Bitcoin có thể cùng tồn tại song song với tiền truyền thống

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Tin tức mới nhất về Bitcoin cho biết, hôm nay Ngân hàng trung ương của Hàn Quốc vừa đưa ra tuyên bố một báo cáo tại nước này cho thấy đồng tiền ảo Bitcoin và tiền giấy truyền thống hay tiền pháp định có thể tôn tại song song với nhau.

Ngân hàng xem xét mối quan hệ giữa Bitcoin và tiền Fiat

Thông tin này về Bitcoin được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, đại học Hongik Seoul Hàn Quốc và các thành viên ngân hàng Korea (BOK) đã bắt đầu hợp tác để cùng nghiên cứu, từ đó đưa ra công bố bằng văn bản báo cáo với tên gọi “Hiệu ứng kỷ nguyên tiền tệ kép”. Báo cáo này được biên soạn bởi Kihoon Hong, Jongmin Yu và Kyounghoon Park, trong báo cáo có miêu tả chi tiết về vấn đề hai hệ thống tiền tệ ảo và tiền truyền thống cùng tồn tại trong tương lai.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Bitcoin có thể cùng tồn tại song song với tiền truyền thống
Bitcoin có thể cùng tồn tại song song với tiền truyền thống

Một số giải thích trong báo cáo được nêu: “Sự phát triển mạnh mẽ của đồng tiền ảo kỹ thuật số gây ra ảnh hưởng vô cùng to lớn đến hệ thống tiền tệ do loại tiền này có tính bảo mật cao. Dẫn đến hầu hết các ngân hàng khogn thể kiểm soát được đồng tiền này.

Cũng từ việc trỗi dậy của đồng tiền ảo Bitcoin đã mở ra một thời đại mới, mà ở đó cả hai hệ thống tiền tệ, điển hình là Bitcoin.

Chế độ tiền kép

Tin tức Bitcoin được cập nhật ngay sau đó dẫn đến nội dung báo cáo cho biết thêm, về bản chất, việc song song tồn tại 2 loại tiền này cùng nhau là điều có thể làm được trong tương lai gần.

Xem thêm: Đồng tiền ảo Bitcoin là gì?

Cũng trong báo cáo này, tại Hàn Quốc nhu cầu sử dụng đồng Bitcoin để mua bán, trao đổi, giao dịch ngày càng nhiều. Thống kê cho thấy tính trên toàn thế giới thì nước ngày xếp hạng thứ 5 về lượng giao dịch Bitcoin. Vào tháng 9 vừa qua, Đất nước xú sở kim chi đã thành lập Korea Startup Market (Ký hiệu là KSM), có nhiệm vụ chuyên nghiên cứu về công nghệ Blockchain (Nền tảng phát triển của Bitcoin). Đồng thời, Ủ ban dịch vu tài chính công bố xem xét vấn đề pháp lý của đồng tiền điện tử Bitcoin trong năm 2017.

Ngân hàng xem xét mối quan hệ giữa đồng Bitcoin và tiền fiat
Ngân hàng xem xét mối quan hệ giữa đồng Bitcoin và tiền fiat

Một số báo cáo khác từ BOK cho biết, chính phủ Hà Quốc đặc biệt quan tâm đến hệ thống tiền ảo. Các nhà nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số ở nước này cho hay họ hy vọng công trình nghiên cứu trên sẽ giúp chính phủ có một cái nhìn khác, chuyên sâu hơn về công nghệ này. Bên cạnh đó, nghiên cứu này cũng đánh giá tác động của tiền ảo đến nền kinh tế đất nước Hà Quốc ra sao.

Cuối cùng, từ các nguồn thông tin uy tín về Bitcoin, ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã xác nhận việc tiếp tục nghiên cứu cho phép 3 hệ thống tiền tệ ảo và tiền truyền thống cùng tồn tại trong tương lai. Ba hệ thống nói trên chính là: Tiền tệ kỹ thuật số tư nhân, tiền fiat truyền thống và tiền kỹ thuật số dưới sự quản lý của ngân hàng.

Để cập nhật thường xuyên tin tức về Tiền ảo Bitcoin và các đồng tiền ảo khác các bạn nhớ theo dõi Blogtienao.com nhé. Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục các thông tin từ các website nước ngoài uy tín để phục bạn đọc.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.