Bitcoin sẽ tiếp tục giảm xuống còn 5.000 – 6.000 USD?

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Ngày hôm qua, đồng tiền số lớn nhất thế giới này đã giảm sâu xuống dưới 10.000 USD và trở về mức giá 4 con số. Hôm nay, Bitcoin tiếp tục giảm xuống còn khoảng 8.200 USD và thổi bay gần 50 tỷ USD vốn hoá.

Bitcoin đang chứng minh rằng tiền số có thể xoá sổ tài sản nhanh như khi nó tạo ra.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Đà giảm trong tháng 1/2018 đã thổi bay 44,2 tỷ USD giá trị vốn hoá được tạo ra trên thị trường tiền số trong năm ngoái – tháng giảm lớn nhất tính bằng USD trong lịch sử ngắn ngủi của tiền số.

Lỗ tháng của bitcoin trong 5 năm gần đây.

Kể từ khi chạm đỉnh gần 20.000 USD vào đầu tháng 12 năm ngoái, sau sự ra đời của hợp đồng tương lai trên các sàn giao dịch chính thống nằm trong diện quản lý của Uỷ ban giao dịch chứng khoán Mỹ, một loạt tin tức tiêu cực đã ảnh hưởng đến giá bitcoin và các đồng tiền đối thủ, làm tổn thất trên thị trường ngày càng gia tăng.

Một vụ đánh cắp khổng lồ lên tới 500 triệu USD giá trị đồng tiền số NEM đã xảy ra trên sàn giao dịch Coincheck, Nhật Bản vào ngày 26/1.

Sự cố này được cho là “cú đánh” vào giới làm chính sách Nhật Bản – những người đưa ra đạo luật ngăn chặn thảm họa sụp đổ sàn giao dịch và bảo vệ người dân vào tháng 4 năm ngoái.

Trong khi thị trường còn đang khó khăn, sự việc trên sàn Coincheck càng tăng thêm sức ép cho giới chức trên toàn cầu .

Tại Hàn Quốc – thị trường giao dịch bitcoin sôi động nhất thế giới, chính phủ quốc gia này cũng đang tiếp tục bàn bạc về các biện pháp ngăn chặn cơn sốt tiền số bùng nổ, trong đó bao gồm cả đóng cửa một số sàn giao dịch.

Stephen Innes – giám đốc phòng giao dịch châu Á Thái Bình Dương tại Oanda cho biết: “Khi chúng ta đang nói về những tài sản rủi ro hơn và một thứ gì đó bốc hơi 50% giá trị, nó cho thấy rằng sẽ có một sự giảm sâu hơn. Thật buồn là rất nhiều người sẽ bị cháy tài khoản vì bắt đáy”.

Innes cho rằng bitcoin sẽ tiếp tục giảm xuống còn 5.000-6.000 USD trước khi hồi phục trở về mức 10.000 – 15.000 USD.

Theo Nhịp sống kinh tế/Bloomberg
Biên soạn lại bởi Blogtienao

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.