Bitcoin đang ‘nóng’ nhất kể từ ngày lên giá 20.000 USD, nhà đầu tư đang e dè?

0
2770
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Theo Bloomberg, có một tín hiệu mà những người yêu tiền mã hóa nên chú ý: Bitcoin hiện ở mức đắt đỏ nhất kể từ trước ngày “bong bóng vỡ”, khi giá từ 20.000 USD lao dốc không phanh.

Bitcoin đang được hâm nóng

Cụ thể, khi giá bitcoin phá mốc 5.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018 trong tuần này, chỉ số GTI Global Strength Indicator, một công cụ phân tích kỹ thuật, cho thấy bitcoin ở ngưỡng quá mua mạnh nhất kể từ ngày tăng vọt lên giá 20.000 USD hồi tháng 12/2017. Trong quá khứ, mô hình quá mua tương tự từng dẫn đến nhiều tuần giá giảm sâu.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Hôm 5/4, bitcoin tăng giá thêm 3% song đến ngày 6/4 thì thị trường chững lại một chút. Tối 6/4, giá bitcoin ở mốc 5.028 USD, tổng vốn hóa của đồng bitcoin đã đạt 88,66 tỉ USD và khối lượng giao dịch là 15,3 tỉ USD.

“Thị trường bị nén quá mức, biến động rất thấp và bùm, bitcoin bùng nổ. Nó như được sổ lồng. Bây giờ là câu hỏi về khoản thời gian. Tôi cho rằng khi bạn có một bong bóng cực lớn, bạn sẽ luôn có nhiều người cần bán”, nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho hay.

GTI Global Strength Indicator phát tín hiệu cảnh báo về giá bitcoin ẢNH: BLOOMBERG

Tín hiệu kỹ thuật đến trong tuần mà bitcoin đột ngột tăng giá lên mức cao nhất từ đầu năm đến nay. Nhiều nhà quan sát thị trường vẫn chật vật để giải thích lý do đằng sau đợt tăng giá.

Những người ủng hộ tiền mã hóa cho rằng bitcoin đã chạm đáy, trong khi những người bi quan thì không đồng ý với lập luận. Họ cho rằng nguyên tắc cơ bản của bitcoin vẫn không thay đổi để khiến nó hấp dẫn hơn trong mắt nhiều người. Thị trường cực kỳ biến động và nhiều nhà đầu tư vẫn chờ tiền mã hóa được chấp nhận, ứng dụng một cách rộng rãi. Tính từ mốc giá thấp nhất trong năm ngoái, bitcoin đã tăng 70%, tương đương 2.000 USD mỗi đồng.

Lúc này, chủ tịch quỹ phòng hộ tiền mã hóa ProChain Capital, ông David Tawill, nhận định: “Chúng tôi tiếp tục dự báo một đợt giảm giá nữa. Dĩ nhiên là nhìn thấy một đợt tăng giá trái ngược một đợt giảm giá là rất tốt, song đồng thời, nếu xét từ mục đích của nhà đầu tư, đây không phải bước đi đặt biệt thoải mái. Nhà đầu tư muốn thấy tài sản lên giá từ từ với mức cản, mức ngăn cho giá giảm chắc chắn, thay vì chứng kiến giá tăng vọt rất rất nhanh. Chuyện này có thể dễ đến, dễ đi”.

Giá tiền ảo tăng, nhà đầu tư e dè

Giá tiền ảo Bitcoin ngày 7/4 tiếp tục tăng thêm 100 USD (tương ứng tăng 2,55%) so với ngày 6.4, lên 5.162 USD/Bitcoin. So với đầu tháng 4, giá Bitcoin đã tăng 1.062 USD/ounce, tương ứng tăng 25,8%. Với mức tăng này, giá trị vốn hóa của Bitcoin tăng 17,7 tỉ USD so với đầu tháng 4, lên 90,6 tỉ USD.

Không chỉ Bitcoin mà các đồng tiền ảo khác trên thị trường cũng tăng giá mạnh. Chẳng hạn Ethereum (ETH) tăng 2,36%, lên 167,56 USD; Litecoin tăng 6,04%, lên 92,69 USD; Bitcoin Cash tăng 10,73%, lên 318,6 USD.

Đây là lần đầu tiên sau 5 tháng qua, giá Bitcoin vượt mức 5.000 USD. Thế nhưng giá chỉ mới hồi phục được một phần so với mức đỉnh đạt được ở 20.000 USD vào tháng 12/2017. Từ cuối năm 2017 đến nay, giá Bitcoin “cắm đầu” đi xuống, “thủng” cả mức giá đào Bitcoin 4.060 USD/Bitcoin, xuống đến 3.400 USD vào tháng 12/2018.

Giá Bitcoin tăng từ đầu tháng 4 đến nay, nhiều nhà đầu tư vẫn tỏ ra e ngại việc tăng giá này chỉ là giá “hồi” lại khi ở mức thấp quá lâu, giá Bitcoin khó trở về mức đỉnh. Một số nhà đầu tư đang còn nắm giữ Bitcoin thấy vui khi giá tăng lên nhưng họ đều cho rằng mức lỗ vẫn khá nặng (chiếm ¾ vốn nếu bán ra thời điểm này) và cũng không có ý định bỏ thêm tiền vào kênh này.

Xem thêm: Top 3 altcoin hoạt động tốt nhất và tệ nhất trong năm vừa qua.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhật tại đây.

Theo Thanh Niên
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.