AurumCoin bị tấn công 51%, sàn Cryptopia thiệt hại 550.000 USD

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Nạn nhân mới nhất của vụ tấn công 51% là AurumCoin – một đồng altcoin được hỗ trợ bởi vàng.

Đồng Altcoin ít được biết đến – AurumCoin (AU) mới đây tuyên bố rằng họ đã bị tấn công 51%, và sàn giao dịch tiền điện tử Cryptopia cũng bị tổn thất 15,752,26 AU (tương đương 550.000 USD tại thời điểm viết bài).

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Hacker đã gửi 15,752,26 AU lên sàn Cryptopia và bán nó để đổi lấy đồng tiền số khác. Khi giao dịch đang thực hiện, lợi dụng hashpower (băm vượt trội), hacker đã đảo ngược giao dịch, như thể chưa có cuộc giao dịch nào xảy ra.

Điều thú vị là trên website chính thức của AurumCoin, họ tuyên bố không chịu trách nhiệm và đổ lỗi cho sàn Cryptopia.

Còn về phía Cryptopia vẫn chưa có tuyên bố nào và cũng chưa thừa nhận bất kỳ tổn thất nào.

AurumCoin là gì?

AurumCoin là đồng tiền điện tử được hỗ trợ bởi vàng, trong đó mỗi token được neo với giá trị của vàng 24k thuần túy. Theo nhà phát triển, AurumCoin tuyên bố sẽ trả lại mỗi AU ứng với 0.75 gram vàng được lưu trữ trong hầm an toàn trên thế giới.

Tuy nhiên, giá của AU không hề “ổn định” như mong đợi, mặc dù nó được hỗ trợ bởi vàng. Trong thời điểm viết bài đồng tiền số này có giá khoảng 36,63 USD, tăng 50.61% trong 24 giờ qua, chỉ trong tuần qua nó đã tăng gần 400% từ mức 9.5 USD để lên tới mức hiện tại.

Vốn hóa thị trường AurumCoin hiện hơn 10 triệu USD, nó thực sự là miếng mồi ngon của hacker.

Giá đã có sự suy giảm khi tấn công 51% xảy ra
Giá đã có sự suy giảm khi tấn công 51% xảy ra

Tấn công 51% là gì?

Tấn công 51% thường được biết như một cuộc tấn công vào hệ thống Blockchain, thực hiện bởi một nhóm các thợ mỏ kiểm soát được nhiều hơn 50% hashrate khai thác của mạng lưới. Mục đích của tấn công 51% làm cho các giao dịch mới không thể xác nhận gây nghẽn mạng, nghiêm trọng hơn giao dịch sẽ bị đảo ngược nếu kẻ tấn công kiểm soát hoàn toàn mạng lưới.

Tấn công 51% không thể thay đổi được các khối cũ trong hệ thống Blockchain, do đó sẽ không phá huỷ được Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác, nhưng sẽ để lại một thiệt hại khá lớn.

Xem thêm: Phần cuối: Bong bóng crypto đầu tiên là một thảm họa do chính bạn góp phần tạo ra.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

4 BÌNH LUẬN

    • vol thực chất không liên quan nhiều đến các vụ tấn công 51%, vấn đề là khi bị tấn công 51%, giá trị của thằng Aurum sẽ bị giảm đi là thiết yếu, sau đó là Aurum sẽ bị hacker điều khiển, có thể hacker sẽ nghiễm nhiên lấy toàn bộ số Aurucoin và đổi hết qua Btc trên sàn Cryptopia… Cái này muốn biết thì chỉ có hỏi thằng Cryptopia thôi

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.