Australia lập kế hoạch điều tra tiền điện tử Libra của Facebook

0
146
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Tám cơ quan quản lý tài chính Australia đang lên kế hoạch điều tra tiền điện tử Libra của Facebook, do tập đoàn công nghệ đã không giải quyết được những lo ngại về rủi ro tiền tệ.

Australia điều tra tiền số Libra

Tám cơ quan quản lý tài chính Australia đang lên kế hoạch điều tra tiền điện tử Libra của Facebook, do tập đoàn công nghệ đã không giải quyết được những lo ngại về rủi ro tiền tệ liên quan tới việc phát hành đồng tiền nói trên.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhóm các nhà quản lý, trong đó có Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Australia (ASIC); Văn phòng Ủy ban Thông tin, Cơ quan Quản lý chống rửa tiền; Austrac-Cơ quan quản lý thực thi tài chính, tài trợ khủng bố và và các tội phạm tài chính nghiêm trọng của chính phủ; Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia…được cho là không hài lòng với kết quả đạt được tại buổi gặp với các giám đốc điều hành của Facebook ở Mỹ trong tháng 10 vừa qua.

Các tài liệu của ASIC nhận định rằng tiền điện tử Libra đặt ra “nhiều rủi ro và mối đe dọa” cho thị trường tài chính Australia. Hầu hết tỏ ra lo ngại đồng tiền điện tử mới sẽ dẫn tới nguy cơ hoạt động rửa tiền gia tăng và khiến những người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội sẽ phải đối mặt với nhiều hơn nữa với các rủi ro liên quan tới lừa đảo và vi phạm quyền riêng tư.

Có thể bạn quan tâm: Libra là gì? Những điều bạn cần biết về đồng Libra của Facebook

Trước đó, Văn phòng Ủy ban Thông tin Australia đã đề nghị thành lập các cơ quan điều tra độc lập về tiến hành xem xét đồng Libra, nhằm đảm bảo ban hành đủ khung pháp lý cũng như bảo vệ người tiêu dùng trong nước.

Tháng 7 vừa qua, Bộ trưởng Ngân khố Australia Josh Frydenberg tiết lộ đang xem xét tới những thay đổi trong luật cạnh tranh Australia, chủ yếu nhằm vào việc điều chỉnh hành vi kinh doanh tiền điện tử Libra của Facebook. Ông cho biết Chính phủ Australia sẽ cố gắng giám sát và ban hành đủ các khung pháp lý đối với những công ty kinh doanh nền tảng mạng xã hội, và sáng kiến về đồng Libra vẫn cần sự thông qua “nghiệm thu” từ các cơ quan quản lý của chính phủ.


📣👉 Tham gia kênh telegram BLOG TIỀN ẢO để cập nhật các tin tức mới nhất: https://t.me/blogtienao

📣👉 Đăng ký follow channel youtube BLOG TIỀN ẢO để xem nhiều video chất lượng về các kiến thức cơ bản, nâng cao trong thị trường Crypto: http://bit.ly/2JCclII

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.