9 dự án crypto, blockchain đáng chú ý trong năm 2019

3328
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Theo các chuyên gia, năm 2019 sẽ có những bước chuyển khác so với năm 2018, khi các công ty Blockchain phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng của các cơ quan quản lý nhà nước và hệ quả bong bóng giảm giá của năm 2018.

*Bài viết chỉ mang tính chất kham khảo, không được xem là khuyến nghị đầu tư*

Khi thị trường tiền kỹ thuật số bắt đầu ổn định các nhà quản lý đã có những động thái rõ ràng hơn. Và đây là điều kiện hoàn hảo cho sự “phục hưng” của các dự án Blockchain theo hướng mới.

Theo một nghiên cứu ngắn gọn của các chuyên gia tiền ảo, dưới đây là một số dự án Blockchain và các công ty có thể thu hút sự chú ý trong năm tới.

Khi Ethereum đã có một năm gập ghềnh thì đã có một vài nghi ngờ về tiềm năng tương lai của đồng tiền này. Trên thực tế, nhiều nhà phân tích đang lạc quan và kỳ vọng sẽ có sự đảo chiều về xu hướng vào cuối năm 2019.

Tuy nhiên, sự thay đổi của các công ty Blockchain toàn cầu không chậm lại và nhà đầu tư mới vẫn tin tưởng vào Ethereum. Các công ty sau đây có thể được coi là những thách thức hàng đầu đối với sự thống trị của Ethereum. Những nền tảng này đã có sự phát triển nhảy vọt trong những tháng gần đây và đặt ra thách thức thực sự cho Ethereum.

Qtum

Khi Ethereum và Bitcoin nỗ lực để giải quyết các vấn đề liên quan đến quản trị, kinh tế và an ninh, Qtum liên tục tinh chỉnh nền tảng Proof of Stake của họ. Bằng cách kết hợp các phần tốt nhất của cả Bitcoin và Ethereum, Qtum là một giải pháp hợp đồng bảo mật thông minh đại diện cho giai đoạn tiếp theo của Blockchain.

Công ty gần đây đã phát hành máy ảo x86, và điều này sẽ đẩy giá trị của nó vượt qua Ethereum bằng cách khuyến khích các nhà phát triển viết mã bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Nó cũng đã mã hóa Segwit theo mặc định, mở ra khả năng tương tác với Lightning Network (một giao thức hiệu quả cross-blockchain).

Qtum dự định ra mắt QtumX vào năm 2019, điều này sẽ giúp các công ty lớn tận dụng lợi thế của việc tự động hóa hợp đồng thông minh tối ưu, có hiệu quả chào đón mainstream đến Blockchain.

Trong quá trình hợp tác gần đây với Amazon, QTUM đang cung cấp một nền tảng phát triển hợp đồng thông minh trên thị trường AWS. Người dùng và nhà phát triển AWS giờ đây sẽ có khả năng phát triển và khởi chạy các hợp đồng thông minh thông qua Amazon Machine Image (AMI) hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

TRON

Thay vì một thực thể tập trung chọn nội dung để lưu trữ và cách người dùng có thể sử dụng nó, TRON đặt trách nhiệm này vào tay mọi người. Kết quả là một thị trường phi tập trung nơi mọi người có thể lưu trữ và sử dụng nội dung của họ theo các điều khoản riêng và không có người trung gian.

TRON bắt tay vào hành động này bằng cách mua BitTorrent và khởi chạy Project Atlas làm cho nó trở thành một trong những mạng phân tán lớn nhất trên thế giới.

Do TRX ngày càng gắn bó với hệ sinh thái nội dung, mọi người chuyển sang mô hình đăng ký nội dung được mã hóa và được điều chỉnh thay vì thay thế kiểu tự chọn ngày nay.

Aelf

Aelf đang xây dựng một Blockchain và mạng điện toán đám mây phân tán có thể mở rộng. Họ muốn làm cho các Blockchain trở nên dễ dàng hơn trong thế giới thực bằng cách tăng số lượng giao dịch mỗi giây (TPS) mà chúng có thể xử lý.

Trong khi các đồng tiền khác như Ethereum và Bitcoin “đấu tranh” để quản lý TPS, Aelf đã chứng minh rằng nó có thể xử lý 15.000 giao dịch. Điều này được thực hiện bằng cách tách từng nút đơn thành hai cụm, trải rộng trên nhiều máy tính.

Mục đích là để làm cho các Blockchain khả thi hơn đối với các công ty và doanh nghiệp làm việc với dữ liệu khối lượng lớn, đưa công nghệ vào mainstream.

Veridium

Một ngành khác được cho là ảnh hưởng tích cực bởi Blockchain là môi trường. Veridium là một công ty Blockchain môi trường, sản xuất các giải pháp phát triển bền vững cho các công ty Fortune 500 và hợp tác với IBM.

Sử dụng một bộ giao thức độc quyền được phát triển bởi EcoSmart Labs, dự án này đã tạo ra một giải pháp bù đắp carbon được mã hóa, mang lại tính thanh khoản mới cho thị trường giao dịch môi trường và tạo ra kế toán carbon đơn giản cho người dùng doanh nghiệp. Các giao thức cũng bù đắp lượng phát thải Carbon liên quan đến mã thông báo kỹ thuật số, do đó giảm nhẹ mối lo ngại ngày càng tăng về phát thải carbon liên quan đến ngành công nghiệp Blockchain.

Caspian

Khi tiền mã hóa vẫn là ý tưởng Blockchain hàng đầu để đạt được sự chấp nhận của mọi người, nó trở nên cần thiết để sử dụng các công cụ phức tạp hơn.

Đối với các nhà đầu tư mã hóa tham vọng, các công ty như Caspian đã tạo ra một bảng điều khiển cho phép một người xây dựng và kiểm soát quỹ của riêng họ, bao gồm phân bổ tài sản và các công cụ cân bằng lại, quản lý thực thi lệnh và kết nối với tất cả các sàn giao dịch lớn. Bộ quản lý quỹ mật mã của họ đã được sử dụng, và hợp tác với Coinbase để cung cấp giải pháp của họ cho công chúng.

Caspian là một giao thức quản lý rủi ro và giao dịch tiền mã hóa đã phát triển, giống như một lệnh từ xa phổ quát, các giao dịch, giao dịch và tài sản khác nhau trong một danh mục đầu tư.

Devery

Devery là một giao thức mã nguồn mở để xác minh hàng hóa và dịch vụ dựa trên blockchain. Xuất phát từ JD.com, Devery loại bỏ nhu cầu tin cậy bằng cách tận dụng các mã định danh duy nhất, có thể kiểm chứng được cho các sản phẩm và dịch vụ được lưu trữ bất thường trên Blockchain.

Bằng cách cung cấp các bộ công cụ mã nguồn mở, người dùng có thể tích hợp giao thức Devery có thể được sử dụng để xây dựng các dịch vụ xác minh mức ứng dụng.

Tính minh bạch vốn có của Blockchain cơ bản cung cấp xác thực và xuất xứ, tạo điều kiện cho thị trường cạnh tranh của các dịch vụ xác minh của bên thứ ba – cho các thị trường thương mại đặc biệt như thương mại điện tử hoặc hàng giả xa xỉ.

MediBloc

Ngành công nghiệp y tế được kì vọng sẽ tạo nên đột phá nếu áp dụng công nghệ Blockchain. Dự án này giải quyết vấn đề lưu trữ dữ liệu hồ sơ sức khỏe điện tử tập trung, bằng cách chuyển chủ quyền dữ liệu về cho cá nhân.

MediBloc là một nền tảng dữ liệu chăm sóc sức khỏe mã nguồn mở phi tập trung, được thiết kế để cung cấp toàn quyền sở hữu dữ liệu cá nhân cho bệnh nhân có quyền kiểm soát truy cập – và cơ hội kiếm tiền từ dữ liệu của họ. Là một phần của hệ sinh thái của họ, những người tham gia như tổ chức y tế, tổ chức nghiên cứu, công ty bảo hiểm và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể tìm thấy một trao đổi dữ liệu an toàn và minh bạch.

MediBloc dự định chuyển mô hình dữ liệu y tế sang phương pháp tập trung vào bệnh nhân, bằng cách xây dựng một hệ sinh thái kinh tế thông tin y tế với người tiêu dùng, và khả năng cho các dịch vụ y tế được xây dựng trên nền tảng này.

Cardstack

Mỗi nền tảng hoặc ứng dụng được xây dựng trên Blockchain có khả năng độc đáo. Khả năng tương tác của tất cả các Blockchain khác nhau này là một câu hỏi chưa từng có đối với tính hữu dụng của công nghệ này , và trong khi một số đã cố gắng kết nối các Blockchain, Cardstack gợi ý một cách tiếp cận khác.

Hệ thống của họ đại diện cho các dApps hoặc nền tảng cá nhân dưới dạng thẻ và người dùng có thể tạo luồng hoặc dịch vụ kinh doanh tùy chỉnh cho chính họ bằng cách xếp các thẻ khác nhau lên nhau hoặc theo một thứ tự nhất định.

Khung nguồn mở này đang gây hứng thú với các nhà phát triển, những người nhận ra tiềm năng của nó để mở rộng quy mô Blockchain cho thị trường đại chúng.

CEEK

Thực tế ảo (VR) luôn luôn là một lĩnh vực nóng. Một số dự án cung cấp một loại tiền tệ phổ quát, an toàn và minh bạch cho thế giới thực tại ảo. Ngành công nghiệp VR đang phát triển nghiêm túc và CEEK là công ty như vậy muốn sử dụng mã thông báo blockchain và tiền ảo để cho phép các tương tác và giao dịch linh hoạt – trong một vũ trụ ảo.

Họ có cơ sở hạ tầng VR hiện tại, bao gồm các địa điểm ảo nơi người dùng có thể tham dự các sự kiện thể thao, xem hòa nhạc trực tiếp, ngồi trong lớp học và v.v.

Token của họ cung cấp các giao dịch bảo mật và khả năng cho người dùng sở hữu các mục ảo. Nền tảng này sử dụng bằng chứng cổ phần và bỏ phiếu để cung cấp cho người dùng mức độ kiểm soát và lựa chọn về những gì xảy ra trong thế giới ảo.

Xem thêm: Bitcoin có thể mất 50% giá trị trong năm nay.

Theo VNF/Forbes
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.