Bitcoin ETP ghi nhận khối lượng giao dịch tăng vọt

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Đợt giảm giá nặng nề của Bitcoin trùng khớp với khối lượng giao dịch được ghi nhận tăng vọt của Bitcoin ETP vừa mới được phát hành gần đây trên sàn chứng khoán SIX Swiss Stock Exchange, cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức có lẽ đang mua vào Bitcoin.

Trước đây vào tháng 11, đã có tin tức rằng 1 sản phẩm Bitcoin ETP (exchange-traded product) với mã HODL sẽ bắt đầu được giao dịch trên sàn Thuỵ Sỹ SIX Exchange.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

ETP này cung cấp các sản phẩm chứng khoán được hoàn toàn bảo đảm và không trả lãi suất, được phát hành như 1 loại chứng khoán, giao dịch và hoàn lại trong cùng 1 cấu trúc. Bitcoin chiếm phần lớn nhất của ETP HODl với 48%, tiếp theo là XRP 30%, Ethereum 17.6% và các phần nhỏ hơn của Bitcoin Cash và Litecoin.

Có sự khác biệt rõ ràng giữa ETF và ETP, ETP không chịu sự kiểm soát của điều luật Quỹ đầu tư Tín thác (Collective Investment Schemes Act, Cisa) và do đó không được kiểm soát bởi Finma.

Quỹ ETP HODL bao gồm 4 chỉ số giá của 4 đồng cryptocurrency lớn BTC, ETH, XRP, và LTC.

Một điều thú vị là thứ 5 và thứ 6 tuần trước, các ETP này ghi nhận khối lượng giao dịch tăng kỷ lục với 53,233 cổ phần và 62,986 cổ phần được giao dịch. Đây là đợt tăng đáng ghi nhận với khối lượng giao dịch trung bình 20,000 cổ phần hàng ngày của ETP, và nó trùng hợp với thời điểm giá Bitcoin trượt dài vào cuối tuần trước. Điều này cho thấy khả năng rất có thể nhà đầu tư tổ chức đang mua vào Bitcoin khi giá giảm.

Theo Su Zhu, CEO tại FX Hedge Fund, tương quan giữa giá và volume tiếp tục ở ngưỡng rất cao tại 68%

“Thứ 5 và thứ 6 tuần trước Bitcoin ETP ghi nhận khối lượng giao dịch kỷ lục trên sàn Swiss Stock Exchange với 53,233 cổ phần và 62,986 cổ phần được giao dịch. Khối lượng này trùng hợp với đợt giảm của Bitcoin xuống giá 3k2 và ETH xuống gần 80. Tương quan giữa giá và volume tiếp tục ở mức cao 68%”

Nhà đầu tư đang mua vào

Có tương quan nghịch giữa giá và volume giao dịch được quan sát trên Bitcoin ETP HODL. Nói cách khác, khối lượng giao dịch của ETP tăng lên khi giá Bitcoin giảm và giảm đi khi giá tăng, theo như biểu đồ bên dưới:

Theo nhiều chuyên gia, chiến phần lớn khối lượng giao dịch là dòng tiền chảy vào (inflow) cho thấy nhà đầu tư mua và nắm giữ nhiều hơn là mua bán liên tục.

Anh em nghĩ đã tới lúc mua vào Bitcoin chưa, khi mà nhiều nhà đầu tư tổ chức đang mua và cả huyền thoại Trader Peter Brandt của đang mua Bitcoin trung bình giá xuống?

Nhật Hoài

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (13/12): tăng nhẹ, đón các ông lớn ngành công nghệ

Theo Traderviet/bitcoinist​
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.