Andreas Antonopoulos: Bitcoin sẽ không rơi vào vòng xoáy tử thần

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Trong một tháng vừa qua, nhiều bài báo cáo cho rằng khả năng hình thành vòng xoáy tử thần đối với mạng lưới Bitcoin được đưa ra chủ để bàn tán, nhiều người lo ngại rằng tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn với nhân vật cầm đầu thị trường này.

Tuy nhiên, theo chuyên gia bảo mật và nghiên cứu tiền điện tử, Andreas Antonopoulos, mạng lưới Bitcoin không hề có dấu hiệu của một vòng xoáy tử thần.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Vòng xoáy tử thần là gì và tại sao nó sẽ không xảy ra với Bitcoin

Trên mạng lưới Bitcoin, mỗi khối sẽ được các thợ đào giải mã và gắn vào chuỗi trong vòng 10 phút. Sau 2016 khối được đào, mạng lưới sẽ tự động điều chỉnh lại độ khó đào, vì vậy nếu sức mạnh tính toán trên mạng lưới ít đi, thợ đào có thể đào Bitcoin với một độ khó thấp hơn và ngược lại.

Vòng xoáy tử thần của Bitcoin ám chỉ tới một tình huống thời gian điều chỉnh độ khó của mạng lưới kéo dài hơn vì sức mạnh tính toán giảm quá nhanh bắt nguồn từ việc các thợ đào tắt máy đào bởi sự suy giảm lớn về lợi nhuận.

“Một số người giả đinh như thế này nếu vong xoáy tử thần xảy ra, sau đó các thợ đào sẽ nói rằng ‘oke, tao không tạo ra đủ lợi nhuận bởi vì sức mạnh tính toán đã giảm 50%, cần gấp đôi thời gian để có thể xử lý một khối, vậy nên tao sẽ tắt máy đào, và điều này sẽ khiến sức mạnh tính toán giảm sâu hơn nữa và lại tắt máy đào và sức mạnh lại giảm, cứ thế diễn ra và Bitcoin sẽ không bao giờ hoàn thành 2016 khối để thay đổi độ khó, đây chính là vòng xoáy tử thần” Antonopoulos giải thích.

Tuy nhiên, hiện tượng này có vẻ sẽ không xảy ra trên mạng lưới Bitcoin bởi vị thợ đào trên hệ sinh thái này vận hành các máy đào của mình với chiến lược dài hạn.

Hầu hết các trung tâm đào đều có được lượng điện năng và trang thiết bị có thể sử dụng cho nhiều năm, các thợ đào không hề phụ thuộc vào các nhà khai thác lưới điện để đáp ứng nhu cầu trên cơ sở hàng tuần. Đặc biệt ở nhiều vùng tại Trung Quốc, nơi có nhiều xưởng đào lớn nhờ vào điện năng rẻ và khí hậu lạnh, các xưởng này phải đảm bảo lương cung điện năng dài hạn để duy trì cơ sở vật chất của mình.

Bởi vì vậy, thợ đào quan tâm đến kết quả trung và dài hạn hơn là ngắn hạn. Vậy nên, nếu sức mạnh tính toán của Bitcoin giảm xuống và thợ đào thu được ít lợi nhuận hơn bởi vì giá giảm, thợ đào vẫn sẽ tiếp tục hoạt động của mình đến khi giá Bitcoin phục hồi và việc đào trở có lợi nhuận trở lại.

Andreas Antonopoulos

Antonopoulos nói:

Một phần lý do việc này sẽ không xảy ra vì thợ đào có những tầm nhìn dài hạn, họ có những khoản đầu tư vào trang thiết bị và trả tiền điện với môt kế hoạch dài hạn, họ không tính theo tháng. Vì vậy, nếu họ chờ đợi lợi nhuận trong vòng 3 tháng nữa và họ đang có trang thiết bị có sẵn, Họ sẽ không tắt máy đào

Không thực tế

Vòng xoáy tử thần có thể xảy trên mạng lưới Blockchain công khai và nó chỉ xảy ra với những đồng crypto nhỏ trong quá khứ. Nhưng, nếu xem xét sức mạnh tính toán của Bitcoin, vòng xoáy tử thần rât khó xảy ra.

Trong 2 tháng vừa qua, sức mạnh tính toán của mạng lưới Bitcoin giảm từ 50 exahash xuống 37 exahash. Tuy nhiên, nếu tính từ đầu năm 2018, sức mạnh tính toán của mạng lưới Bitcoin đã tăng lên đáng kể, từ 12 exahash lên 37 exahash.

Mình cùng đã từng đề cập đến vấn đề này với anh em vào thời điểm đầu tháng 12, khi đợt suy giảm về độ khó lần thứ 2 trong lịch sử của Bitcoin xảy ra. Hơn 600k miner tắt máy đào và ngừng hoạt động, Hashrate suy giảm nghiêm trọng và khả năng mở ra một vòng lặp địa ngục giành cho Bitcoin. Tất cả nguyên nhân đêu bắt nguồn từ việc Bitcoin giảm giá quá sâu và khiến lợi nhuận đào không còn như mong đợi của các thợ đào. Tuy nhiên, Bitcoin là một mạng lưới mạnh mẽ với những thợ đào có tầm nhìn dài hạn và trung thành, vậy nên rất khó để vòng xoáy tử thần có thể xảy ra.

Và nếu nó xảy ra, thì thật là kinh khủng.

Farrier

Xem thêm: Dự kiến sự ảm đạm sẽ còn kéo dài sang tận 2019

Theo Traderviet/CCN
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.