Bất chấp lệnh cấm của Trung Quốc nhiều người vẫn muốn tham gia ICO

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Chi phí thấp cùng với khả năng thu hút được đông đảo các nhà đầu tư trên toàn thế giới tham gia crowdfunding một cách dễ dàng được xác định là lý do chính mà các công ty khởi nghiệp sử dụng hình thức Initial Coin Offering (ICO) như một phương pháp để gây quỹ.

Bất chấp lệnh cấm của Trung Quốc nhiều người vẫn muốn tham gia ICO
Bất chấp lệnh cấm của Trung Quốc nhiều người vẫn muốn tham gia ICO

Cho dù là một công ty, tổ chức được thành lập chính thống hay một nhóm sinh viên mới tốt nghiệp đại học với ý tưởng sáng tạo và ít vốn ban đầu thì ICO cũng sẽ trở thành một “sân chơi”.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

ICO hiện đang được ưa chuộng hơn so với phương pháp truyền thống

Jason Cassidy – Chủ tịch và cũng là người sở hữu của một kênh truyền hình Blockchain, giải thích rằng các dự án đầy hứa hẹn đang dùng con đường ICO mạo hiểm thay vì con đường truyền thống bởi những rào cản ban đầu thấp.

Cassidy lưu ý rằng các quy tắc khi tham gia ICOs thường được đặt ra bởi đội ngũ phát triển của dự án, để họ có quyền kiểm soát cao hơn. Điều này trái ngược với không gian đầu tư mạo hiểm, nơi mà nhà đầu tư thường điều hành các cuộc đàm phán.

Ông giải thích thêm rằng, một yếu tố quan trọng khác dẫn đến sự bùng nổ của ICO là chi phí tương đối thấp để tung ra một crowdsale thành công. ICO cũng giups tăng vốn nhanh hơn nhiều so với các lộ trình tài trợ truyền thống, đây là lý do chính giải thích tại sao các dự án thường thích thự hiện ICO.

Quy định khác của ICO sắp xảy ra

Tuy nhiên, Cassidy lưu ý rằng khi ngành công nghiệp này phát triển, mức độ khó khăn cho việc thực hiện ICOs sẽ tăng lên do các quy định gần đây của các chính phủ và các tổ chức.

Cassidy cho biết:

Các quy định hiện đang được áp dụng trên toàn cầu để mang lại sự minh bạch và bảo vệ cho mô hình ICO. Hiện nay, ngày càng có nhiều quốc gia đưa ra các quy định và rào cản đối với ICO, cũng như chất lượng dịch vụ của ICO phải tuân theo các quy tắc và luật lệ trong khu vực. Các địa phương như Zurich và Singapore có thể sẽ trở thành nơi ẩn náu cho ICO khi thái độ của họ với mô hình crowdfunding vẫn khá thoải mái chứ không chỉ công nghệ của chính nó.

Hồi đầu tháng 9, chính phủ Trung Quốc đã tuyên bố lệnh cấm đối với các công ty đang tiến hành ICOs trong nước, đồng thời yêu cầu các công ty này hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư đã góp vốn cho các dự án đó.

Hành động này của chính phủ Trung Quốc đã có một tác động đáng kể lên thị trường tiền kỹ thuật số khi giá của các token giảm mạnh và nhiều công ty phải điều chỉnh lại kế hoạch và chương trình của mình.

Mặc dù sự kiện này đã gây bất ngờ cho nhiều người trong ngành, nhưng đối tác Cryptocrest Dana Coe tại Trung Quốc nói với Cointelegraph rằng sự phát triển không có gì khác thường:

Đối với bất kỳ ai đã quen thuộc với luật pháp Trung Quốc, hành động cấm gây quỹ thông qua ICOs này không có gì đáng ngạc nhiên. Trung Quốc từ lâu đã không tán thành các hoạt động “gây quỹ” trong phạm vi quốc gia. Trong vài tháng trở lạ đây, tôi đã tư vấn cho một số ICO thành công, và khi họ hỏi về việc đưa ICO của họ tới Trung Quốc, lời khuyên của tôi là: “Quên đi, Họ sẽ đạp bạn xuống  đất giống như một tấn gạch nếu họ nhận thấy bạn đang gây quỹ tự do ở Trung Quốc”.

Ông nói với Cointelegraph rằng ở Trung Quốc, các sự kiện như ICOs là bất hợp pháp và sẽ có sự trừng phạt xứng đáng.

Lệnh cấm của Trung Quốc là tốt cho ngành công nghiệp crypto

Theo Coe, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra một phản ứng khá mềm mại từ việc cho phép các dự án ICO chỉ cần hoàn lại tiền cho khách hàng của họ và ra đi. Ông lưu ý rằng sự sụp đổ của ICO ở Trung Quốc có thể được coi là một thất bại, nhưng với tình trạng không minh bạch của ICO sẽ đe dọa lợi ích của người tiêu dùng, và sự uy tín của toàn bộ các loại tiền tệ số khác, vậy thì nên làm sạch thị trường. Coe giải thích:

Tôi mong đợi sẽ có những đề xuất về khuôn khổ đăng ký cho các dịch vụ tương tự như ICO. Theo cách này sẽ có ít nhất một người có trách nhiệm được cơ quan quản lý biết đến. Mọi người muốn tham gia ICO, họ vẫn có thể tham gia được, nhưng họ chỉ cần cẩn thận hơn với nó bằng cách chỉ sử dụng crypto.

Theo cointelegraph.com
Ghi nguồn Blogtienao.com khi sao chép nội dung này.

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.