Bitcoin giảm giá xuống $3,450 nhưng các nhà phân tích không quá lo lắng

Sàn Giao Dịch Huobi

Giá bitcoin đã giảm sâu từ $3,860 xuống $3,460 chỉ trong vòng 24h qua, lý do cho sự giảm sâu này chính là việc sàn giao dịch Bitcoin lớn thứ ba Trung Quốc BTCC chính thức ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, các thương gia lớn tại Trung Quốc và các thị trường chính khác như Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn không biết được rằng BTCC đóng cửa sàn giao dịch một cách tự nguyện và các sàn khác như Huobi và OKCoin – 2 sàn giao dịch lớn nhất tại Trung Quốc vẫn hoạt động bình thường.

Bitcoin Trung Quốc và trang tin tức tiền tệ số CnLedger đã xác nhận với đại diện OKCoin và Huobi rằng họ vẫn chưa nhận được bất cứ chỉ thị nào từ Ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBoC) và các cơ quan quản lý tài chính tại Trung Quốc.

CnLedger nói rằng:

Nên lưu ý rằng BTCC trước đây đã liệt kê ICO-Coin, một token được sử dụng đặc biệt để gây quỹ cho các dự án ICO do đồng sáng lập Yang đưa ra. OKCoin và Huobi cho biết họ đã không nhận được thông báo từ các nhà chức trách và vẫn hoạt động bình thường.

Dường như việc bán tháo của các thương nhân Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã khiến giá bitcoin giảm một cách đột ngột bởi họ hiểu nhầm việc đóng cửa của BTCC dẫn đến lệnh cấm toàn bộ các sàn giao dịch bitcoin. Điều quan trọng là các thương nhân và các nhà đầu tư phải hiểu rằng kế hoạch cuối cùng của PBoC và các nhà quản lý Trung Quốc là cung cấp và đề nghị một chương trình cấp phép cho các sàn giao dịch, chứ không phải cấm các sàn giao dịch.

Tuy nhiên, các nhà phân tích lại không quá lo lắng. Nhà đầu tư và nghiên cứu bitcoin nổi tiếng WhalePanda nhấn mạnh rằng khối lượng giao dịch của thị trường giao dịch Bitcoin tại Trung Quốc là tương đối thấp so với các thị trường giao dịch cryptocurrency lớn khác. Quan trọng hơn, việc bán tháo từ các thương nhân là do sự hiểu nhầm về quyết định của một công ty độc lập, chứ không phải bởi sự vận hành của chính phủ Trung Quốc.

WhalePanda viết:

Giao dịch Bitcoin có thể bị cấm ở Trung Quốc, nhưng chúng tôi vẫn nhận ra rằng có nhiều khối lượng giao dịch ở các nước khác.

Nhà phân tích tài chính và phóng viên Max Keiser cũng khẳng định rằng trước ngày hôm nay sự bất ổn của thị trường giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc chỉ đơn giản là dẫn các thương nhân vào thị trường Nhật Bản, điều này đã được chính phủ điều chỉnh hiệu quả trong 12 tháng qua.

Keiser cho biết:

Sự vấp ngã của đồng Bitcoin ở Trung Quốc đã dẫn đến con đường cho Nhật Bản chiếm lĩnh một thị phần đáng kể. Một trạng thái cân bằng khai thác trên toàn cầu sẽ phù hợp với khả năng tiếp cận năng lượng toàn cầu; giảm sự biến động bitcoin (ở mức giá cao hơn). Sự sụt giảm giá bitcoin hôm nay phản ánh phần nào sự thiếu đa dạng trong việc khai thác địa lý. Khi sự cân bằng (lý thuyết trò chơi) khẳng định chính nó, sự biến động sẽ bị kiềm chế.

Trong một tuyên bố của mình, Keiser đã đề cập tới sự tham gia của các tập đoàn trị giá nhiều tỷ đô la của Nhật Bản cho ngành công nghiệp Bitcoin. Tập đoàn GMO, một trong những công ty công nghệ lớn nhất tại Nhật Bản, đã công bố kế hoạch sản xuất các thiết bị đào Bitcoin và thiết bị bitcoin của riêng mình lên đến hàng trăm triệu đô la để cạnh tranh với các công ty lớn hàng đầu trong ngành như Bitmain.

Việc giảm giá của đồng Bitcoin gần đây cho thấy một sự thất bại nhỏ mà ngành công nghiệp bitcoin đang cố gắng cải thiện để phát triển hơn. Quan trọng hơn, giống như nhiều lần sửa đổi nhỏ trước đây, việc giá bitcoin giảm hôm nay đã được kích hoạt bởi những tin tức sai và không chính xác, như việc sàn BTCC đóng cửa do Trung Quốc áp đặt lệnh cấm các sàn giao dịch.

Trong những tháng sắp tới, ngành công nghiệp Bitcoin và hệ sinh thái của nó sẽ thay đổi một cách đáng kể. Nếu chính phủ Trung Quốc thất bại trong việc đưa ra các chính sách hiệu quả, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ phát triển thành các thị trường Bitcoin chính của châu Á.

Theo cryptocoinsnews.com
Ghi nguồn Blogtienao.com khi sao chép nội dung này.

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.