Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin (BTC) đứng trước rào cản 50K: Đồng Altcoin tạo dấu ấn với 7 Triệu Đô la

*Đây là bài viết được trả phí 

Bitcoin vọt lên mức cao kỷ lục hơn 45.500 USD trong hai ngày đầu năm 2024, nhờ niềm tin vào khả năng Bitcoin ETF được chấp thuận.

SEC có thời hạn đến ngày 10 tháng 1 để phê duyệt hoặc từ chối một số đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay. Nếu được chấp thuận, các quỹ ETF này sẽ cho phép các nhà đầu tư chính thống dễ dàng tiếp cận với giá Bitcoin, có khả năng thúc đẩy nhu cầu.

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc liệu sự phát triển của ETF đã được định giá vào đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin hay chưa. SEC vẫn cần hoàn tất các thủ tục giấy tờ, nghĩa là “thông báo có thể sẽ được công bố vào cuối tuần”, Charles Gasparino của FOX Business đưa tin.

Tuy nhiên, một số phân tích kỹ thuật liên quan cho thấy sự tăng vọt của Bitcoin có thể bấp bênh. Nhà giao dịch nổi tiếng @Maartunn đăng trên X (Twitter cũ) như sau:

“Lãi suất mở đã tăng +1,3 tỷ USD (12%) kể từ đầu năm. Tỷ lệ tài trợ cho thấy đây chủ yếu là các vị thế mua. Điều đó sẽ tốt miễn là giá vẫn được hỗ trợ bởi giá thầu giao ngay, nhưng có thể gây nguy hiểm nếu giá bắt đầu di chuyển ngược.”

Ở đây, lãi suất mở đề cập đến tổng số hợp đồng phái sinh chưa thanh toán, chủ yếu là hợp đồng tương lai, chưa được thanh toán. Khi lãi suất mở tăng lên, nó cho thấy làn sóng đòn bẩy và các vị thế đầu cơ.

Tỷ lệ tài trợ đề cập đến các khoản thanh toán giữa các nhà giao dịch tương lai dài hạn và ngắn hạn để cân bằng đòn bẩy của họ. Nguồn tài trợ tích cực cho thấy có rất nhiều thời gian dài. Maartunn lưu ý rằng đòn bẩy dài hạn lớn có thể gây ra sự cố nếu giá giao ngay giảm xuống.

Tương tự, nhà phân tích đáng kính Rekt Capital đã đăng:

“Chỉ còn hơn 100 ngày nữa là đến sự kiện Bitcoin Halving (Giảm nửa giá). $BTC có xu hướng tăng giá khoảng hai tháng (~63 ngày) trước sự kiện Halving. Điều này có khả năng mở ra một trong những đợt thoái lui mua giá hời cuối cùng trước khi sự cường điệu về Halving bắt đầu.”

Điều này đề cập đến đợt “halving” theo lịch trình của Bitcoin vào tháng 4 năm 2024, sẽ cắt giảm một nửa phần thưởng khối xuống còn 3,125 BTC. Trong lịch sử, giá tăng do dự đoán halving khi nguồn cung giảm. Rekt Capital gợi ý rằng 2 tháng tới có thể mang lại lợi nhuận mạnh mẽ xen kẽ với các đợt thoái lui để người mua tham gia.

Hiện tại, Bitcoin dao động gần mức kháng cự $46k. Việc phá vỡ mức trên có thể sẽ tiếp tục xu hướng tăng lên tới 50 nghìn đô la. Mặt khác, một đợt kéo lại gần mức hỗ trợ 40 nghìn đô la có thể mang lại giao dịch xoay vòng trước khi nhắm mục tiêu 50 nghìn đô la.

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng cảm thấy Bitcoin ở mức 45 nghìn đô la là “được định giá sai” đối với các chất xúc tác sắp tới

Nhà phân tích tiền điện tử Andrew Kang đã thông báo với 191 nghìn người theo dõi của mình trên X rằng: 

“Bitcoin ở mức 45 nghìn đô la vẫn cảm thấy bị định giá sai đối với dòng vốn ETF năm 2024 và sự phấn khích khi giảm một nửa. Sự đồng thuận của thị trường là ETF có xu hướng tăng giá dài hạn đối với $BTC, điều này là chính xác, nhưng việc nạp trước các dòng ETF bị đánh giá thấp.”

Ở đây, Kang lập luận rằng giá Bitcoin vẫn còn cơ hội để tăng lên dựa trên sự chấp thuận của ETF sắp xảy ra và sự phát triển halving năm 2024. Ông giải thích rằng hầu hết các nhà phân tích đều coi ETF là chất xúc tác tăng giá dài hạn vì chúng sẽ cho phép các quỹ đầu tư chính thống dễ dàng tiếp cận Bitcoin.

Tuy nhiên, Kang tin rằng thị trường đang đánh giá thấp tác động tức thời của việc ra mắt ETF. Khi ETF xuất hiện trên thị trường, các tổ chức phát hành sẽ tham gia vào một cuộc chiến khốc liệt để giành lấy tài sản được quản lý và thị phần.

Kang lưu ý rằng các quỹ ETF vàng đã thành lập nắm giữ tài sản trị giá hơn 120 tỷ USD với tỷ lệ chi phí 0,6%, tạo ra 720 triệu USD phí hàng năm. Giá trị hiện tại ròng của các khoản phí tương lai này có thể là 10-20 tỷ USD trở lên.

Do đó, các tổ chức phát hành Bitcoin ETF có động cơ to lớn để tiếp thị mạnh mẽ quỹ của họ khi ra mắt, vì chi phí thu hút khách hàng vào đầu năm 2024 sẽ thấp hơn nhiều so với những năm trong tương lai. Việc thu hút khách hàng hiện trả cổ tức trong nhiều thập kỷ thông qua phí định kỳ.

Các tổ chức phát hành cũng được hưởng lợi rất nhiều từ việc các nhà giao dịch bán lẻ trẻ tuổi xây dựng các vị thế ban đầu nhỏ vì những khoản này có thể tăng lên thành quỹ hưu trí trị giá 14 triệu đô la theo thời gian.

Do đó, Kang kỳ vọng một cơ hội tiếp thị xung quanh ETF sẽ ra mắt gần giống với đỉnh cao của thị trường tăng giá năm 2021. Điều này có thể mang lại sự thúc đẩy ngắn hạn cho nhu cầu và giá Bitcoin.

Bitcoin Minetrix xuất hiện trước sự kiện Halving năm 2024

Khi các trang trại khai thác Bitcoin mở rộng hoạt động trước sự kiện halving vào tháng 4, một nền tảng phi tập trung mang tính cách mạng có tên Bitcoin Minetrix đang tạo ra tiếng vang lớn.

Việc giảm một nửa sắp tới sẽ giảm phần thưởng khối Bitcoin xuống còn 3,125 BTC, làm giảm lợi nhuận của người khai thác. Đáp lại, các công ty khai thác đang tích cực mở rộng để bảo vệ thu nhập.

Bên cạnh các công cụ khai thác truyền thống, các dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây phi tập trung cũng đang chuẩn bị cho halving. Đặc biệt, Bitcoin Minetrix (BTCMTX) đang nổi bật với khái niệm “stake-to-mine” (cổ phần để khai thác) cực sáng tạo.

Bitcoin Minetrix cho phép mọi người kiếm BTC một cách thụ động mà không cần phần mềm đắt đỏ hoặc chuyên môn vững chắc. Nó đã huy động được số tiền tài trợ cực ấn tượng là 7,2 triệu USD.

Nền tảng này giới thiệu hoạt động khai thác trên nền tảng đám mây phi tập trung, cho phép người tham gia thuê sức mạnh hàm băm và kiếm phần thưởng từ khai thác. Điều này loại bỏ các rủi ro liên quan đến các dịch vụ đám mây tập trung khép kín.

Thay vì khóa người dùng vào các giao dịch dài hạn có vấn đề, Bitcoin Minetrix sử dụng mô hình mã thông báo. Người dùng chỉ cần mua và đặt cược mã thông báo BTCMTX để bắt đầu tích lũy “Tín dụng khai thác”. Các khoản tín dụng này cung cấp thời gian khai thác để kiếm lợi nhuận BTC.

Cơ chế này về cơ bản cung cấp hai kênh kiếm tiền – đặt cược phần thưởng vào token gốc, cộng với lợi nhuận Bitcoin từ việc khai thác. Mã thông báo BTCMTX mang lại lợi nhuận lên tới 99% APY (Annual Percentage Yield – Lợi nhuận phần trăm hằng năm), trong khi lợi nhuận khai thác phụ thuộc vào điều kiện thị trường.

Khi đợt bán trước Bitcoin Minetrix tiếp tục lập kỷ lục mới, đội ngũ đã có kế hoạch lớn cho năm 2024 bao gồm niêm yết trên sàn giao dịch, chiến dịch tiếp thị, ứng dụng di động và mở rộng hoạt động.

Nhìn chung, BTCMTX cung cấp phương thức lý tưởng để tối đa hóa lợi nhuận từ cả hoạt động đặt cược tiền điện tử và khai thác Bitcoin trước sự kiện halving. Nền tảng hợp lý, phi tập trung mở ra khả năng khai thác trên nền tảng đám mây có lợi nhuận cho các nhà đầu tư tiền điện tử thông thường.

Khi đợt bán trước tăng giá đối với những người tham gia sau này, các nhà đầu tư khôn ngoan có thể muốn xem xét các khoản tiền thưởng hào phóng cho những người tham gia sớm trước khi kết thúc.

Mua Bitcoin Minetrix tại đây

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Đây là một bài viết được trả phí, vì thế nội dung trong bài được đăng theo ý của tác giả chứ không thuộc về Blogtienao. Các ý kiến được nêu trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư. Trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư rủi ro cao nào vào tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số, nhất là các memecoin các nhà đầu tư nên tiến hành nghiên cứu sâu rộng và kỹ lưỡng. Xin lưu ý rằng bất kỳ chuyển khoản và giao dịch nào hoàn toàn do bạn tự chịu rủi ro và chúng tôi sẽ không có trách nhiệm nào đối với mọi tổn thất bạn có thể gặp phải. Chúng tôi không phải là cố vấn tài chính. Mong quý độc giả sẽ tiếp tục ủng hộ Blogtienao. Trân trọng!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Zircuit, ZK-Rollup mới tập trung vào bảo mật, ra mắt chương trình staking

Chương trình staking đã tích lũy được hơn 129 triệu USD TVL trong vòng chưa đầy 24 giờZircuit - một bản tổng hợp zero-knowledge...

Đợt chào bán Token của BlockDAG thu hút sự chú ý với ROI khủng từ RETIK và eTuk Tuk

Trong lĩnh vực DeFi cạnh tranh, các dự án như Retik Finance, BlockDAG Network và eTuk Tuk đang là đề tài đang được quan...

9 loại tiền điện tử có thể vượt trội hơn Bitcoin trong năm 2024

Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá lớn trong tuần qua, tăng hơn 20% chỉ sau 5 ngày. Token BTC đã lần đầu...

Bài viết liên quan