Bitcoin chuẩn bị cán mốc 10.000 USD hay phải đối mặt với một đợt trượt giá trong thời gian tới?

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Bitcoin đã có một tháng 4 rực rỡ khi đồng này tăng đến 30% giá trị, dưới 7.000 USD vào đầu tháng và kết thúc tháng ở mức trên 9.000 USD. Nhưng liệu trong tháng 5 này, Bitcoin có thể đạt được ngưỡng 10.000 USD hay phải đối mặt với một đợt giảm giá?

Tổng quan thị trường:

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác đã tăng với tốc độ ổn định trong 3 tuần qua và có vẻ như Bitcoin đã có khả năng miễn dịch trước các hoạt động sửa đổi luật thuế thông thường, lo ngại về quy định, sàn giao dịch bị tấn công và các FUD (nỗi sợ hãi) đã cản trở thị trường tiền mã hóa tăng trưởng kể từ quý 1 năm 2018. Trên thực tế, tại thời điểm này, có vẻ như các câu chuyện có hướng tích cực về tiền điện tử đang nhiều hơn các câu chuyện có hướng tiêu cực.

 • Vào ngày 25/4, CME ghi nhận khối lượng hợp đồng tương lai cao nhất từ trước tới nay, rõ ràng là các nhà đầu tư đang bắt đầu hướng sự chú ý và tiền của họ quay về tiền điện tử.
 • Bitcoin tăng 30% trong tháng 4.
 • Nhìn chung, tiền điện tử đang gia tăng về giá trị và nhiều đồng altcoin cũng đang hoạt động tốt. Kể từ 6/4, thị trường đã tăng thêm 188 tỷ USD lên mức đỉnh 437 tỷ USD.
 • Hiện giờ, mọi thứ đều tốt nhưng chúng ta đừng quên rằng thị trường tiền mã hóa có thể thay đổi trạng thái tích cực sang tiêu cực chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Những đợt thanh lý Bitcoin của Mt. Gox:

Đã có tin cho biết người được ủy quyền thanh lý tài sản của Mt. Gox – Nobuaki Kobayashi – gần đây đã chuyển gần 170 triệu USD ra khỏi ví lạnh. Sự thoái lui của BTC từ mức cao kỷ lục của năm 2017 một phần là do việc thanh lý khoản tiền trị giá 400 triệu USD của Kobayashi từ tháng 12/2017 – tháng 2 năm 2018 và có lo ngại rằng đợt bán sắp tới sẽ xảy ra khi BTC leo lên mức cao mới. Chưa kể, vẫn còn 1,9 tỷ USD BTC và BCH của Mt. Gox đang chờ bán.

Điểm nổi bật:

Thị trường tương đối ổn định vào cuối tuần và BTC tiếp tục đi ngang khi nó liên tục dao động trong phạm vi 9.000 USD – 9.200 USD trên hành trình hướng tới ngưỡng 10.000 USD. Sẽ không có gì ngạc nhiên rằng phong trào đối với mức cao mới sẽ được nhấn mạnh bởi thị trường tăng và 3 hoặc 4 ngày giao dịch ngang. Như hồi tháng 4, khi BTC giao dịch ở mức 9.700 USD vào ngày 25/4 và giảm xuống 9.500 USD trong 4 ngày sau đó. Nhưng vào thời điểm đó, các biểu đồ kỹ thuật của BTC và một số altcoin khác vẫn thể hiện một tương lai tích cực.

Theo những thảo luận trước đó, BTC có khả năng sẽ gặp người bán khi nó tiếp cận mức 9.700 USD và 10.000 USD một lần nữa, nhưng điều này được dự đoán sẽ xảy ra khi thị trường có xu hướng hồi phục một chút sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự và có thể mất một chút thời gian cho xu hướng tăng trở lại.

Ngoài ra, các biến động có xu hướng xảy ra cao khi mức cao cao hơn và mức cao thấp hơn được thiết lập cao hơn so với mức cao nhất trước đó, vì điều này cho thấy sức mạnh bên trong tài sản. Trong những trường hợp này, bạn nên chú ý, khi tình trạng mua quá mức phát triển nhanh chóng thì có thể xảy ra nhiều đợt giảm giá nghiêm trọng.

Xu hướng sắp tới:

 • Sau khi chạm đáy, Bitcoin đã duy trì 4 tuần tăng trưởng liên tiếp. Có vẻ như BTC và các altcoin đang trong giai đoạn đầu của một xu hướng tăng dài hạn (đó là những gì chúng ta hy vọng).
 • BTC vẫn cần vượt qua ngưỡng MA 200 ngày (9,963 USD) và dường như việc tăng trưởng trên ngưỡng 9.700 USD vẫn là một thách thức.
 • Xác định xem BTC tăng trưởng cao hơn, đảo chiều hay tiếp tục giao dịch ngang trong ngắn hạn phụ thuộc vào việc tiền điện tử có giảm mức cao thấp hơn và mức thấp thấp hơn hay không. Vì vậy, các nhà đầu tư nên theo dõi nơi BTC đóng cửa trong một hoặc hai ngày tới.
 • Triển vọng dài hạn của BTC vẫn là tích cực và con đường tiến đến ngưỡng 10.000 USD vẫn đang ở trước mắt.
 • Giá đóng cửa dưới 9.000 USD sẽ phá vỡ xu hướng tăng hiện tại và đẩy BTC trở lại mức 8.400 USD.
 • 8.800 USD – 8.450 USD vẫn là mức hỗ trợ tức thời nhất. Mức hỗ trợ 7.800 USD và 7.600 USD theo sau.
 • Trong trường hợp một thị trường tăng trưởng sắc nét hơn,  7.800 USD – 8.300 USD có thể là một điểm vào tốt cho tất cả các nhà đầu tư.

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.