Bitcoin trượt xuống 7.896 USD do khối lượng bán tăng mạnh, thị trường tiền mã hóa tiếp tục sụt giảm hàng loạt.

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Sáng hôm nay, chỉ có 3 trên 100 đồng coin giữ được cây nến xanh, trong đó 9 trên 10 đồng coin trong top đầu đã giảm khá mạnh, trừ IOTA.

Cách đây 2 tuần, tổng vốn hóa thị trường tiền ảo ở gần mức 470 tỷ USD nhưng đến hôm nay nó chỉ còn ở mức 307.794 tỷ USD, bốc hơi gần 162 tỷ USD.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Bitcoin:

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin giảm từ 8.600 USD xuống còn 7.896 USD, mất gần 800 USD. Trong khi khối lượng giao dịch của hầu hết các đồng altcoin khác trên các sàn giao dịch hàng đầu vẫn thấp, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin tương đối thấp nhưng khối lượng bán lại tăng mạnh trên các sàn giao dịch như Bitfinex và Bithumb.

Hôm qua, một bài báo trên CCN mặc dù nhiều nhà phân tích trong ngành tiền mã hóa và ngành tài chính truyền thống nhất trí sẽ một xu hướng phục hồi giá trong dài hạn nhưng phần lớn vẫn hoài nghi về động lực ngắn hạn của Bitcoin.

Sau khi BTC tụt xuống dưới mốc 6.000 USD từ mức 19.666 USD, gần 70% giá trị đã bốc hơi, thì đồng tiền có sức chi phối nhất trên thị trường toàn cầu đã hồi phục trở lại khu vực 7.000 USD và đạt được mức 11.600 USD trong một thời gian ngắn vào tuần trước.

Tuy nhiên, như đã được chứng minh bởi một nhà phân tích tiền mã hóa được biết dưới tên Wolf of Crypto: điều quan trọng là phải thừa nhận rằng đây là lần thứ ba Bitcoi gặp phải lần trượt giá tồi tệ trong dòng lịch sử phát triển. Vụ này đứng sau vụ bốc hơi đến 83%, từ 259 USD xuống còn 43 USD vào tháng 4 năm 2013 và vụ bốc hơi gần 87% trong suốt năm 2013 và 2014, khiến giá trị Bitcoin đang ở mức 1.163 USD trượt xuống mức 152 USD.

Biểu đồ thể hiện giá Bitcoin trong những lần trượt giảm tồi tệ

Nếu các nhà đầu cơ và các nhà đầu tư kỳ vọng lợi nhuận sẽ tăng từ 10 đến 100 lần thì họ phải biết vẫn còn một trường hợp là lợi nhuận cũng có thể giảm 50 đến 80% giá trị, do sự biến động tăng và giảm – một quy luật đơn giản đối với bất kì thị trường nào. Hơn nữa, thị trường tiền mã hóa vẫn còn ở giai đoạn đầu; chưa thu hút đủ nhiều các nhà bán lẻ để dùng tiền mã hóa như một phương thức thanh toán và không đủ nhiều những dự án cho thấy sự thành công trong kinh doanh để chứng tỏ tiềm năng của chúng nhằm cách mạng hóa ngành công nghiệp hàng nghìn tỷ đô la này.

Trong thời gian này, rất khó để bất kỳ một đồng coin nào kể cả Bitcoin có thể vực dậy từ vụ mất 70% giá trị. Bởi vì đây là thời điểm mà các nhà đầu tư tiền mã hóa đã bị thiệt hại nghiêm trọng do sự sụt giá của các đồng coin. Trước đây, tiền mã hóa đang dần được công nhận là một loại tài sản tiềm năng trị giá hàng nghìn tỷ đô la trong tương lai.

Hiện tại, một phần nhỏ các nhà đầu tư bị tổn thất đáng kể trong đợt điều chỉnh gần đây đã nhìn nhận thị trường như một bong bóng đang chờ cơ hội để bùng nổ, bất chấp những lời nhận xét lạc quan từ những cái tên nổi tiếng trong ngành tài chính và công nghệ như Peter Thiel và Alan Howard.

Giá của top 10 các đồng tiền mã hóa:

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.