Bitcoin sẽ có mặt trong rất nhiều danh mục đầu tư của các quỹ phòng hộ

0
317
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Sự quan tâm của giới đầu tư vào Bitcoin đang gia tăng trên toàn thế giới. Gần đây, ấn tượng với xu hướng hoạt động mới nhất của Bitcoin, nhà sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành Agecroft Partners Don Steinbrugge dự đoán Bitcoin sẽ có mặt trong rất nhiều danh mục đầu tư của quỹ phòng hộ.

Bitcoin sẽ có mặt trong rất nhiều danh mục đầu tư của các quỹ phòng hộ

Trong một cuộc phỏng vấn của CNBC vào ngày 6 tháng 8, Steinbrugge đã mô tả tiền điện tử là “một công nghệ tuyệt vời”. Ông cũng ca ngợi Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát.

Ông chỉ ra rằng hiện tại, BTC có giá “khá cao”. Và cũng như nhiều chuyên gia tài chính khác, ông thấy khó khăn trong việc xác định giá trị của Bitcoin. Tuy nhiên, ông dự báo:

Bitcoin vẫn sẽ mãi tồn tại. Về lâu dài, đồng tiền điện tử này sẽ có mặt trong rất nhiều danh mục đầu tư của các quỹ phòng hộ.

Cuộc phỏng vấn của CNBC cũng đã đề cập đến sự không chắc chắn do các cuộc chiến thương mại đang diễn ra và nguy cơ bùng nổ chiến tranh tiền tệ có thể xảy ra.

Thật vậy, nhiều nhà quan sát coi đà tăng gần đây của Bitcoin là một phản ứng trước những lo ngại dai dẳng xung quanh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Bây giờ, cuộc chiến này đang có nguy cơ tràn sang các chính sách tiền tệ, càng làm tăng thêm sự không chắc chắn.

Và như mong đợi trong thời kỳ bất ổn tài chính, giá trị của vàng và cả bitcoin đều được thúc đẩy bởi sự leo thang căng thẳng giữa các quốc gia.

BTC trở thành “người yêu” của các nhà quản lý quỹ phòng hộ

Do đó, Steinbrugge cũng như một loạt các nhà quản lý và nhà đầu tư quỹ phòng hộ khác đã tích hợp Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ.

Một trong những nhà đầu tư này là Bill Miller, người sáng lập Miller Value Partners. Năm 2017, ông đã phân bổ một nửa quỹ phòng hộ của mình vào BTC. Do đó, Miller cho biết ông đã kiếm được 46% lợi nhuận trong nửa đầu năm 2019.

Gần đây nhất, vào tháng 7 năm 2019, Prime Factor Capital có trụ sở tại London đã trở thành công ty tài chính đầu tiên nhận được sự chấp thuận từ Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh để ra mắt quỹ phòng hộ tiền điện tử.

Theo báo cáo về các quỹ phòng hộ tiền điện tử trong năm 2019, hiện có khoảng 150 quỹ phòng hộ tiền điện tử đang hoạt động, tổng cộng có khoảng 1 tỷ USD được quản lý. Khoản tiền trên đã loại trừ các quỹ chỉ số tiền điện tử và quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử.

Xem thêm: 80% nguồn cung của Tether đang bị kiểm soát bởi một nhóm cá voi

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.