Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

ACENT – Bệ phóng WEB3 và Metaverse

Web3 chắc chắn là một trong những từ khóa hot nhất gần đây trong các cộng đồng Crypto và Blockchain, không chỉ riêng Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. ACENT – một dự án WEB3 mới nổi, gần đây đã đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái WEB3 của mình bằng việc công bố đối tác chiến lược mới nhất của họ với PlatON.

Hãy tìm hiểu một chút về PlatON và những dự định của Acent về các kế hoạch của họ trong lĩnh vực WEB3 và Metaverse nhé.

PlatON là gì?

PlatON, được khởi xướng và thúc đẩy bởi LatticeX Foundation, là một giao thức cơ sở hạ tầng Internet thế hệ tiếp theo dựa trên các thuộc tính cơ bản của blockchain và được hỗ trợ bởi một mạng tính toán bảo vệ quyền riêng tư. “Khả năng tương tác máy tính – Computing interoperability” là đặc điểm cốt lõi của nó.

Bằng cách xây dựng một hệ thống máy tính được tập hợp bởi các công nghệ Verifiable Computation, Secure Multi-Party Computation, Zero-Knowledge Proof, Homomorphic Encryption các thuật toán mật mã/blockchain khác, PlatON cung cấp một mạng tính toán trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm bảo vệ quyền riêng tư, tập trung vào việc tạo ra một nền tảng giao dịch cho tài sản dữ liệu, mô hình thuật toán và sức mạnh tính toán để đạt được sự lưu thông tự do của các tài sản dữ liệu trên khắp thế giới.

ACENT và PlatON sẽ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ tính toán bảo vệ quyền riêng tư, ứng dụng như trình khám phá Web 3.0 bảo vệ quyền riêng tư và xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ.

Đồng thời, hai bên cũng đạt được các thỏa thuận sâu rộng về việc theo đuổi sự phát triển tích hợp, đổi mới của hệ sinh thái của họ và cho phép tương tác giữa hai mạng.

Cùng nhau, PlatON và Acent sẽ đóng góp vào việc hiện thực hóa đầy đủ và phát triển lâu dài tầm nhìn Web 3.0 và mang lại những đổi mới toàn diện từ dưới lên tới các hoạt động kinh mới và thị trường mới.

Acent Mainnet – Bệ phóng cho hệ sinh thái Acent

Trình duyệt Osiris WEB 3.0 của Acent được thiết kế để tương thích nhất với blockchain. Acent mainnet sẽ là lần đầu tiên một trình duyệt web được tương thích với mainnet, mang đến cơ hội đóng góp vào việc mở rộng hệ sinh thái bằng cách xây dựng các dApp thông qua mạng chính của chính Acent.

ACENT Mainnet với các lợi thế từ trình duyệt Osiris, native support cho dApp và tốc độ xử lý cao, sẽ có thể cung cấp một môi trường mạnh mẽ, bảo mật để phát triển và sử dụng các sản phẩm trong hệ sinh thái ACENT như dAppstore (về dApp marketplace và Play-to-earn), Metawallet, Acent Metaverse, Liberty Ads (paid-ads), Planet Earth (metaverse), De-Fi… và nhiều hoạt động blockchain khác.

Acent Mainnet được vận hành theo phương thức POSA (Proof of Stake Authority) và sinh ra Nitro (phí) từ tất cả các hoạt động kinh tế được tạo ra trong mạng ACENT. Giống như các mạng POSA hay POS khác, càng tham gia nhiều vào các hoạt động kinh tế như đồng thuận POSA và De-Fi, người dùng sẽ được thưởng nhiều ACE hơn.

Acent mainnet sở hữu công nghệ OCEAN (Osiris Crypto Engine Acent iNterface) sẽ đảm nhận việc xử lý các giao dịch tiền điện tử trong hệ sinh thái và được thiết kế để giải quyết sự chậm trễ của giao dịch, cải thiện TPS chỉ với chi phí thấp.

Có thể nói Acent mainnet chính là bệ phóng cho sự bùng nổ của hệ sinh thái Acent với các sản phẩm đa dạng của họ, một thử thách không hề dễ dàng đối với đội ngũ Acent nhưng đầy hứa hẹn với tất cả những người đã dõi theo dự án.

Acent Metaverse – Powered by ODIN

Metaverse chắc chắn là khái niệm nóng nhất trong những ngày gần đây, nó được nhắc đến và lên kế hoạch phát triển không chỉ ở các công ty blockchain hiện có, mà còn được rất nhiều các công ty công nghệ khổng lồ quan tâm.

Metaverse được cho rằng sẽ là động lực để tạo ra một thế hệ công ty và xã hội mới, tương tự như những gì đã xảy ra với sự phổ biến của Internet. Metaverse cực kì phù hợp trong môi trường crypto và blockchain, chính vì thế Acent cùng với hệ sinh thái Web 3.0 của họ chắc chắn sẽ không đứng ngoài cuộc đua này.

Với Metaverse được xây dựng trên blockchain Acent, nó sẽ cung cấp một môi trường mà bất kỳ ai cũng có thể giao dịch các loại tiền tệ và NFT một cách dễ dàng và an toàn. Tất cả đều có thể thực hiện được thông qua các vi liên kết được tích hợp trong các công nghệ trình duyệt Osiris.

Hơn nữa, người dùng có thể phát hành và giao dịch NFT như là quần áo, bất động sản, đồ vật hay bất kì những thứ khác và có quyền sở hữu các tài sản kỹ thuật số này.

Trong khi trước đây, người ta tiêu tiền để thưởng thức trò chơi, thì bây giờ đây là kỷ nguyên của ‘Chơi để kiếm tiền’ (P2E), cho phép người dùng kiếm tiền trong khi thưởng thức trò chơi. Nói cách khác, những công việc mới có lợi nhuận cao đang xuất hiện trên metaverse. Vì người dùng Acent trở thành người tiêu dùng và nhà sản xuất cùng một lúc, bạn có thể hình dung sự hình thành của một hệ thống kinh tế thị trường và xã hội mới trong Metaverse thông qua Acent Mainnet.

Công nghệ ODIN là gì và nó có khả năng gì?

Để Acent có thể thực thi được tham vọng Metaverse của họ, ODIN (Osiris Desktop Application Interface) đã ra đời. nó là một công nghệ được xây dựng trong trình duyệt Osiris Web 3.0 được hỗ trợ bởi công nghệ chuỗi khối Acent. Nó xử lý cài đặt, quản lý, tối ưu hóa và thực thi các ứng dụng phi tập trung (dApp) và các trò chơi dựa trên blockchain để cung cấp trải nghiệm liền mạch và tốt nhất.

Với ODIN, bạn có thể chơi một số trò chơi bằng cách tải nó xuống PC hoặc chơi chúng qua trình duyệt Osiris. ODIN là một công nghệ mạnh mẽ không chỉ hợp nhất các trò chơi Play-to-earn dựa trên blockchain mà còn hỗ trợ cả các ứng dụng trò chơi có độ phân giải cao (High-res).

Dưới đây là một số tính năng của công nghệ ODIN:

  • ODIN có khả năng hỗ trợ các trò chơi P2E:

ODIN kết hợp cùng với Acent Metawallet là hơi hoàn hảo để mua bán và lưu trữ token cũng như NFT để khách hàng có thể tham gia vào các trò chơi P2E trên trình duyệt Osiris thông qua mạng Acent. Tất cả những gì khách hàng cần để tham gia P2E chỉ là một ví Acent Metawallet được tích hợp sẵn và truy cập vào chợ ứng dụng/GameFi của Acent là dAppstore mà không cần bất kì thao tác phức tạp nào. Điều này sẽ cung cấp một trải nghiệm thân thiện và an toàn hơn trong hoàn cảnh rất nhiều vụ lừa đảo và hacking nhắm vào đối tượng những người mới tiếp xúc với crypto thông qua con đường P2E.

  • ODIN có thể kết xuất (render) các ứng dụng hiệu suất cao với đồ họa chất lượng cao:

Metaverse là một trong những trò chơi blockchain P2E với đồ hoạ theo thời gian thực và độ phân giải cao. Để chơi game trên bất kỳ máy tính nào, hệ thống cần phải có card màn hình mạnh mẽ và tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ. Máy tính có thông số kỹ thuật không tương thích có thể không truy cập được các trò chơi này. Điều tuyệt vời trong công nghệ ODIN là người dùng có thể truy cập và tận hưởng bất kỳ ứng dụng hiệu suất cao nào được tạo bởi phần mềm phát triển trò chơi chuyên nghiệp như Unity hoặc Unreal Engine 5 mà không cần nâng cấp máy tính của bạn – miễn là máy tính của bạn có thể hỗ trợ các bản nâng cấp Windows hoặc iOS mới nhất và được cài đặt Osiris Web Browser 3.0. Rất có thể đây là điều độc đáo nhất và chỉ riêng Acent đang cam kết thực hiện với các sản phẩm của mình

  • Cuối cùng, quan trọng nhất là ODIN có khả năng hỗ trợ hệ thống tổ chức tự trị phi tập trung (DAO):

DAO đang là hệ thống tự trị bắt buộc cho các dự án phi tập trung. Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) là một cấu trúc đầy hứa hẹn, trong đó mạng lưới các thành viên hoặc người dùng của nó có thể có tiếng nói hoặc biểu quyết trong việc ra quyết định mà không yêu cầu về thứ bậc hoặc địa vị. DAO trong Acent cũng khá tương đồng đối với nhiều dự án khác, ODIN sẽ sớm kích hoạt khả năng DAO để người dùng có thể tham gia mà không sợ các vấn đề về bảo mật dữ liệu quyền truy cập. Tất cả những gì người dùng cần là có đủ số lượng các token nội bộ trong metawallet của họ. Người dùng càng có nhiều token, thì người đó càng có nhiều quyền biểu quyết hơn trong hệ thống DAO.

Tổng kết lại, những nỗ lực gần đây của Acent cho thấy họ đang rất sẵn sàng trong sân chơi WEB 3.0 – lĩnh vực mà họ đã theo đuổi từ lâu và Metaverse – một khái niệm mới mẻ nhưng lại rất tình cờ phù hợp với các công nghệ mà Acent đã – đang và sẽ phát triển.

Các công nghệ và sản phẩm của hệ sinh thái Acent có rất nhiều điểm đặc biệt mà chúng sẽ được phát huy tối đa khi Acent Mainnet được khởi chạy, đây có thể sẽ là một dấu mốc vô cùng quan trọng của dự án và thu hút nhiều ánh mắt quan sát của các nhà đầu tư vào lĩnh vực WEB 3.0, cũng như là Metaverse.

Đây là một thông cáo báo chí được trả phí, vì thế Blogtienao không xác nhận và không chịu trách nhiệm hay có nghĩa vụ pháp lý đối với bất kỳ nội dung, độ chính xác, chất lượng, quảng cáo, sản phẩm hoặc các tài liệu khác trong bài này. Người đọc nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào liên quan đến dự án. Blogtienao không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào xảy ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong thông cáo báo chí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội cuối: Đợt huy động vốn của meme coin Sealana đã đạt hơn 5 triệu USD và sẽ kết thúc trong 1 ngày...

Sealana ($SEAL) đang trong làn sóng thành công với hơn 5 triệu USD huy động được trong đợt bán trước. Tuy nhiên, thời gian...

Pepe Unchained gây sốt với việc trở thành meme coin Layer 2 đầu tiên trên thế giới – Liệu đây có phải là thách...

Pepe Unchained ($PEPU) đã tạo ra một “cơn sốt” meme coin mới.Không chỉ là một meme coin thông thường, Pepe Unchained còn là meme...

Presale Base Dawgz Cán Mốc Gần 2 Triệu Đô La: Meme Coin Hàng Đầu Trên Base Chain

Nếu là người thường xuyên theo dõi tin tức về thị trường meme coin, có lẽ bạn không còn quá xa lạ với cái...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo