Bitcoin sẽ không test lại các mức thấp, điều gì sẽ đẩy giá Bitcoin tăng cao trong thời gian tới?

0
1387
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Nhà phân tích kỹ thuật Willy Woo tin rằng chỉ có 5% khả năng giá Bitcoin chạm mức thấp mới trong chu kỳ thị trường hiện tại.

Bitcoin sẽ không test lại mức thấp

Bitcoin chầm chậm tiến lên, Altcoin phục hồi nhẹ

Diễn biến bitcoin 24 giờ qua tiếp tục duy trì đà tăng, trong khi đó thị trường Altcoin có sự điều chỉnh phục hồi trở lại.

biểu đồ giá bitcoin
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Giá bitcoin hôm nay (23/4) ghi nhận vào thời điểm 9h10 ở mức 5.412 USD, tăng 2,23% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 72/100 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước. Trong đó, mức tăng cao nhất thị trường thuộc về Digixdao, tăng 40,83%.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử
Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Trong top 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường, có 9/10 đồng tiền tăng giá.

Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa
Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa

Ethereum tăng 0,9 % so với 24 giờ trước lên 170,83 USD. Ripple tăng nhẹ 1,2% lên 0,3238 USD.

Eos và litecoin tăng nhẹ thêm 0,8% và 0,7%, lên các mốc lần luợt ở 5,22 USD và 76,64 USD.

Cardano là đồng duy nhất tăng mạnh trong top 10 khi tăng 9,8%, lên mức 0,0791 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 9h10 ở mức 180,52 tỉ USD, tăng 3,57 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ trên thị trường tăng lên 44,93 tỉ USD, cao hơn 1,67% so với ngày 22/4.

Bitcoin chỉ có 5% cơ hội giảm xuống mức thấp mới 

Trong một tweet gần đây, Woo đã lập một danh sách các ý kiến về giá cả từ những ​​người có ảnh hưởng đến tiền điện tử.

Tôi đã khảo sát những người có ảnh hưởng, các nhà phân tích và trader về xác suất đáy đã xuất hiện trong thị trường gấu này. Đây là kết quả:

Một trong những nền tảng cốt lõi của dự đoán tăng giá của Mike Novogratz là vốn hóa thị trường của vàng và bạc. Khi xem Bitcoin là vàng kỹ thuật số, thì một sự sụt giảm liên tục trong vốn hóa thị trường của các tài sản lưu trữ truyền thống này là trọng tâm trong dự đoán của ông. Novogratz đã lưu ý rằng sự đầu tư đến từ các tổ chức là không thể tránh khỏi, vì vậy thật dễ hiểu tại sao hành động giá gần đây khiến ông trở nên lạc quan như vậy.

Bên cạnh tin tức về giá cả thị trường, còn một số điểm tin đáng lưu ý khác trong sáng nay, hãy cùng Blogtienao điểm qua nhé.

Phân tích giá (23/4) Bitcoin, Ethereum và Ripple

BTC/USD

Bitcoin đang giao dịch gần với mức kháng cự trên 5.404 USD. Một đột phá tại mức này có thể đẩy giá tới vùng kháng cự tiếp theo là 5.674 – 5.900 USD Chúng tôi dự đoán mức kháng cự mạnh sẽ ở 5.900 USD; do đó, các trader có thể đặt lợi nhuận trên 50% các vị thế dài còn lại và giữ mức dừng lỗ trên phần còn lại tại 4.800 USD. Cả hai đường trung bình động đang có xu hướng tăng lên và chỉ số RSI nằm gần vùng quá mua, điều này xác nhận rằng những con bò đang nắm quyền kiểm soát.

Biểu đồ giá bitcoin
Biểu đồ giá bitcoin

Trái với dự đoán của chúng tôi, nếu cặp BTC/USD đảo ngược hướng từ một trong hai kháng cự trên, nó có thể trượt về đến 4.914 USD. Đây là một hỗ trợ mạnh mẽ. Cặp coin vẫn nằm trong xu hướng tích cực miễn là giá duy trì trên mức này.

Nhưng nếu phe gấu nhấn chìm đồng tiền kỹ thuật số dưới 4.914 USD, đây sẽ là một điều cực kỳ tồi tệ và có thể dẫn đến việc giảm nhanh xuống còn 4.255 USD. Chúng tôi hy vọng đồng coin sẽ có một bước di chuyển lớn trong vòng 3 ngày tiếp theo.

ETH/USD

Phe bò không thể đẩy Ethereum lên trên mức kháng cự trên 187.98 USD. Tuy nhiên, điều tích cực là giá đã duy trì trên 167.32 USD trong bốn ngày qua. Đường EMA 20 ngày cũng gần với mức này; do đó, chúng tôi hy vọng những chú bò sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ giá Ethereum
Biểu đồ giá Ethereum

Một sự phục hồi từ các mức hiện tại sẽ một lần nữa giúp đồng coin cố gắng tăng lên trên mức kháng cự trên 187.98 USD. Nếu thành công, một đà tăng lên 251.64 USD là có khả năng. Có hàng loạt mức kháng cự trong khoảng từ 220 đến 251.64 USD.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu phe gấu khiến cặp coin trượt về dưới đường EMA 20 ngày, nó có thể rơi xuống SMA 50 ngày. Do đó, các trader có thể giữ mức dừng lỗ trên các vị thế dài còn lại ở mức 150 USD. Với cả hai đường trung bình động đang dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực, con đường ít kháng cự nhất là hướng lên.

XRP/USD

Ripple một lần nữa nhận được sự hỗ trợ tại SMA 50 ngày vào ngày 21 tháng 4. Hiện tại, những chú bò đang cố gắng giữ mức này. Cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ số RSI đã chìm sâu vào vùng âm. Điều này chỉ ra sự cân bằng giữa người mua và người bán.

Biểu đồ giá XRP
Biểu đồ giá XRP

Nếu những chú bò cung cấp sự hỗ trợ mua ở các mức hiện tại và mang cặp XRP/USD lên trên 0.348 USD, nó có thể tăng lên đến 0.38 USD. Cặp coin sẽ lấy đà nếu nó vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự trên 0.40 USD. Chúng tôi đề xuất các vị thế dài trên một đà đột phá trên 0.35 USD. Mức dừng lỗ có thể được giữ tại 0.31 USD.

Mặt khác, nếu phe gấu nhấn chìm đồng tiền kỹ thuật số dưới SMA 50 ngày, nó có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo là 0.275 USD.

Điều gì sẽ đẩy giá Bitcoin tăng cao trong thời gian tới?

Mặc dù không có “chất xúc tác” rõ ràng cho giá Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử trong những tuần tới, nhưng có một số sự kiện từng diễn ra trong quá khứ (chuẩn bị lặp lại trong tương lai) đã khiến giá Bitcoin tăng mạnh.

Trong vòng chưa đầy hai tuần nữa sẽ tròn một năm trước khi sự kiện giảm một nửa phần thưởng khối dự kiến diễn ra vào tháng 5 năm 2020.

Khi sự kiện này diễn ra, tốc độ khai thác Bitcoin mới của các thợ mỏ trên mạng blockchain sẽ bị giảm, dẫn đến sự suy giảm nguồn cung lưu hành.

Ngoài ra, một đột phá tiềm năng ở mức 6.000 USD, mà cựu chuyên gia kinh tế của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã chỉ ra là rất quan trọng để Bitcoin rũ bỏ hoàn toàn khả năng quay trở lại thị trường gấu tàn bạo. Mức này có thể đóng vai trò là nền tảng vững chắc cho toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Cùng với đó, một số trader đã dựa trên hiệu suất của Bitcoin và các altcoin trong bốn tháng qua để chỉ ra rằng thị trường gấu đã chấm dứt và thị trường có thể sẽ tham gia vào một đợt tăng mới.

Tuy nhiên, hầu hết các loại tiền điện tử vẫn giảm khoảng 70 đến 98% so với mức đỉnh của chúng, điều này đã gây khó khăn cho việc bắt đầu một thị trường tăng giá.

Trước đây, đối tác chung của Multicoin Capital – Vinny Lingham – đã tuyên bố rằng nếu Bitcoin vượt qua mức 6.200 USD trong ngắn hạn, nó sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một đợt tăng giá lớn mới:

Nếu Bitcoin phá vỡ 6.200 USD, nó có thể sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một đợt tăng giá lớn khác, nhưng nếu thuần túy chỉ là sự đầu cơ và các tài sản khác có tiện ích không tương xứng với giá trị được tạo ra, thì có khả năng mọi thứ trở nên tồi tệ một lần nữa!

Tuy nhiên, Lingham cũng nói rằng cho đến khi các đồng tiền điện tử thể hiện sự biến động giá độc lập, sẽ rất khó để đưa ra kết luận rằng đà tăng giá gần đây của tiền điện tử là bền vững.

Nhiều người tin rằng mùa đông tiền điện tử đã kết thúc. Dưới đây là suy nghĩ của tôi về vấn đề này. Bỏ các biểu đồ & kỹ thuật phân tích sang một bên, tôi không tin rằng đà tăng này là bền vững vì một lý do: Vẫn còn sự tương quan trong xu hướng giữa Bitcoin và các atcoin.

JPMorgan Chase mở rộng blockchain lên 220 thành viên

JPMorgan Chase
JPMorgan Chase

Ngân hàng đầu tư khổng lồ JPMorgan Chase đang lên kế hoạch mở rộng dự án blockchain có sẵn, thêm vào các tính năng thanh toán bù trừ khi muốn đánh bại các đối thủ tiềm tàng mạnh mẽ như TransferWise và Ripple.

Mạng thông tin liên ngân hàng dựa trên blockchain (IIN), hợp tác với ANZ của Australia và Royal Bank của Canada hồi năm 2017, hiện cho phép hơn 220 ngân hàng thành viên chỉ ra nhanh chóng các khoản thanh toán có lỗi hoặc giúp giữ lại bởi những lí do hợp lí, những vấn đề cần nhiều ngân hàng tham gia trên chuỗi thanh toán.

Tờ Financial Times đưa tin, John Hunter, trưởng bộ phận thanh toán toàn cầu của JPMorgan, nói IIN đang phát triển nhanh chóng và ngân hàng “đang tìm kiếm các khả năng để làm nhiều điều hơn trong lĩnh vực thanh toán”.

Ra mắt trong quí III năm nay trên thị truờng Mỹ và quốc tế, tính năng mới này cho phép xác thực tài khoản ngay lập tức thay vì cần nhiều ngày để xử lí khi xảy ra lỗi như hiện tại.

Hyundai bắt đầu sử dụng sổ cái trong việc đồng bộ điện thoại thông minh

Nhà sản xuất xe hơi hàng đầu của Hàn Quốc, tập đoàn Hyundai Motor, sẽ sử dụng blockchain trong công nghệ mới của họ trong việc đồng bộ điện thoại thông minh với các phương tiện điện (EV), hãng tin xe Green Car Congress đưa tin ngày 22/4.

Hyundai vừa công bố công bố việc phát triển công nghệ điều chỉnh các chức năng chính của xe thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Việc này giúp giảm vấn đề an ninh khi người dùng đăng tải và chia sẻ các thiết lập riêng tư trên máy chủ thông qua việc mã hóa dữ liệu trên blockchain.

Trung bình người Hàn đầu tư 6.000 USD vào bitcoin và tiền kĩ thuật số

Đó là con số đưa ra bởi Arirang Daily News, nói về số tiền đầu tư của người Hàn Quốc vào tiền kĩ thuật số.

Dẫn nguồn từ tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận Tổ chức Bảo vệ Nhà đầu tư Tài chính Hàn Quốc, Arirang tiết lộ con số 7,4% trong số 2.500 người trưởng thành được nghiên cứu cho biết họ có sở hữu tiền kĩ thuật số, tăng 1% so với năm trước đó.

Đầu tư của mỗi người tăng 64% so với năm 2017, lên hơn 6.000 USD. Người mua chủ yếu là những người ở độ tuổi 50, sau đó là 30 và 40 tuổi.

Xem thêm: Giá trị của Bitcoin có thể sẽ tích lũy thêm 100 ngày nữa – Kỳ vọng vào sự tăng trưởng trong dài hạn

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn Tổng hợp
Biên soạn bởi Blogtienao.com


Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.