Báo cáo mới về an ninh không gian mạng: Các trường hợp tấn công mã hóa trên phần mềm Linux.

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Theo bản báo cáo an ninh mạng gần đây của một công ty an ninh mạng độc lập đã nêu bật mối đe dọa ngày càng tăng của phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử: “Trong nửa đầu năm 2018 những thông tin về phần mềm độc hại đã gia tăng đột biến và đe dọa tài sản của hàng triệu người ‘chơi’ tiền điện tử”.

Khai thác tiền điện tử gia tăng

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Theo báo cáo mới nhất từ WatchGuard Technologies, mối đe dọa về các thợ mỏ tiền điện tử độc hại đang gia tăng và có thể nổi lên như một dạng tấn công phần mềm độc hại hàng đầu trong tương lai gần. Hình thức tấn công này dự kiến ​​nằm trong danh sách 10 mối đe dọa an ninh mạng hàng đầu vào cuối năm nay.

Theo Giám đốc công nghệ Corey Nachreiner của WatchGuard Technologies:

Mặc dù chúng tôi chỉ xuất bản báo cáo này vào cuối mỗi quý nhưng nhóm Threat Lab của chúng tôi theo dõi kết quả phần mềm độc hại hàng ngày. Trong đầu quý 2, dữ liệu hàng ngày của chúng tôi cho thấy nhiều ‘Coinminers’ liên tục xuất hiện trong danh sách top 25 mối đe doạ về an ninh mạng. Mặc dù còn quá sớm để nói rằng liệu chúng có thể leo lên top 10 trong quý 2 hay không nhưng chúng tôi nghĩ rằng chúng sẽ tiếp tục tăng trưởng phổ biến trong vài quý tới.

***CoinMiner được biết đến như một loại virus Coin hoặc Bitcoin trojan trên Web. Nó nhắm đến các file máy tính nhất định và sử dụng chúng để đào chui các đồng tiền kỹ thuật số mà không cần sử dụng quyền trực tiếp. Các máy tính biến thành một robot. các hoạt động này thực sự làm cạn kiệt bộ vi xử lý vì nó bị quá tải vì phải hoạt động liên tục quá lâu.

Báo cáo lưu ý rằng họ phát hiện 98.8% phần mềm độc hại sử dụng tập lệnh tải xuống và chạy trình xử lý mã hóa trên phần mềm Linux. Nó cũng cung cấp một cái nhìn sâu sắc về bản chất của các cuộc tấn công tiền điện tử, được gọi là cryptojacking, đưa ra một bản chi tiết về cách một tập lệnh độc hại buộc các thiết bị Linux phải tải xuống và chạy một trình khai thác Monero độc hại, kết thúc với việc tăng sức mạnh xử lý của thiết bị.

Báo cáo dựa trên những thông tin thu thập từ một mạng lưới an ninh (có khoảng 40.000 thiết bị quản lý và tìm kiếm các mối đe dọa) được triển khai trên toàn thế giới.

Tự bảo vệ bản thân ngay cả khi bạn đang sử dụng phần mềm Linux

Cryptojacking đã được nhấn mạnh nhiều lần rằng nó là một mối quan tâm hàng đầu của giới chuyên gia an ninh mạng, nó đe dọa sự an toàn trong tài sản của giới ‘chơi’ tiền điện tử.

Chính vì vậy mà tất cả người dùng internet phải thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, bao gồm cả những ai tin tưởng vào phần mềm Linux – phần mềm có tiếng là vững chắc và an toàn hơn các hệ điều hành như Windows khi nói đến an ninh mạng.

WatchGuard khuyến nghị mọi người nên cân nhắc việc cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt chống khai thác như No Coin, chỉ để an toàn.

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.