Bitcoin không tài trợ cho bất kỳ cuộc tấn công khủng bố nào ở châu Âu, báo cáo của Europol tiết lộ.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số tương tự không được sử dụng để tài trợ cho bất kỳ cuộc tấn công khủng bố nào gần đây ở châu Âu. Báo cáo của Europol cho thấy một bức tranh rõ ràng về sự đóng góp của crypto vào mạng lưới tội phạm trực tuyến.

Nghiên cứu dài 72 trang [PDF], có tiêu đề Intenet Organized Threat Assessment 2018. Báo cáo nêu lên những loại tội phạm trực tuyến khác nhau, từ tấn công ransomware đến nội dung khiêu dâm trẻ em. Bản báo cáo có 18 trang đề cập đến Bitcoin, thảo luận về việc sử dụng và xác nhận sự tham gia của nó trong một số hoạt động bất hợp pháp trực tuyến, bao gồm cả khủng bố.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Bị lợi dụng cho các hoạt động khủng bố là tài khoản ngân hàng chứ không phải Bitcoin

Trong quá khứ, một số ít các nhóm khủng bố đã kêu gọi đóng góp Bitcoin, bao gồm Akhbar al- Muslimin, Cơ quan Tin tức Hồi giáo Dawaalhaq, Isdarat. Nhưng họ chỉ huy động tiền điện tử để tài trợ cơ sở hạ tầng trực tuyến của họ và mua máy chủ lưu trữ. Tuy nhiên, một chiến dịch truyền thông xã hội bằng tiếng Anh do Crypto tài trợ, được gọi là Sadaqah đã nhắm mục tiêu vào cộng đồng người Hồi giáo phương Tây nhằm tuyển dụng họ làm lính chiến đấu cho cuộc chiến đang diễn ra tại Syria.

Tuy nhiên, mặc dù có tiềm năng rõ ràng nhưng đến giờ vẫn chưa có cuộc tấn công nào được thực hiện trên đất châu Âu được tài trợ thông qua tiền điện tử. Việc sử dụng tiền điện tử của các nhóm khủng bố chỉ liên quan đến các giao dịch cấp thấp – tài trợ chính của họ vẫn xuất phát từ các dịch vụ chuyển tiền thông thường hoặc thông qua ngân hàng.

Kết luận chỉ ra rằng các mạng lưới như Jihadist có thể đơn giản chỉ đang thử nghiệm với tiền điện tử. Nó đi ngược lại khái niệm mà mọi người thường nghe là Bitcoin dược sử dụng trong các hoạt động khủng bố chính thống. Hiện nay vẫn chưa có bằng chứng trực tiếp nào chứng minh điều trên. Và càng không có khả năng những kẻ khủng bố sẽ chọn một loại tiền tệ minh bạch hơn và khó có thể ẩn danh hơn so với giao dịch tiền mặt thông thường của chúng.

Europol cũng gợi ý rằng cách duy nhất để chiến đấu với tài chính khủng bố là:

  1. Đánh bại những tuyên truyền, tuyển dụng trực tuyến thông qua sự phối hợp chặt chẽ hơn và sự chia sẻ thông tin giữa các cơ quan thực thi pháp luật
  2. Tập trung vào việc chống lại các cuộc tấn công mạng.

Ngoài ra báo cáo còn cho biết những đồng tiền điện tử riêng tư như Zcash và Monero có khả năng sẽ được sử dụng bởi các mạng lưới tội phạm mạng.

Xem thêm: Phân tích giá 20/9: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.