Bitcoin có cơ hội tăng giá không, khi khủng hoảng tài chính toàn cầu xảy ra

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Lần đầu tiên trong lịch sử, thu nhập hộ gia đình ở Mỹ đã tăng lên trên mốc 100 nghìn tỷ đô la, được thúc đẩy bởi sự gia tăng giá trị cổ phiếu và tài sản. Tuy nhiên, các nhà phân tích nói rằng sự tăng trưởng không bền vững trong thu nhập hộ gia đình có thể gây ra một đợt crash, điều này có thể khiến cho giới nhà giàu tỷ phú chạy vào Bitcoin.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Trong tháng 9, thu nhập hộ gia đình của Mỹ đạt 100 nghìn tỷ đô la, và nhìn bên ngoài dường như là một sự phát triển tích cực cho thị trường Mỹ. Nhưng, so với sự trì trệ trong thu nhập hộ gia đình thực tế của Mỹ, không khó để thấy rằng tốc độ tăng trưởng hộ gia đình Mỹ không thể được duy trì trong dài hạn.

Phát biểu với Business Insider, giám đốc đầu tư của AJ Bell, Russ Mold, cho biết:

“Giá trị thu nhập thuần của hộ gia đình không thể phát triển nhanh hơn như vậy so với thu nhập. Tài sản đã được cược giá đi lên và ở một số giai đoạn chắc chắn phải có lúc nó điều chỉnh, giống như đã xảy ra vào năm 2000 và 2007.”

Hành vi tương tự bong bóng

Theo Mold, thị trường chứng khoán Mỹ đang trải qua một trong những thị trường tăng trưởng mạnh nhất trong lịch sử và thị trường bất động sản tiếp tục tăng giá trị dẫn đến sự gia tăng đột ngột về tài sản của hộ gia đình. Tuy nhiên, nếu sự giàu có của hộ gia đình không thể được hỗ trợ bởi thu nhập ổn định, thì thị trường sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi một đợt điều chỉnh lớn.

“Sự khác biệt có thể được tính bởi sự gia tăng giá trị tài chính và các tài sản khác – cổ phiếu, trái phiếu, tài sản và mọi thứ từ xe cổ điển đến nghệ thuật, rượu vang và thẻ bóng chày. Và đây là một cảnh báo rằng ở một giai đoạn nào đó, sự sụp đổ trên thị trường tài chính sẽ lan rộng khắp thế giới, ”Mold nói thêm.

Nouriel Roubini, một nhà kinh tế và giáo sư được công nhận rộng rãi tại Stern School, cũng gần đây đã cảnh báo về một cuộc khủng hoảng tài chính tại thị trường Mỹ vào năm 2020, giải thích rằng thị trường đã có những hành vi tương tự bong bóng tài chính trong năm qua.

Bitcoin như một phương thức lưu trữ giá trị

Bitcoin, giống như vàng, thường được coi là một phương thức lưu trữ giá trị không có tương quan trực tiếp với thị trường tài chính bên ngoài. Giá của nó di chuyển độc lập với các tài sản truyền thống và hàng hóa, cho phép Bitcoin đóng vai trò 1 phương thức đáng tin cậy để lưu trữ giá trị trong những thời điểm không chắc chắn và biến động của thị trường.

Trong khi không có sự tương quan giữa Bitcoin và thị trường tài chính bên ngoài, Matt Hougan, phó chủ tịch nghiên cứu và phát triển tại Bitwise Asset Management, nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn rằng sự sụt giảm của thị trường toàn cầu không có nghĩa là thị trường cryptocurrency sẽ tăng trưởng.

“Không tương quan không tương đương với tương quan nghịch đảo, nên không có gì đảm bảo rằng khi thị trường tài chính toàn cầu đi xuống, cryptocurrency sẽ tăng lên. Về lâu dài, chúng tôi nghĩ rằng các động lực cơ bản của thị trường crypto khác với cổ phiếu và các tài sản khác, và chúng tôi kỳ vọng chúng có 1 mối tương quan thấp với nhau” Hougan nói.

Tuy nhiên, xét đến nhu cầu ngày càng tăng cho Bitcoin từ giới tỷ phú, với các khảo sát cho thấy hơn một phần ba số tỷ phú trên thế giới đang có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử trong vài năm tới và 80% số nhà giàu của Mỹ đã có nhận thức về Bitcoin, rất có khả năng khủng hoảng xảy ra trong tương lai gần như các chuyên gia dự đoán, Bitcoin sẽ nổi lên như một kho lưu trữ giá trị bên cạnh vàng.

Xem thêm: Đầu tư tiền điện tử ngay lúc này, liệu có đáng không ?

Theo Traderviet/CCN
Biên soạn lai bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.