ASUS chuẩn bị tung ra sản phẩm dành riêng để đào Bitcoin vì lo sợ “dân cày” mua sạch card đồ họa chơi game

Sàn Giao Dịch Huobi

Điểm khác biệt lớn nhất giữa card đồ họa máy tính đào Bitcoin và card đồ họa chơi game là những sản phẩm dành riêng cho “nông dân” P106 6GB sẽ không được thiết kế cổng xuất hình ảnh như phiên bản bình thường.

Nếu bạn thường xuyên tham gia các cộng đồng Game thủ Việt Nam cũng như trên thế giới thì sẽ nhận thấy tình trạng khan hiếm các mẫu VGA mạnh mẽ, kể cả những AMD lẫn Nvidia. Thời điểm hiện tại toàn bộ sản phẩm của “phe đỏ” bao gồm RX 570, RX 580, RX 560,..đã bán hết hàng và tương tự thì loạt sản phẩm từ GT 1050 trở lên đến GTX 1080 Ti đều đang trở nên khan hiếm.

Asus phải làm riêng sản phẩm chỉ để đào tiền ảo
Asus phải làm riêng sản phẩm chỉ để đào tiền ảo

Đứng trước tình hình này, hãng ASUS vừa phải chính thức cho ra mắt bộ đôi card màn hình hoàn toàn mới mang tên Mining P106 VÀ Mining RX 470 chỉ rành riêng cho cộng đồng đào Bitcoin và hầu hết các coin khác trên thế giới, 2 dòng card màn hình này có ưu điểm tiết kiệm chi phí với hiệu suất đào coin cực cao. Điểm khác biệt lớn nhất giữa card đồ họa máy tính đào Bitcoin và card đồ họa chơi game là những sản phẩm dành riêng cho “nông dân” P106 6GB sẽ không được thiết kế cổng xuất hình ảnh như phiên bản bình thường.

Mining RX470
Mining RX470
Ming P106
Ming P106

So với các dòng card đồ họa thông thường, Mining P106 mang đến khả năng đào Coin nhanh hơn rất nhiều tầm 36%. Sản phẩm card này còn được nhà sản xuất tinh chỉnh để có khả năng hoạt động với tần xuất cao liên tục 24/7 trong một khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, với phần mềm GPU Tweak đi kèm, người dùng Mining P106 và Mining RX 470 có thể điều chỉnh được xung nhịp và điện áp dễ dàng tùy thuộc từng loại tiền ảo khác nhau, cho tỷ lệ chi phí – hiệu năng cao nhất có thể.

Quạt trục 2 ổ bi giảm ma sát cho tuổi thọ cao gấp 2 lần

Cả 2 dòng card đào Bitcoin RX 470 và P106 đều được trang bị 2 quạt với nhiều công nghệ tiên tiến được áp dụng, sử dụng 2 ổ và tính năng giảm ma sát không khí.

Cả Mining RX 470 và Mining P106 đều được trang bị 2 quạt
Cả Mining RX 470 và Mining P106 đều được trang bị 2 quạt

Nếu như các loại quạt truyền thổng rất nhanh bị khô dầu sau thời gian dài sử dụng, thì hệ thống quạt trục 2 ổ cho phép kéo dài tuổi thọ quạt của Mining P106 và Mining RX 470 lên gấp 2 lần. Thêm nữa là khả năng giảm ma sát với không khí, quạt của bộ đồi Card đồ họa này chạy mượt mà hơn, từ đó tăng hiệu quả tản nhiệt cũng như tuổi thọ sản phẩm.

Khả năng chống bụi IP5X giúp tang tuổi thọ quạt

Cả 2 dòng Mining P106 và Mining RX 470 đều được thiết kế dành riêng cho dân cày Bitcoin với mục đích sử dụng liên tục và lâu dài, chính vì thế ASUS đã bổ sung thêm khả năng chống bụi cho hệ thống quạt của sản phẩm, đạt tiêu chuẩn IP5X. Khi tích hợp tiêu chuẩn này thì đồng nghĩa với việc hệ tống quạt của Mining P106 và Mining RX 470 sẽ chống được bụi tốt hơn trong quá trình cày coin, kể cả ở môi trường khắc nhiệt nhất.

Khả năng chống bụi IP5X giúp tăng tuổi thọ quạt
Khả năng chống bụi IP5X giúp tăng tuổi thọ quạt

Công nghệ Auto-Extreme, chuẩn linh kiện SAP II và phần mềm GPU Tweak II

Dòng Card màn hình chuyên dụng đào Coin của ASUS được áp dụng công nghệ độc quyền Auto-Extreme trong sản xuất – tự động 100% ở mọi khâu, các linh kiện được sử dụng đạt chuẩn Super Alloy Power II mang lại hiệu năng hoạt động tối ưu, tiết kiệm được điện năng và nhiệt độ trong suốt thời gian hoạt động.

Bộ đôi Mining P106 và Mining RX 470 còn được ASUS áp dụng công nghệ độc quyền GPU Twear II, giúp người dùng tùy chỉnh xung chíp và điện thế, nhằm mang lại tỷ lệ đào Bitcoin tốt nhất có thể.

Mức giá và thời điểm xuất hiện

ASUS Mining RX 470 có thể sẽ xuất hiện trên thị trường thế giới vào tháng 7 tới, trong khi đó Mining P106 sẽ chỉ xuất hiện ở hai thị trường Đông Âu và Trung Quốc vào tháng 7.

Xem thêm: “Trâu cày” mang đi đào Bitcoin thì bao lâu hỏng Card đồ họa?

Theo Gamek.vn

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.