Bạn nên đầu tư bao nhiêu vào tiền điện tử ?

1
4349
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Một thị trường mới nổi thường rất dễ bị thao túng bởi cảm xúc của những người tham gia thay vì giá trị thực của nó, do đó khả năng rất cao là bạn có thể bị ngâm vốn trong thời gian rất dài, dù thị trường đang ở bất kì trạng thái nào.

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không phải khuyến nghị đầu tư

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Ai cũng muốn giàu và ai cũng biết thị trường tiền điện tử ẩn chứa rất nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, sự biến động lớn với nhiều rủi ro cần ta cân nhắc chiến lược đầu tư của mình.

Một thị trường mới nổi thường rất dễ bị thao túng bởi cảm xúc của những người tham gia thay vì giá trị thực của nó, do đó khả năng rất cao là bạn có thể bị ngâm vốn trong thời gian rất dài, dù thị trường đang ở bất kì trạng thái nào.

Chỉ đầu tư số vốn mà bạn có thể mất

BTC mất trên 70% giá trị so với đỉnh lúc đầu năm, altcoin (thậm chí altcoin chất lượng) cũng mất tới 98% giá trị cao nhất và có những đồng coin như BCC bị delist khỏi toàn bộ sàn giao dịch và mất tính thanh khoản. Về phương diện đầu tư thì việc này đồng nghĩa là mất trắng.

Những khoản vay để đầu tư tiền ảo sẽ đẻ lãi rất nhanh sau nhiều tháng ngâm vốn và trở thành tác nhân chính buộc bạn phải bán số coin đang hold và phải trả thêm các khoản phí rút gửi rất nhiêu khê.

Do đó, dù bạn là ai, đầu tư với số vốn mà có thể mất là nguyên tắc có thể được áp dụng cho tất cả hoàn cảnh tài chính.

Bạn nên đầu tư bao nhiêu ?

Hoàn cảnh cá nhân rất quan trọng với chiến lược đầu tư. Tùy vào khả năng linh hoạt của mỗi người mà có mức vốn đầu tư phù hợp, linh hoạt là bạn có thể thay đổi mức sống của mình trong một thời gian mà không ảnh hưởng đến các khía cạnh trong cuộc sống.

Người mới ra trường, còn trẻ, chưa có gia đình thì khả năng linh hoạt rất cao, bạn có thể ăn tiêu ít hơn, chơi bời ít hơn đều tùy bạn. Do vậy, bạn có thể sử dụng tùy ý số vốn nhàn rỗi của mình thậm chí là tất tay vì bạn có thể kiếm được nhiều hơn số tiền đã mất(chỉ cần đừng tiêu bằng số tiền may mượn). Tuy nhiên, quyết định nào cũng càn tìm hiểu kĩ, cân nhắc kĩ, tư duy rõ ràng, chọn điểm vào thích hợp.

Còn người đã có gia đình và nuôi con nhỏ sẽ bị phụ thuộc rất nhiều, bạn không thể cho con nhịn đói vì thị trường đang lên và all-in vào nó. Rất nhiều thứ phát sinh như bệnh tật, thăm viếng,.v.v. và cần sự đồng thuận của gia đình. Trường hợp này bạn nên đa dạng danh mục đầu tư và chỉ đầu tư vào một phần vốn vào tiền ảo, như vậy bạn sẽ kiểm soát nguồn lực tài chính của mình dễ hơn.

Nguyên tắc 1/3

Thị trường coin là dò dáy, vậy nên phải khôn ngoan để tối ưu nguồn vốn của mình .Không nên tất tay cho mỗi lượt mua/bán mà hãy chia vốn ra 1/3 cho mỗi lượt, nếu trường hợp xấu thị trường đi xuống thì bạn mua thêm 1/3 nữa, điều này biến tình thế thành có lợi cho chúng ta.

Kết luận:

Thị trường đi lên thường rất kích thích nhà đầu tư nghiệp dư và đó là lý do đi đâu ta cũng gặp người đu đỉnh. Ai đu đỉnh thì cũng mong về bờ nhưng thành công phải cần kiên nhẫn. Kiên nhẫn là yếu tố giúp nhà đầu tư sinh tồn trong thị trường này và cách dùng vốn thông mình sẽ giúp bạn bảo toàn sự kiên nhẫn đó cho mình.

Xem thêm: Việt Nam: Đa cấp tiền điện tử vẫn nhộn nhịp, vẫn công khai

Theo Tradingig
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

1 BÌNH LUẬN

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.