Bitcoin ‘trượt tay’ khỏi mức 6.700 USD và toàn thị trường đang… trượt theo

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Kể từ ngày 18/9 – trong vòng sáu ngày – mức vốn hóa thị trường crypto đã tăng thêm 34 tỷ USD. Sau một đợt tăng giá mạnh trong ngắn hạn, Bitcoin đã giảm nhẹ, dẫn đến việc các đồng tiền điện tử lớn khác cũng giảm theo từ 5 đến 12%.

Trong khi Bitcoin ghi nhận mức giảm trên 2%, Ethereum, Bitcoin Cash, EOS, Stellar và Litecoin đã cho thấy mức thua lỗ trong khoảng từ 4 đến 12%, với Bitcoin Cash ghi lại mức giảm mạnh nhất trong số các đồng tiền điện tử lớn.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Khối lượng Bitcoin, vẫn duy trì trên 5.3 tỷ USD cho đến ngày 22/9 thì giảm xuống mức thấp hơn 4 tỷ USD. Khối lượng XRP – tiền điện tử bản địa của Ripple – cũng giảm xuống dưới mốc 1 tỷ USD, còn 800 triệu USD, sau khi vượt qua mức cao nhất hàng tuần: 2 tỷ USD.

Bitcoin đã cho thấy sự ổn định trong suốt tháng 9, ngay cả trong thời gian điều chỉnh. Trong khi Ripple và Ethereum ghi nhận mức tăng từ 30 đến 110% trong 7 ngày qua, hai đồng coin này đã bị giảm mạnh trong suốt tháng 8 – trong khoảng thời gian mà Bitcoin vẫn ổn định ở mức thấp 6.000 USD.

Như vậy, khi hầu hết các đồng tiền điện tử giảm hơn 5% trong 24 giờ qua, Bitcoin chỉ ghi nhận khoảng lỗ hơn 2% về giá trị.

XRP đã diễn ra đợt tăng giá gấp ba lần, với Stellar và Cardano đã bắt chước xu hướng ngắn hạn của XRP. Xem xét lợi nhuận lớn của tiền điện tử trong suốt tháng 9, điều tích cực là thị trường đã có được một khoảng nghỉ ngơi để tăng cường đà.

Nhưng, một mối quan tâm liên quan đến xu hướng giá ngắn hạn của tiền điện tử là khối lượng Bitcoin hiện thấp. Trong vòng 24 giờ qua, khối lượng tiền điện tử này đã giảm hơn 20%.

Sự suy giảm đáng kể về khối lượng XRP được tin rằng sẽ diễn ra vì giá trị đã tăng 130%. Tuy nhiên, khối lượng XRP đã giảm khá mạnh, từ gần 2 tỷ xuống còn 800 triệu USD, gần 60% trong vòng 48 giờ.

Do sự biến động của thị trường crypto trong những tuần gần đây, nó hoàn toàn có thể khiến khối lượng tiền điện tử lớn nhận được sự phục hồi trong 24 giờ tới, nhưng cũng có thể sụt giảm vì thị trường cần một điều chỉnh nhỏ để ổn định sau một đợt điều chỉnh lớn.

Bitcoin đến ngưỡng 6.800 USD

Theo báo cáo của CCN, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz đã vạch ra mức 6.800 USD, 8.800 USD và 10.000 USD là mức kháng cự quan trọng đối với Bitcoin. Vào ngày 23/9, Bitcoin đã gần như có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 6.800 USD nhưng kgồn may thay, nó lại gặp khó khăn ở mức cao hơn 6.700 USD.

Trong 12 đến 24 giờ tới, nếu khối lượng Bitcoin có thể phục hồi lên tới 4 tỷ USD và cho thấy khả năng phục hồi cao hơn mức 6.700 USD, thì có khả năng BTC sẽ kiểm tra thành công mức 6.800  USD trong ngắn hạn. Mặc dù biểu đồ BTC hàng ngày cho thấy sự thiếu động lực trong ngắn hạn, các biểu đồ BTC hàng tuần và hàng tháng cho thấy sự phát triển giá trung hạn khác lạc quan.

Cập nhật tỷ giá tại đây.

Xem thêm: Liệu rằng cứ cuối năm là thời điểm để Bitcoin tăng giá?

Tỷ giá Bitcoin hiện tại là 6.622,83 USD, dữ liệu được cập nhật từ Huobi Globals

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

1 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.