Bắc Kinh tăng cường giám sát và kiểm duyệt trong bối cảnh thúc đẩy blockchain

0
274
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trung Quốc hiện đã chính thức thúc đẩy việc phát triển công nghệ blockchain, đến nỗi mọi quan điểm chống lại công nghệ này đang bị kiểm duyệt gắt gao bởi chính phủ.

Bắc Kinh tăng cường giám sát và kiểm duyệt trong bối cảnh thúc đẩy blockchain

Kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình “khen ngợi” Blockchain vào tuần trước, Một làn sóng đưa tin về ngành công nghiệp tiền điện tử đã xuất hiện và các phương tiện truyền thông địa phương đã bàn luận nhiều hơn về công nghệ này. Theo cnLedger – trang tin tức tiền điện tử tại Trung Quốc, các bài viết chống lại blockchain hiện đang bị kiểm duyệt gắt gao.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Bên cạnh đó, truyền thông nhà nước đã xuất bản một bài báo blockchain, chứng thực tiềm năng của công nghệ nhưng lại gắn thẻ cảnh báo về tiền điện tử.

Tờ Nhân Dân nhật báo cũng đã xuất bản một bài viết trên trang nhất về “Blockchain là một trong những hướng phát triển cốt lõi của các quốc gia, với mục tiêu là những đột phá quan trọng”.

Có thể bạn quan tâm: “Một điều gì đó to lớn đang được tạo ra trong thị trường Bitcoin”

Ngoài ra, một ứng dụng phổ biến với hơn 100 triệu người dùng được gọi là Xuexi Qiangguo đã bắt đầu quảng bá các khóa học và giáo dục blockchain.

cnLedger tuyên bố rằng ứng dụng này được hỗ trợ bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc để giúp người dân tìm hiểu về các học thuyết chính trị và suy nghĩ của chủ tịch Tập Cận Bình. Tuy nhiên, có những báo cáo cáo buộc ứng dụng này cũng là một “cửa hậu” cho chế độ độc tài theo dõi người dân của họ. Công ty an ninh mạng Cure53 của Đức phát hiện ra rằng ứng dụng này cung cấp cho chính phủ khả năng xác định “vị trí của mọi công dân tại bất kỳ thời điểm nào”.

Việc mạnh mẽ thúc đẩy công nghệ blockchain dường như đang “lót đường” cho việc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của Trung Quốc, vốn sẽ được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc kiểm soát chặt chẽ. Ngoài ra, chính phủ nước này đang muốn dân số đang phát triển của mình làm quen với tiền kỹ thuật số, nhưng không phải với Bitcoin. Ngoài ra, họ cũng muốn giữ lại khả năng kiểm soát dòng tiền và điều này sẽ dễ dàng hơn khi có một blockchain được cấp phép.


📣👉 Tham gia kênh telegram BLOG TIỀN ẢO để cập nhật các tin tức mới nhất: https://t.me/blogtienao 

📣👉 Đăng ký follow channel youtube BLOG TIỀN ẢO để xem nhiều video chất lượng về các kiến thức cơ bản, nâng cao trong thị trường Crypto: http://bit.ly/2JCclII 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.