Altcoin bắt đầu mất đà, Bitcoin chuẩn bị tung cú hích lớn?

0
2046
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trở lại năm 2017, một sự tương quan rõ ràng đã xuất hiện giữa Bitcoin và các altcoin. BTC đã (và vẫn là) nơi kết nối với toàn bộ thị trường, Bitcoin tăng – altcoin tăng và ngược lại. Tuy nhiên, chúng cũng có mối tương quan đối nghịch như các altcoin thường sẽ bị mất đà trước khi Bitcoin tạo ra một bước chuyển lớn.

Altcoin bắt đầu mất đà, Bitcoin chuẩn bị tung cú hích lớn?

Thị trường hôm nay đã chìm trong biển đỏ khi các altcoin bắt đầu mất đà. Tổng vốn hóa thị trường đã giảm trở lại 180 tỷ USD sau khi đạt mức cao mới trong năm 2019, ngay dưới mức 186 tỷ USD vào ngày hôm qua. Toàn thị trường đã mất hơn 5 tỷ USD trong 24 giờ qua và những tổn thất đó đang gia tăng trong phiên giao dịch châu Á.

Mức giảm lớn nhất tại thời điểm này là Binance Coin, Cardano, Bitcoin SV, NEO, Ethereum Classic và Dogecoin, tất cả đã mất hơn 7% trong ngày. Litecoin và Bitcoin Cash, hai trong số những đồng coin biểu diễn tốt nhất trong tháng tư, cũng đang hạ nhiệt với mức lỗ khoảng 6%.

Ngay cả ba altcoin mới được niêm yết trên Coinbase Pro cũng bị mất giá. EOS giảm hơn 2% xuống còn 5.40 USD, Maker đã giảm 7% xuống còn 707 USD và Augur đã giảm 6% trở lại 20.40 USD.

Thị trường đang bắt đầu hạ nhiệt và các altcoin đang bị tấn công đầu tiên. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy các trader đang quay trở lại thị trường Bitcoin hoặc chính BTC sắp tạo ra một cú hích lớn. Hai năm trước, loại hành động đã biểu thị một bước chuyển lớn trong thời gian tới của Bitcoin, nhưng tình hình thị trường ngày nay đã có nhiều sự thay đổi so với hai năm trước, do có nhiều stablecoin hơn nên cũng không chắc một xu hướng tương tự có thể xảy ra.

Bên cạnh việc thị trường đang có sự điều chỉnh thì cũng có một số tin tức quan trọng trong ngày hôm nay:

Coinbase Pro niêm yết EOS, Augur (REP) và Maker (MKR)

Coinbase đã đưa ra thông báo niêm yết thông qua một bài đăng trên blog và nói rằng dịch vụ gửi tiền của ba loại tiền điện tử này hiện đang mở.

Khi đã có đủ thanh khoản được thiết lập, giao dịch sẽ được mở cho người dùng của Coinbase Pro, với một vài ngoại lệ do liên quan đến vấn đề luật pháp tại tiểu bang New York trong giao dịch tiền điện tử.

Coinbase Pro đang cung cấp các cặp sau: EOS-USD, EOS-EUR, EOS-BTC (tất cả các khu vực được Coinbase hỗ trợ trừ NY); REP-USD, REP-EUR, REP-BTC (tất cả các khu vực được hỗ trợ Coinbase trừ NY); MKR -BTC, MKR-USDC.

Tin đồn: Facebook có ý định đầu tư 1 tỷ USD cho dự án stablecoin sắp tới của mình

Theo phóng viên của tờ New York Times, ông Nathaniel Popper, gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đang xem xét việc huy động một số vốn đầu tư khổng lồ vào dự án tiền điện tử của mình. Popper viết trong một tweet được đăng hôm 04/4:

Cập nhật về tiền điện tử của Facebook: Các nguồn cho tôi biết rằng Facebook hiện đang tìm cách để các công ty VC (công ty đầu tư bạo hiểm) đầu tư vào dự án tiền điện tử của họ mà chúng tôi đã báo cáo hồi đầu năm nay. Tôi nghe nói họ đang nhắm mục tiêu đến một khoản tiền lớn – như cỡ 1 tỷ USD.

Theo Popper, việc các nhà đầu tư bên ngoài tài trợ cho dự án sẽ là một cách để Facebook giữ cho đồng tiền điện tử của họ phù hợp với các đặc điểm phi tập trung vốn có của tiền điện tử.

Được cho rằng một trong những sức hấp dẫn lớn của các dự án blockchain là phi tập trung hóa, việc các nhà đầu tư bên ngoài có thể giúp Facebook giữ dự án dưới dạng phi tập trung hơn và ít bị kiểm soát hơn bởi Facebook.

Sàn giao dịch QuadrigaCX chính thức tuyên bố phá sản

Đơn xin phá sản của sàn giao dịch QuadrigaCX đã được phê duyệt bởi Thẩm phán Tòa án Tối cao Nova Scotia – Michael Wood, sau khi hãng kiểm toán Ernst & Young (EY) khuyến nghị phá sản hồi đầu tháng này, thời điểm mà QuadrigaCX trải qua một loạt vụ lùm xùm như mất quyền truy cập vào ví lạnh do người giữ key – CEO Gerald Cotten qua đời. Hiện tại, sàn này đã nợ hơn 195 triệu USD của hơn 115.000 khách hàng.

Đội ngũ pháp lý của EY lập luận rằng quá trình tái cấu trúc của QuadrigaCX nên đi theo quy trình của Đạo luật Phá sản (BIA).

Phán quyết hiện cấp cho EY quyền hạn điều tra tăng cường với tư cách là người ủy thác theo BIA, nghĩa là hãng kiểm toán có thể yêu cầu tài liệu và lời khai từ các nhân chứng.

Các nhà phân tích lạc quan về xu hướng giá bitcoin sắp tới

Tuần vừa qua tràn đầy lạc quan đối với Bitcoin. Giá Bitcoin hiện đang dao động quanh ngưỡng 5.200 USD lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm ngoái. Theo một số nhà phân tích, đà tăng này có thể đẩy giá Bitcoin lên các mức cao tiếp theo trong thời gian tới.

Tuần trước là một tuần hoành tráng với thị trường điện tử. Bitcoin đã nhanh chóng vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng nhờ vào áp lực mua kỷ lục, đẩy giá Bitcoin trên ngưỡng 5.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm ngoái.

Dù giá không tiếp tục tăng mạnh sau đó, nhưng các nhà phân tích đang cố hết sức dự đoán những gì sẽ xảy ra tiếp theo với Bitcoin.

Và theo nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Thies: “Sẽ có một động lực đẩy giá tăng cao hơn rất nhiều trong thời gian tới”. Thies giải thích rằng Bitcoin có thể tìm thấy hỗ trợ ở mức 4.300 USD, điểm giá BTC bùng phát và 4.700 USD, ngay đường MA-200 ngày.

Mặt khác, Bitcoin sẽ gặp khó khăn khi vượt các mức kháng cự ở 5.500 USD, 5.700 USD (giá sàn thực tế vào cuối năm ngoái), 6.600 USD và 8.400 USD (mức giá cao nhất trong đợt tăng giữa năm 2018).

Theo phân tích của Thies, Bitcoin có thể tăng đến 8.400 USD. Nhưng, nhà giao dịch này nói rõ rằng trong những tuần tới, Bitcoin có thể bắt đầu test các mức kháng cự đó.

Dù Thies tin rằng giá Bitcoin cuối cùng sẽ trở lại mức 4.700 USD, nhưng anh vẫn hy vọng Bitcoin sẽ tăng cao hơn trong những tuần tới.

8.400 USD hay 6.000 USD? Trong một diễn biến khác, Brian Kelly của CNBC gần đây đã tuyên bố rằng Bitcoin có thể tăng đến tối đa là 6.000 USD. Dẫn chứng rằng nhiều tổ chức đầu tư đang bắt đầu quan tâm đến Bitcoin hơn – các giải pháp lưu ký xuất hiện ngày càng nhiều, thị trường vốn hoá tăng vọt. Nên có thể đẩy giá Bitcoin tăng thêm khoảng 20%.

Xem thêm: Nếu chu kỳ Fibonacci lặp lại, Bitcoin sẽ đạt 7.500 USD trước khi quay trở lại mức 4.000 USD.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com


Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.