không đáng tin cậy.

Sự xuất hiện Bitconnect dưới danh 2 công ty khác

Chúng tôi nhận thấy rằng, ngoài hai trường hợp khác mà BitConnect xuất hiện trên giấy tờ đăng ký công ty của Anh, BitConnect cũng đã được liệt kê trên Công ty khác với tư cách là “BITCOIN AMR LIMITED.”

Một điều cần lưu ý là, trước khi có tên BITCOIN AMR LIMITED, công ty đã từng được đăng ký là BITCONNECT PUBLIC LIMITED

Theo các tài liệu, BITCONNECT PUBLIC LIMITED (nay là BITCOIN AMR LIMITED) và BITCONNECT LTD là hai thực thể riêng biệt, được đăng ký theo hai số công ty khác nhau: trước đây đã có ID 10944876 và sau này là 10278342.

BITCONNECT INTERNATIONAL PLC, mặt khác, cũng có ID riêng 10948031. Các hồ sơ không nêu rõ mối liên hệ giữa ba công ty này. Nhìn qua các tên gắn liền với các công ty thì chúng ta nhận ra là Lê Thị Thanh Huy tham gia vào cả BITCOIN AMR LIMITED cũng như BITCONNECT INTERNATIONAL PLC.

Các tài liệu cho thấy đây không phải là cùng một người. Mặc dù có những điểm tương đồng về tên, người nộp đơn đề nghị là Thanh Huy tham gia vào BITCOIN AMR sinh năm 1978, trong khi người tham gia BITCONNECT PLC sinh năm 1984.

Khá kỳ lạ, cả hai người họ đều cho biết địa chỉ trên cùng một con phố; tuy nhiên số nhà không giống nhau.

Những điểm kỳ lạ vẫn chưa dừng lại

Ngoài Thanh Huy đứng tên trong Ban giám đốc Công ty BITCONNECT INTERNATIONAL PLC còn có người Việt với cái tên NGOC THUONG cũng được cho vào danh sách BGĐ Công ty ngày 18 tháng 9 năm 2017.

Những cái tên được cho là giả được đăng ký vào danh sách Ban Giám Đốc Công ty Bitcoinnect.

Ngoài ra, BITCOIN AMR còn có ông Santoso, sinh năm 1981, cũng là giám đốc trong công ty. Thật trùng hợp, BITCONNECT PLC liệt kê một người tên Wardah Santoso làm giám đốc trong công ty. Không giống như ông Santoso, Wardah Santoso sinh năm 1983. Cũng giống như Thanh Huy và Thanh Huy, ông Santoso và Wardah Santoso sống trên cùng một con phố.

Theo cryptoinsidervn

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

2 BÌNH LUẬN

  1. Tôi cũng cùng quan điểm với bạn Nguyên. Sao không thấy nói vụ kiện bên Mỹ ra sao nữa. Rất rất nhiều người việt mất tiền trong vụ này nhưng không ai đủ can đảm cũng như hiểu biết để theo đuổi vụ này. Quá buồn! Chẳng nhẽ ở Mỹ cũng ăn tiền để ỉm đi vụ kiện đầu năm?????

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.