Biểu đồ này cho bạn thấy thời điểm hoàn hảo để mua Bitcoin.

0
1004
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trader thường thấy “thót tim” trước sự biến động hàng ngày của Bitcoin. Cuối tuần qua, Bitcoin đã tăng 20% chỉ trong vài ngày. Kể từ đó, nó đã giảm hơn 1.000 USD trước khi phục hồi nhẹ trở lại. Quả thật là một thị trường đầy biến động.

Biểu đồ này cho bạn thấy thời điểm hoàn hảo để mua Bitcoin.

Chính vì thị trường này có quá nhiều biến động mà bất kỳ trader nào trong cộng đồng cũng đều muốn tìm ra một cách nào đó có thể giúp họ xác định được thời điểm vàng để mua coin. Và mới đây, nhà phân tích Willy Woo đã chia sẻ một biểu đồ nhằm xác định chính xác các cơ hội tốt nhất để mua Bitcoin trong dài hạn.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Theo lịch sử, chỉ số “Difficulty Ribbon” trên biểu đồ Bitcoin dài hạn đã dự đoán khá chính xác những thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin trong 10 năm qua.

Giới thiệu Bitcoin Difficulty Ribbon. Khi Ribbon nén lại, hoặc lật âm, đây là thời điểm tốt nhất để mua và tiếp xúc với Bitcoin. Ribbon bao gồm các SMA trên độ khó khai thác, vì vậy chúng ta có thể dễ dàng thấy tốc độ độ khó thay đổi.

Bạn có thể theo dõi biểu đồ này tại đây.

Thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin?

Theo phân tích của Willy Woo, thời điểm hoàn hảo để tích lũy Bitcoin là khi Difficulty Ribbon bị nén (trở nên rất mỏng) hoặc lật âm (khi đường sậm màu vượt lên trên các đường nhạt hơn), như được hiển thị bên dưới.

Chỉ số này đã dự đoán chính xác đáy của thị trường vào cuối năm 2018, đầu năm 2019. Các nhà đầu tư thông minh nên đã bắt đầu tích lũy vào thời điểm này (như nhiều quỹ phòng hộ đã làm).

Đó là một xác nhận dựa trên dữ liệu của một chiến lược đầu tư hàng thập kỷ: mua khi khắp nơi tràn ngập màu đỏ. Nói cách khác, bạn mua tài sản khi người khác sợ hãi và bán khi họ trở nên tham lam.

Chính xác thì Difficulty Ribbon là gì?

Các biểu đồ Ribbon di chuyển dựa trên hoạt động khai thác, cho phép chúng ta hình dung sự thay đổi trong độ khó khai thác của Bitcoin. Nó cũng mô tả cách các hoạt động khai thác Bitcoin ảnh hưởng đến giá BTC như thế nào. Như Willy Woo giải thích:

Khi các đồng tiền mới được khai thác, các công ty khai thác bán một số coin mà họ khai thác được để trang trải chi phí sản xuất. Điều này tạo ra áp lực giảm giá. Những thợ mỏ với hoạt động khai thác yếu ớt sẽ bán nhiều tiền hơn để duy trì hoạt động. Khi mô hình này trở nên không bền vững, họ đầu hàng, sức mạnh băm và độ khó của mạng giảm (nén băng), chỉ còn lại kẻ mạnh, người bán ít hơn để lại nhiều chỗ hơn cho hành động tăng giá.

Bitcoin vẫn dưới 12.000 USD

Mô hình Ribbon Difficulty đã dự đoán chính xác đợt tăng giá 200% gần đây của Bitcoin. Sau khi đạt mức cao 13.880 USD, BTC đã giảm xuống dưới 10.000 USD trước khi thực hiện đà tăng khác.

Tại thời điểm viết bài, bitcoin đang chiến đấu với mốc 12.000 USD. Trader Josh Rager cho biết:

Bitcoin đang hoạt động tốt, cần một ngày pullback, tôi không nghĩ giá sẽ giảm mạnh vì nó chỉ cần [đóng ở trên] 11.000 USD tại thời điểm này. Ngay bây giờ chúng ta đang trên đường đóng cửa nến hàng tuần với giá cao nhất năm 2019 nếu giữ được 11.469 USD.

Xem thêm: Phân tích giá Bitcoin (8/8): Gặp khó khăn khi muốn vượt ngưỡng kháng cự 12.400 USD

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.