Bitcoin lao dốc ngày hôm qua có thể là vì đồng coin này

0
2856
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Giá của đồng Crypto.com Chain (CRO) tăng tới 37.33% trước giờ mở cửa thị trường phiên Âu. Và có khả năng đồng coin crypto.com Chain này chính là nguyên nhân Bitcoin giảm hôm qua.

Cập nhật thị trường tối nay (12/4): ngoi ngóp, nằm chờ tín hiệu tiếp theo

Diễn biến tối nay của bitcoin vẫn dao động quanh mốc 5.000 USD, đà sụt giảm vào ngày hôm qua đã khiến giá btc chững lại và các ngưỡng kháng cự phía trước tiếp tục là rào cản lớn ngăn cản bitcoin tiến lên phía trước.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua (Nguồn coingecko)

Giá bitcoin ghi nhận vào thời điểm 20h20 tối ở mức 5.092 USD, tăng nhẹ 0,81% so với 24 giờ trước.

Sáng ngày 11/4, sau khi tăng đến 5.342,52 USD, giá tính đến tối nay đã giảm 250 USD so với mức cao này.

Bên cạnh bitcoin, thị trường tiền điện tử tối nay đã ghi nhận được một vài sự phục hồi nhẹ của các altcoin.

Cụ thể trong top 10, có 8/10 đồng tiền số hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá so với 24 giờ qua.

Top 10 đồng tiền số (Nguồn Coingecko)

Mức tăng tốt nhất phuộc về Bitcoin Cash với 7,3% lên mức 285 USD. Một số altcoin có mức giảm sâu vào sáng nay hiện cũng đã lấy lại được đà phục hồi.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số trong một ngày xóa tan tích lũy của tuần qua.

Tổng vốn hóa thị trường (Nguồn CoinmarketCap)

Vào lúc 20h20, vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận được ở mức 173,42 tỉ USD, tăng 5 tỉ USD so với sáng nay.

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt 49,8 tỉ USD, con số này thấp hơn 10 tỉ USD so với mức 59 tỉ USD của sáng hôm nay.

Sau đây hãy cùng Blogtienao đến với một số tin tức nổi bật tối nay nhé.

Đây là thủ phạm khiến giá bitcoin giảm hôm qua?

Giá của đồng Crypto.com Chain (CRO) tăng tới 37.33% trước giờ mở cửa thị trường phiên Âu. Và có khả năng đồng coin crypto.com Chain này chính là nguyên nhân Bitcoin giảm hôm qua.

Giá trị của CRO tính theo USD liên tục tạo ra các đỉnh mới trong ngày tiến tới mức 0.085$, làm cho tổng đà tăng của CRO tính từ ngày 2/4 là 100% (tăng x2). Vốn hoá của CRO tăng từ 197.54 triệu đô la lên chạm mức 401.46 triệu đô.

Vào lúc 11h05 giờ UTC hôm qua, giá của CRO đang ở mức 0.074, giảm 17.56% kể từ đỉnh cao nhất trong ngày. Đồng coin này vẫn còn nằm ở mức tăng 16.66% trong 24 giờ trước đó. Vào cùng giai đoạn đó, coinmarket ghi nhận khối lượng giao dịch của đồng coin này ở mức 3.36 triệu đô. Đồng coin này được trao đổi nhiều nhất với Bitcoin, với khối lượng giao dịch CROBTC chiếm tới 80% tổng khối lượng giao dịch trong ngày. Sàn giao dịch đang chiếm giữ hoạt động giao dịch cặp CROBTC nhiều nhất lại đến từ Hàn Quốc, với sàn Upbit. Hai sàn còn lại là BittrexHitBTC.

Trong đợt tăng trưởng của toàn thị trường vào tháng 3, CRO đã tăng 468% trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên đó là vì thị trường đang có toàn động lực đi lên. Hành động giá và đợt tăng vừa rồi của CRO không được hỗ trợ bởi yếu tố cơ bản nào cả. Trong ngày mà CRO tăng 64.15% thì toàn bộ các đồng crypto khác trong top đều điều chỉnh mạnh. Ngay cả Bitcoin, đồng coin lớn nhất thị trường, cũng giảm 5% trong ngày.

Tin tức hợp lý nhất mà chúng ta có thể kiếm được cho CRO là mối hợp tác giữa CRO và Binance. Đội ngũ crypto.com Chain được cho là đã quyên góp hơn 500.000$ cho Binance Charity Foundation, khiến cho Boss CZ – CEO của Binance phải đăng tweet cảm ơn:

“Không chắc là có liên quan gì không, nhưng đồng coin crypto.com Chain (CRO) đã tăng 28% trong ngày hôm nay trong khi phần lớn toàn thị trường đang giảm. Có lẽ người ta đang được khai sáng bởi công sức của các bạn, lòng nhân ái và các mục đích nhân văn.”

Tweet của sếp CZ nghe có vẻ hơi mỉa mai chút, nhưng lại khá là hợp lý. Điều này đặt ra 1 giả thuyết là các nhà giao dịch crypto ở Hàn Quốc đã bán bitcoin để mua CRO nhằm FOMO trong đợt tăng của đồng coin này. Trong quá khứ ta đã biết khối lượng giao dịch đến từ Hàn Quốc là khá lớn và có khả năng ảnh hưởng đến xu hướng của toàn thị trường crypto. Đơn cử ví dụ đồng coin XRP cách đây hơn 1 năm, vào cuối 2018, đã tăng gấp vài lần trong khi toàn thị trường đang điều chỉnh giảm. Coinmarketcap ghi nhận khối lượng giao dịch XRP đến chủ yếu từ Hàn Quốc. Thế mới biết mấy anh crypto trader Hàn Quốc hay bị FOMO tới cỡ nào.

Ngoài Hàn Quốc thì ta còn có các anh coin trader từ Trung Quốc, và các anh này thì còn đông và nguy hiểm hơn. Anh em còn nhớ cuối năm 2018, chính phủ Trung Quốc “ho” một phát, cấm cửa các sàn giao dịch crypto mở trong nước và cấm luôn ICO, thị trường gần như phản ứng ngay lập tức, rớt thẳng một mạch vài chục phần trăm. Do đó khi có tin gì từ Trung và Hàn, thì mình đều sợ như nhau.

Do ảnh hưởng từ Hàn Quốc và đồng coin CRO trên sàn Upbit, Bitcoin mới có đợt điều chỉnh nhẹ hôm qua. Điều này cộng hưởng với đợt tăng quá nóng vừa rồi mà chưa lần nào điều chỉnh khiến Bitcoin rơi vào trạng thái quá mua, đã tạo nên sóng điều chỉnh vừa rồi. Việc cần điều chỉnh sau 1 sóng tăng dài là điều bình thường, và các trader theo xu hướng đều kỳ vọng các đợt điều chỉnh này để có các mức giá tốt hơn để lên tàu.

Vụ Sky Mining: Hàng trăm nhà đầu tư chấp nhận mất hàng ngàn tỉ đồng

Gần một năm sau khi ông Lê Minh Tâm bỏ trốn, Công ty đào tiền ảo Sky Mining đã chính thức xóa mọi dấu vết tại TPHCM. Sau thời gian chờ đợi vô vọng, các nhà đầu tư đành ngậm ngùi chấp nhận mất sạch số tiền đã đầu tư.

Ngày 25/7/2018, ông Lê Minh Tâm – Tổng giám đốc công ty đào tiền ảo Sky Mining đã lên wesite nội bộ của công ty tuyên bố phá sản. Ngay sau đó, ông Tâm biến mất, trụ sở công ty tại số 202B Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận  (TPHCM) cũng đóng cửa, bảng hiệu được tháo xuống. Sau vụ tiền ảo iFan biến mất trước đó 3 tháng với số tiền hơn 15.000 tỉ của nhà đầu tư, vụ Sky Mining như một gáo nước lạnh tạt vào các nhà đầu tư Việt.

Ngay sau khi ông Tâm biến mất “ôm” theo gần 1000 tỉ của nhà đầu tư, giới đầu tư tiền ảo tại TPHCM gần như náo loạn. Các “đầu nậu” thì nhanh chân chạy sang nước ngoài lánh nạn. Hàng trăm nhà đầu tư thì mất ăn mất ngủ cầu cứu công an TPHCM, Bộ Công an để mong lấy lại được số tiền đã đầu tư. Trong gần 1000 tỉ ông Tâm mang theo, đó là tiền mồ hôi nước mắt của hàng trăm gia đình vay mượn, gầy dựng cả một đời người.

Gặp gỡ hàng trăm nhà đầu tư thời điểm ấy, PV Dân Trí thấy nhiều người đã khóc vì sợ không thu hồi được số vốn đã đầu tư. Họ tập trung tại một số địa điểm ở Tân Bình, Quận 1 để thức trắng đêm cùng nhau tìm cách liên lạc với ông Tâm, cùng nhau gửi đơn cầu cứu. Có những người đã đặt cược cả nhà đất của gia đình, bạn bè vào “canh bạc” này. Lúc ấy, họ vẫn hy vọng… nhưng đến thời điểm hiện tại, họ đã chấp nhận mất tất cả.

“Gần một tháng mọi người tập trung để tìm cách liên hệ với ông Tâm. Gần 10 lần được Công an mời lên làm việc. Lúc ấy, tôi cứ nghĩ ông Tâm dù có mọc cánh cũng không thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật, tiền sẽ về với tôi và các nhà đầu tư. Có khi cả tuần tôi không thể chợp mắt vì nếu không lấy được tiền thì cả gia đình tôi gần chục người phải ra thuê nhà trọ ở. Những ngày tháng ấy thật đau khổ nhưng hiện tại còn bi đát hơn. Bạn bè giờ quay lưng, gia đình cũng tan rã”, chị Dung (nhà đầu tư) uất nghẹn kể lại sự việc.

Theo ghi nhận của PV, trụ sở của Sky Mining hiện đã được một đơn vị khác thuê sử dụng. Toàn bộ các thông tin về Sky Mining đều cũng đã biến mất. Trên mạng chỉ còn lại đoạn video ông Tâm tuyên bố phá sản và hứa trả tiền cho nhà đầu tư. Tuy vậy, đến nay, gần 1 năm trôi qua, ông Tâm vẫn chưa liên lạc với bất kỳ nhà đầu tư nào.

“Mất tiền thật rồi anh ạ, không còn hy vọng gì nữa, nó (ông Tâm – PV) bỏ trốn thật rồi. Các cơ quan điều tra cũng chưa thấy thông tin gì mới. Giờ phải chấp nhận bán hết mọi thứ để trả nợ thôi. Không còn một chút niềm tin nào vào việc đầu tư 1 lời 10 của tiền ảo nữa. Tiền tích góp của hai vợ chồng cả một đời người giờ coi như mất trắng”, ông Bình than thở.

Tiền của nhà đầu tư dù vẫn còn trong tài khoản nhưng không thể rút ra hay chuyển đổi.

Theo chia sẻ của ông Bình, ông tham gia vào Sky Mining khoảng 2 tháng trước khi phá sản. Ông được đích thân ông Tâm mời tham gia và hứa lợi nhuận 350% mỗi năm khi đầu tư đào tiền tại Sky Mining. Sau 2 tháng đầu tư, ông chỉ mới rút lời ra được hơn 50 triệu đồng, số tiền gần 1 tỉ đồng ông Tâm đã “ôm” theo.

Bitcoin sẽ trở lại đỉnh cao

Trong chương trình Fast Money của CNBC, Brian Kelly, nhà sáng lập và CEO của công ty đầu tư tiền kĩ thuật số BKCM, khẳng định lần nữa bitcoin sẽ chạm đến mức cao mới trong đợt tăng giá 1 tuần trước. Tuy nhiên ông cũng nói bitcoin sẽ cần từ 1 đến 2 năm.

“Chu kì của bitcoin thường khoảng 1 năm trước đến 1 năm sau. Do đó, trong khoảng thời gian 2 năm nay, bạn nhiều khả năng sẽ thấy sự tăng giá này, đặc biệt nếu các nhà đầu tư tổ chức nhảy vào, và tôi nghĩ khi đó chúng ta sẽ chứng kiến bitcoin vượt qua ngưỡng cao nhất mọi thời đại”.

Cũng theo Nhà sáng lập Fundstrat Global Advisors – Tom Lee, cho biết Bitcoin sẽ tăng trưởng trở lại trong vòng 6 tháng tới và tháng 8 năm nay sẽ là thời điểm bắt đầu màn bull run thực sự, nhà đầu tư sẽ chứng kiến thị trường tiền điện tử quay đầu trở lại, kết thúc chu kỳ ảm đạm kéo dài của thị trường gấu.

Nhà điều hành trước đây của PayPal và Google tham gia Bakkt

Theo công bố của CEO Kelly Loeffler của công ty trên Medium ngày 11/4, một giám đốc kĩ thuật tại PayPal và Google trước đây sẽ tham gia đội nhóm của Bakkt trong thời gian sắp tới.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong thanh toán kĩ thuật số, chiến lược và hoạt động, Mkike Blandina tham gia Bakkt với vai trò giám đốc sản phẩm (CPO).

Blandina được kì vọng sẽ tạo ra sự hợp nhất giữ một hệ thống tin cậy với các ứng dụng thanh toán nhằm giúp Bakkt mang lại những ứng dụng thực tế cho bitcoin và những đồng tiền kĩ thuật số khác.

Binance hợp tác với công ty CipherTrace tăng cường chống rửa tiền

Theo công bố trên blog ngày 11/4, Binance vừa kí hợp đồng hợp tác với công ty phân tích blockchain CipherTrace nhằm tăng cường sự các biện pháp Chống rửa tiền để đáp ứng các tiêu chuẩn.

CipherTrace cung cấp các dịch vụ tài chính và kiểm toán. Trước đó, trong tháng 3, Cơ quan Quản lí Tài chính Malta chỉ định công ty này giám sát các hạot động tài chính trong ngành kinh doanh tiền kĩ thuật số tại Malta.

Trong hôm qua, sàn giao dịch Hàn Quốc Bithumb cũng công bố hợp tác với công ty kiểm toán bên ngoài nhằm kiểm toán tiền và quĩ sau khi mất 14 tỉ won (13 triệu USD) 2 tuần trước. Sự kiện đó bị nghi ngờ có sự hỗ trợ của người bên trong công ty.

Bakkt “chiêu mộ” thành công cựu giám đốc kỹ thuật của Paypal và Google

Ông Mike Blandina, là một cựu giám đốc kỹ thuật tại PayPal và Google, với hơn 25 năm kinh nghiệm trong thanh toán kỹ thuật số, Mike Blandina đã chính thức về chung nhà với Bakkt với tư cách là giám đốc sản xuất (CPO).

Nhiệm vụ của ông tại Bakkt sẽ là phát triển một hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số đáng tin cậy cho các nhà đầu tư. Qua đó áp dụng các ứng dụng thực tiễn vào Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác vào thanh toán.

Một loạt các nhân tài đã được Bakkt chiêu mộ, như trước đó Bakkt cũng đã thu nạp được cựu chuyên gia an ninh mạng tại IBM, Tom Noonan, về làm việc cho mình.

Xem thêm: Giá Bitcoin đột ngột giảm mạnh, nguyên nhân đến từ đâu?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn dantri/traderviet
Biên soạn bởi Blogtienao.com


Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.