Bitcoin đang dần bình ổn trở lại, chúng ta có thể lạc quan về xu hướng sắp tới?

0
1332
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Liệu xu hướng bitcoin những ngày tới sẽ ra sao? nó tiếp tục đi lên hay quay về các ngưỡng cũ. Đây là câu hỏi đau đầu mà các nhà phân tích đang tìm lời giải.

Dần ổn định, Bitcoin chờ diễn biến tiếp theo

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua thể hiện sự tăng trưởng tích cực, trong lúc các sàn giao dịch crypto thể hiện sức mạnh của mình.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua (Nguồn coingecko)

Giá bitcoin hôm nay (17/4) ghi nhận vào thời điểm 15h10 ở mức 5.238 USD, tăng 2,68% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường có 78/100 đồng tiền số hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá so với 24 giờ qua.

Toàn cảnh thị trường (Nguồn coin360)

Trong top 10, ngoại trừ Bitcoin Cash giảm nhẹ 1,8% xuống còn 311 USD, còn lại tất cả các đồng tiền số khác đều có mức phục hồi nhẹ so với 24 giờ qua.

Top 10 đồng tiền số (Nguồn Coingecko)

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 15h10 ở mức 176,72 tỉ USD, tăng 4,81 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường (Nguồn CoinmarketCap)

Khối lượng giao dịch có phần giảm đi khi chỉ đạt 40,28 tỉ USD trong 24 giờ qua, thấp hơn 3 tỉ USD so với ngày 16/4.

Có vẻ như Bitcoin và các Altcoin nằm trong top đầu đã dần ổn định trở lại sau những biến động nhẹ vừa qua. Sau đây, hãy cùng Blogtienao đến với một số tin tức đáng chú ý trong chiều nay nhé.

Lạc quan về xu hướng bitcoin sắp tới

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đang thể hiện sự ổn định và chưa có bất kỳ biến động giá lớn nào, nhưng nhiều nhà giao dịch tiếp tục đưa ra dự báo khả quan.

Giá Bitcoin liên tục biến động khó lường, do đó hướng đi nào cho Bitcoin vẫn là câu hỏi gây nhiều tranh cãi. Một số nhà phân tích cho rằng Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 4.200 USD trong tương lai gần nhưng số khác lại tin đồng tiền điện tử này có thể lên mức 7.500 USD, thậm chí cao hơn.

Josh Rager, một nhà phân tích nổi tiếng trên Twitter, đã đối chiếu biểu đồ của Bitcoin và biểu đồ vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể và nhận định Bitcoin sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường trong thời gian tới.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành PayPal, Wences Casares nói trên Kana và Katana rằng giá Bitcoin có thể đạt hơn 1 triệu USD trong 7 – 10 năm tới đây.

Tuy nhiên, Casares cũng khuyến cáo, việc đầu tư vào một tài sản mới nổi như Bitcoin là đầy rủi ro.

Ngoài ra, một ‘lão làng’ trong giới crypto dấu tên nói rằng “nếu bạn đang hold Bitcoin thì hãy cứ tiếp tục yên tâm hold, vì nó sẽ là món hời cho bạn từ 2 đến 5 năm nữa”.

McCafee nhận định giá bitcoin dưới 1 triệu USD là bất khả thi

Chuyên gia an ninh mạng của Anh – Mỹ vừa đưa ra dự đoán chi tiết dựa trên toán học. Ông đăng trên Twitter:

“Nào mọi người! Giờ là lúc đánh bóng lại kĩ năng toán học của mình và chạy một vài con số! Không thể nào bitcoin có giá dưới 1 triệu USD vào cuối năm 2020. Bitcoin không phải là một cổ phiếu! Bạn không thể áp dụng các thuật toán hay công thức cổ phiếu và kì vọng các câu trả lời!.

Giá đang trong giai đoạn tích lũy, tạo ra mô hình cờ hiệu tăng giá, nhắm đến mục tiêu phá vỡ cao hơn”.

Trước đó vào tháng 2 vừa qua, John McAfee cũng đã tweet nói rằng mình là người duy nhất có thể dự đoán giá bitcoin chính xác.

“Nhiều người đang nhận thấy rằng giá bitcoin sẽ đạt 1 triệu USD…nhưng họ không biết khi nào sẽ đạt được, 5 năm? hay 10 năm?…Tôi là người duy nhất sẽ cho bạn một mốc thời gian cụ thể, đó là vào ngày 31/12/2020”, McAfee tuyên bố.

BlockShow tạo ra chiến dịch gây quỹ tiền kĩ thuật số cho việc tái thiết Nhà thờ Đức Bà

BlockShow, một sự kiện blockchain quốc tế của CoinTelegraph, vừa bắt đầu chiến dịch gây quỹ tiền kĩ thuật số cho việc tái thiết Nhà thờ Đức Bà, theo tin tức trên tài khoản Twitter chính thức của BlockShow ngày 16/4.

Theo đó, BlockShow chính thức bắt đầu chiến dịch này sau trận hỏa hoạn tàn khốc đối với nhà thờ ngày 15/4.

Nhóm BlockShow đưa ra hai địa chỉ ví điện tử nơi mọi người có thể góp tiền bằng bitcoin và ethereum, cũng như một liên kết đến Foundations Du Patrimoine, một quĩ đang kêu gọi đóng góp bằng tiền pháp định.

eToro mở sàn giao dịch tiền kĩ thuật số cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp

Bộ phận blockchain của nền tảng giao dịch toàn cầu eToro vừa tung ra sàn giao dịch tiền kĩ thuật số dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Sàn này sẽ giao dịch 37 cặp tiền kĩ thuật số, với khả năng chuyển đổi sang 6 loại tiền pháp định, như USD, EUR, CHF (Franc Thụy Sĩ). Sắp tới sẽ có thêm nhiều cặp khác.

eToroX cũng đưa ra 8 đồng tiền ổn định giá (stablecoin) với sự đảm bảo từ đồng tiền của New Zealand (NZDX), Nhật (JPYX), Thụy Sĩ (CHFX), Mỹ (USDEX), Euro (EURX), Anh (GBPX), Australia (AUDX), và Canada (CADX). Những đồng tiền ổn định giá này sẽ được eToroX phát hành và quản lí.

Mặt khác, Tập đoàn công nghệ khổng lồ của Hàn Quốc, KT, vừa tung ra thương hiệu mạng thế hệ thứ 5 (5G) với sự kết hợp với công nghệ blockchain, theo Korea Times đưa tin ngày 16/4.

Với tên gọi “GIGA Chain”, mạng này được kì vọng sẽ tăng tính an ninh trong các thiết bị kết nối (IoT) và bảo vệ chúng khỏi các cuộc tấn công mạng. Theo báo cáo, công nghệ blockchain này cho phép địa chỉ IP được ẩn đi đối với các tin tặc.

Mexico, Venezuela tăng đột biến lượng giao dịch sau tuyên bố của Trump

Theo Bicoinist đưa tin, khối lượng giao dịch thành công đến ngày 13/4 của Mexico vừa đạt kỉ lục 10,67 triệu peso (568.000 USD) trên sàn Localbitcoin, đối nghịch hoàn toàn với con số 8,6 triệu của tuần trước, và vượt qua kỉ lục 10,62 triệu xác lập trong tháng 3/2018.

Sự thay đổi này chủ yếu đến từ chính sách ngoại quốc từ Mỹ, tổng thống Donald Trump đe dọa nhắm đến các kênh giao dịch chuyển tiền truyền thống. Điều này, theo Bitcoinist, mở ra cơ hội cho bitcoin với tư cách một kênh thay thế.

Điều tương tự xảy ra với Venezuela khi CoinDance cũng đưa một câu chuyện tương tự. Sàn Soverign Bolivar (VES) cũng đưa tin 30 triệu giao dịch trên Localbitcoins, vượt qua con số kỉ lục 26,4 triệu của tuần trước.

Ngành ngân hàng chưa thể áp dụng blockchain rộng rãi

Theo Russia Today, nhà kinh tế nổi tiếng – ông Nouriel Roubini cho biết công nghệ đằng sau bitcoin là blockchain ít có khả năng thay thế hệ thống hiện thời được các ngân hàng sử dụng.

Trong bài bình luận trên trang web của Project Syndicate, ông Roubini cho biết: “Trên thực tế, blockchain là một trong các công nghệ bị thổi phồng nhất từ trước đến nay”. Ông nói thêm rằng nhiều người đang bối rối về khái niệm chạy một ứng dụng blockchain.

Theo nhà kinh tế này, các blockchain thường chậm hơn các quy trình truyền thống vì chúng yêu cầu tất cả giao dịch phải được xác minh bằng công nghệ thuật toán. Không chắc rằng công nghệ blockchain có thể loại bỏ các trung gian tài chính.

“Điều này vô lý vì một lý do đơn giản: Mọi hợp đồng tài chính hiện nay đều có thể được sửa đổi hoặc cố tình vi phạm bởi các bên tham gia. Tự động giải quyết chuyện này bằng các thuật ngữ “không đáng tin cậy” thiếu khả thi về mặt thương mại vì nó sẽ đòi hỏi tất cả thỏa thuận tài chính phải được đảm bảo bằng tiền mặt ở mức 100%, vốn điên rồ khi nhìn từ quan điểm chi phí vốn”, ông Roubini cho hay.

Samsung hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Ấn Độ Mahindra tấn công thị trường blockchain toàn cầu

Theo Korea Times ngày 14/4, Samsung SDS vừa đồng ý hợp tác với gã khồng lồ về ngành công nghệ, Mahindra của Ấn Độ trong việc tham gia thị trường blockchain toàn cầu.

SDS, một công ty con của Samsung, lên kế hoạch mở rộng ứng dụng của nền tảng blockchain Nexledger của họ ở Ấn Độ, Mỹ và châu Âu.

Cụ thể, theo thỏa thuận hai công ty sẽ cùng tìm kiếm cơ hội trong khu vực, cũng như cùng nhau hợp tác nâng cấp các bản cập nhật Nexledger.

Công ty Mahindra là một công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, với số lượng nhân viên hơn 70% đã được đào tạo thành các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, trong đó bao gồm blockchain, AI và Internet of things (IoT).

Xem thêm: Bitcoin củng cố trên 5.000 USD là một dấu hiệu tích cực

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn Tổng hợp
Biên soạn bởi Blogtienao.com


Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.