Bitcoin đang tìm kiếm sự hỗ trợ tại 10.000 USD khi các altcoin tăng trở lại

0
340
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Khi đang cố gắng test mức 11.000 USD, Bitcoin đã bất ngờ sụp đổ và giảm xuống dưới 10.000 USD vào ngày hôm qua vì phe bò không thể tiếp quản.

Bitcoin đang tìm kiếm sự hỗ trợ tại 10.000 USD khi các altcoin tăng trở lại

Động thái bất ngờ này đã có ảnh hưởng đến Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin (Bitcoin Fear and Greed Index), dẫn đến kết quả chỉ số này trỏ vào mức 5 – mức thấp nhất trong lịch sử. Điều này thật điên rồ, đặc biệt khi xem xét việc BTC đang giao dịch cao hơn 300% so với mức đáy 3.150 USD.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Theo alternative cho biết giá trị chỉ số được tính toán dựa trên việc họ phân tích từ sự biến động, động lượng – khối lượng thị trường, xu hướng truyền thông xã hội, khảo sát, sự thống trị (Dominance) và Google Trends. Từ việc phân tích những khía cạnh này, chúng ta sẽ biết được xu hướng phát triển của các nhà đầu tư tiền điện tử.

Bitcoin phục hồi trở lại

Nhưng, giá Bitcoin đã xoay sở để phục hồi trở lại. Sau khi di chuyển ở mức 9.800 USD trong một khoảng thời gian, đồng tiền điện tử này đã cố gắng và lấy lại thành công mức tâm lý quan trọng 10.000 USD.

Theo Bloomberg, cho biết bitcoin dường như đang đạt được đà thúc đẩy tăng cao hơn. Các nhà phân tích tại Bloomberg gần đây đã tuyên bố rằng BTC gần đây đã giảm “dưới giới hạn thấp của Chỉ số GTI Vera Band, đo lường xu hướng tăng và giảm”, một đợt breakout có thể đang ở phía trước. Trong bốn lần cuối cùng đáy Band bị phá vỡ, “nó đã xoay sở để nhanh chóng quay trở lại phạm vi”.

Theo Mike McGlone, một nhà phân tích tại Bloomberg Intelligence nói rằng, bitcoin hiện đang tự thiết lập đà phục hồi. Ông giải thích trong một ghi chú rằng “các thuộc tính độc đáo” của nó (như vàng kỹ thuật số/nơi lưu trữ giá trị) và sự hỗn loạn của kinh tế vĩ mô có thể giúp Bitcoin tăng mạnh trở lại. Thật vậy, nhiều người nói rằng nếu chiến tranh thương mại tiếp tục xảy ra trên diện rộng và nếu các ngân hàng trung ương tiếp tục đưa ra các chính sách tiền tệ “khủng khiếp” thì nhu cầu về một hình thức tiền phi tập trung, khan hiếm, không biên giới và công khai sẽ càng tăng lên.

Trong khi McGlone có quan điểm giá sẽ tăng trong trung hạn, thì trong triển vọng ngắn hạn và dài hạn sẽ là những xu hướng hỗn hợp.

Trước đây, McGlone lập luận do có hỗ trợ chính ở mức 8.000 USD và vùng kháng cự mạnh tại 20.000 USD, đồng tiền điện tử có thể bị mắc kẹt trong phạm vi này.

Altcoin cuối cùng cũng tìm được một chút sức mạnh

Thật thú vị, trong suốt quá trình phục hồi ngắn hạn này, các altcoin đã vượt trội hơn so với Bitcoin.

Theo CoinMarketCap, sự thống trị của Bitcoin (BTC Dominance) đã giảm xuống 68.5% từ gần 70%. ETH đã tăng 3.5% trong ngày, trong khi BTC chỉ tăng 0.2%.

Xem thêm: Kinh tế thế giới đang trong tình trạng tồi tệ hơn năm 2007-2008, Bitcoin sắp được chứng minh có phải nơi trú ẩn hay không

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.