Bitcoin Indonesia là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Bitcoin Indonesia

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Hiện tại có rất nhiều trang web được tạo ra hàng ngày với mục đích tham gia vào thị trường tiền ảo đang rất phát triển sau khi chứng kiến sự tăng vọt của đồng Bitcoin ở thời gian trong năm 2017. Bitcoin nói riêng và các đồng tiền ảo nói chung không chỉ phát triển trên toàn cầu mà cũng có rất nhiều website tập trung hoạt động và phát triển tại một khu vực nhất định.

Hôm nay, Blog tiền ảo sẽ giới thiệu đến bạn một sàn lớn tại Indonesia, đó là Bitcoin Indonesia với địa chỉ web là www.bitcoin.co.id, Bitcoin Indonesia là gì? Nó có những tính năng gì, phí của nó ra sao? Cùng Blog tiền ảo theo dõi bài viết giới đây nhé!

Mục lục bài viết

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Bitcoin Indonesia là gì?

Bitcoin Indonesia (Bitcoin.Co.Id) là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo bắt đầu hoạt động từ tháng 5/2013 tại Indonesia. Nó là một sàn giao dịch cung cấp dịch vụ cho mọi người trên thế giới đều có thể tham gia vào sàn được, nhưng chỉ chấp nhật một loại tiền pháp quy duy nhất đó là đồng Rupiah (IDR) của Indonesia.

bitcoin-com-id

Hiện tại Bitcoin Indonesia là một sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất tại Indonesia với hơn 570.000 khách hàng và khối lượng giao dịch hàng ngày nên đến hơn nửa tỷ Rupiah.

Tính năng của của sàn Bitcoin Indonesia

  • Về bảo mật: Tại sàn Bitcoin Indonesia tài khoản của bạn sẽ được bảo vệ bằng việc xác thực nhiều người, kết hợp với xác thực bằng email và xác minh SMS thông qua Google Authenticator (hay tên vẫn gọi là xác thực 2FA). Những lớp bảo mật này sẽ đảm bảo rằng mọi giao dịch được ký kết và xác nhận bởi không ai khác ngoài chính bạn. Ngoài ra, sàn cũng sử dụng nhiều yếu tố bảo mật giống nhiều sàn khác như giao thức SSL, tài sản của khách được lưu trữ ở ví điện tử hoặc ví lạnh tùy ý muốn của khách…
  • Phí giao dịch thấp: Tại sàn khi thực hiện giao dịch các đồng tiền ảo với nhau ví dụ như BTC/ETH sẽ không mất phí và phí giao dịch tiền ảo với tiền pháp định IDR tại sàn là 0.3%.
  • Có hoa hồng khi giới thiệu bạn: Sàn Bitcoin Indonesia sẽ gửi tặng bạn một số tiền hoa hồng là 25% phí giao dịch khi bạn giới thiệu một người nào đó đăng ký và tham gia giao dịch tại sàn. Cách hoa hồng tại sàn: Ví dụ người được bạn giới thiệu yêu thích Bitcoin và đồng ý mua một lượng Bitcoin với số tiền là 300 triệu IDR thì khi đó phí giao dịch của người đó phải chịu là 0,3% x 300.000.000 IDR = 900.000 IDR, và hoa hồng bạn được nhận khi giao dịch được thực hiện là 25% x 900.000 IDR = 225.000 IDR
  • Hỗ trợ tiền pháp định: Sàn Bitcoin Indonesia chỉ hỗ trợ duy mỗi đồng tiền pháp định là Rupiah (IDR) của Indonesia.
  • Nền tảng giao dịch đa dạng: Việc thực hiện giao dịch tại Bitcoin Indonesia là rất đơn giản, bởi vì nó hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau như qua web, qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Bạn chỉ cần một tài khoản ở Bitcoin Indonesia là có thể tham gia giao dịch tại sàn mọi lúc và mọi nơi. Nhiều người nhận xét rằng giao diện của sàn giao dịch Bitcoin Indonesia trên web và qua các ứng dụng trên điện thoại được thiết kế đơn giản nhưng trực quan và dễ sử dụng.
  • Ngôn ngữ hỗ trợ: Sàn Bitcoin Indonesia chỉ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Indonesia.
  • Hỗ trợ khách hàng: Nhóm hỗ trợ của Bitcoin Indonesia luôn trực tuyến 24/7, ngay cả trong những ngày lễ. Vì vậy bạn có thể liên hệ với Bitcoin Indonesia qua chat trực tiếp hoặc gửi e-mail tới [email protected] nếu có bất kỳ thắc mắc gì tại sàn
  • Về ký quỹ: Hiện tại sàn Bitcoin Indonesia chưa hỗ trợ ký quỹ.
  • Ví điện tử: Bitcoin.Co.Id cung cấp một ví tiền điện tử cho phép khách hàng có thể được sử dụng để cất giữ đồng coin của họ hoặc gửi chúng đến một nơi khác.

Bitcoin Indonesia hỗ trợ đồng coin và thị trường nào

Hiện tại, sàn Bitcoin Indonesia hỗ trợ giao dịch rất nhiều coin, các đồng coin có thể thực hiện giao dịch nhanh tại sàn là Bitcoin, Ether, Dogecoin, Litecoin, Nubits, Paycoin, Ripple, Bitcoin Cash và DarkCoin. Đây là một điểm tốt của sàn, bởi vì có nhiều sàn chỉ hỗ trợ mỗi Bitcoin. Tại sàn Bitcoin Indonesia cũng hỗ trợ tiền pháp định nhưng chỉ duy nhất là đồng IDR của Indonesia.

Sàn Bitcoin Indonesia hỗ trợ thị trường BTC và IDR, mọi người có thể dùng BTC và IDR để mua bán các đồng coin khác tại sàn.

P giao dịch trên sàn Bitcoin Indonesia

Mức phí giao dịch trên sàn Bitcoin Indonesia đối với các đồng tiền ảo là 0%, phí giao dịch giữa Bitcoin với IDR là 0.3%.

Phí gửi tiền bằng đồng IDR hay là Bitcoin và các đồng tiền ảo khác đều là 0%.

Phí rút tiền bằng IDR được tính bằng 1% * Số tiền cần rút. Mức phí tối thiểu là 25000 IDR. Phí rút tiền bằng Bitcoin nếu sử dụng ví điện tử của sàn là 0%, không sử dụng là 0,0005 BTC.

phi-bitcoin-com-id

Xem chi tiết mức phí của các đồng coin khác tại https://help.bitcoin.co.id/bagaimana-rincian-fee-di-vip-bitcoin-co-id/

Phương thức thanh toán tại sàn

Sàn Bitcoin Indonesia chỉ hỗ trợ thanh toán bằng chuyển khoản tại ngân hàng của Indonesia hay là một số ví điện tử chỉ hỗ trợ tại Indonesia như Doku, Veritrans và EasyPay. Và không hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và qua Paypal, đối với người nước ngoài muốn gửi hay rút tiền pháp quy tại sàn thì có thể thực hiện qua việc chuyển đổi đồng ngoại tệ đó sang đồng IDR nhưng mức phí sẽ là khá cao

Lời kết

Qua bài viết trên, ta thấy rằng Bitcoin Indonesia là một sàn trao đổi tiền ảo lớn nhất tại Indo có danh tiếng tốt. Indonesia là một nước có dân số đông thứ 4 thế giới, vì vậy nó là một thị trường rất tiềm năng, và hầu như Bitcoin Indonesia chỉ phục vụ mỗi thị trường này. Ưu điểm của sàn là việc hỗ trợ rất nhiều loại coin, phí giao dịch rất hấp dẫn, cùng với sự đơn giản trong giao dịch. Hạn chế của sàn hiện tại đang là chỉ hỗ trợ duy nhất một đồng tiền pháp quy là IDR, điều này gây nhiều bất tiện cho người dùng là người nước ngoài.

Nếu bạn còn thắc mắc nào về sàn Bitcoin Indonesia thì hãy liên hệ với Blog tiền ảo ở dưới phần bình luận, mình sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Trong bài sau Blog tiền ảo sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản, bảo mật và mua bán trên sàn Bitcoin Indonesia nên bạn chú ý theo dõi Blog tiền ảo nhé. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

Bitcoin Indonesia là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Bitcoin Indonesia
5 (100%) 2 votes

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.