Bitconnect đóng cửa dịch vụ Lending và sàn nội bộ, trả lại tiền cho nhà đầu tư

221
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Công ty đằng sau đồng tiền kỹ thuật số Bitconnect gây nhiều tranh cãi mới đây đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa nền tảng cho vay (Lending) và sàn giao dịch của họ.

Trong một thông báo vào thứ 3 trên trang web chính thức của Bitconnect, công ty này đã tuyên bố ngừng dịch vụ cho vay của họ và có hiệu lực ngay lúc này, trong khi nền tảng giao dịch nội bộ sẽ đóng cửa trong vòng 5 ngày tới.

Bài viết giải thích:

Nói ngắn ngọn, chúng tôi đang đóng cửa dịch vụ cho vay và sàn giao dịch, trang web Bitconnect.co sẽ hoạt động cho dịch vụ ví, tin tức và mục đích giáo dục.

Trong thông báo, Bitconnect đưa ra rất nhiều lý do cho việc đóng cửa dịch vụ của mình, có lẽ đáng chú ý nhất là thư yêu cầu ngưng và chấm dứt hoạt động trong những ngày gần đây từ các cơ quan quản lý tại Texas và North Carolina.

Cả hai lá thư nói rằng Bitconnect đã tham gia vào việc bán chứng khoán nhưng không đăng ký ràng buộc với một sự kiện bán Token.

“Chúng tôi đã nhận được hai lá thư yêu cầu tạm ngưng và chấm dứt hoạt động, một bản của Ủy ban chứng khoán Texas và một bản của Sở chứng khoán North Carolina”, nhóm Bitconnect viết. “Những hành động này đã trở thành trở ngại cho việc tiếp tục hợp pháp nền tảng”.

Thông báo cũng đổ lỗi cho “tin tức xấu” đã “làm cho các thành viên trong cộng đồng khó chịu và tạo ra hiệu ứng không tin tưởng vào nền tảng.”

Bitconnect đã bị cáo buộc như một kế hoạch Ponzi, và một số nhân vật “có tiếng” trong ngành công nghiệp tiền tệ số, bao gồm cả Vitalik Buterin – nhà sáng lập Ethereum, đã có những lời chỉ trích chống lại nó trong những tháng gần đây.

Bên cạnh đó, nhóm Bitconnect cũng đổ lỗi cho một loạt các cuộc tấn công DDoS. Kể từ ngày 13 tháng 01, tài khoản Twitter của Bitconnect đã đổ lỗi cho các cuộc tấn công DDoS cho các vấn đề liên quan đến trang web của mình.

Tuy nhiên, bất chấp các thư yêu cầu tạm ngưng và chấm dứt hoạt động, Bitconnect cho biết, họ vẫn sẽ tiến hành ICO (BitconnectX) và họ đang xây dựng một sàn giao dịch thay thế cho Token Bitconnect.

Nhóm BCC cho biết thêm:

Đây không phải là sự kết thúc cho cộng đồng này, nhưng chúng tôi đang đóng một số dịch vụ trên nền tảng trang web và chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ tiền tệ kỹ thuật số khác trong tương lai.

P/S: Theo thông tin mình nhận được thì hiện Bitconnect đã trả lại tiền gốc cho nhà đầu tư bằng BCC với tỷ giá 1 BCC = 363.62 USD, và một điều dễ hiểu là tâm lý nhà đầu tư khi nhận được thông báo đóng cửa này sẽ bán tháo BCC, điều này dẫn tới giá BCC rớt tới hơn 80% và giá hiện tại chỉ giao động ở mức 30 – 40 USD. Hiện tại, do lượng truy cập lớn nên trang web Bitconnect.co lúc vào được lúc không và như thông báo thì 5 ngày tới họ mới khóa sàn nội bộ, nhưng không phải họ sẽ xóa hẳn đồng BCC, bạn vẫn có thể rút BCC ra sàn ngoài để bán, tạm thời phải chờ hệ thống ổn định vào lại được thì mới có thể rút BCC.

Theo Coindesk
Biên dịch Blogtienao.com

26 BÌNH LUẬN

 1. Thông tin như cc, chẳng ra sao cả, viết bài thì cố gắng tìm hiểu cho kỹ, viết thông tin kiểu nữa vời thì chỉ có dân ta hại dân ta thôi. Đkm thằng nào viết kiểu này.

 2. Lúc nước sôi lửa bỏng, thông tin tốt xấu lẫn lộn, đối với tin tức bất lợi thì cố gắng tìm hiểu kỹ, viết sao cho người đọc đừng suy diễn, hiểu theo nghĩa tiêu cực.
  Vd trung quốc tăng cường quản lý hoạt động đầu tư crypto và tăng cường quản lý ico nhằm tránh lừa đảo, từng bước tạo khung pháp lý cho nền tảng tiền điện tử, mấy ông viết thành cấm ico, thắt chặt quản lý hướng đến chặn tất cả nền tảng liên quan crypto.
  Mấy ông chỉ sửa cách sắp xếp câu từ chút xíu thôi là đã gây ra sóng gió rồi.
  Đề nghị mấy ông rút kinh nghiệm.

 3. Vãi cả bitconnect mất giá không phải lỗi của bitcoinnect.co . Nếu đóng sàn nó trả lại $ cho nhà đầu tư thì người ta đã không bán tống bán tháo đi, lấy đâu mà giảm giá. Tiền của NDT thì nó cầm và cái NDT cầm bây giờ có bao nhiêu giá trị so với số vốn họ bỏ ra. Giờ mà sập thật thì chủ sàn ẵm đủ, người mất là CDT. Còn ai dám giao dịch 1 loại tiền ảo như vậy nữa.

 4. Lượng BCC của nhà đầu tư có sẵn nên đương nhiên họ trả bằng BCC. nếu chúng ta là chủ thì cũng vậy chứ hơi đâu họ trả mình $

 5. Chuyển BCC ra ngoài như thế nào ae, vì exchange sang bitcoin không được để chuyển ra ngoài, ae có cách nào chuyển BCC sang sàn binance thì chỉ dùm với, cảm ơn ae.

 6. Sàn bitconnect ác hơn kẻ cướp. Chơi quá khốn nạn, vịn vớ hốt sạch tiền nđt mà kg ai làm gì được. Chơi kiểu đó ai còn tin vào họ nữa. Hàng triệu triệu người khốn đốn…. lẻ ra phải hoàn trả vốn usd trên tk của nđt mới đúng. Giỏi kiểm soát cấm đoán này kia sao kg có đứng ra bảo vệ nđt để bitconnect giết chết biết bao gia đình trên thế giới…

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.