8884 Bitcoin trị giá hơn 101 triệu đô được chuyển lên Coinbase – Xả hàng hay gì?

0
2956
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Kênh Theo dõi hành tung cá voi crypto Whales Alert vừa phát hiện giao dịch chuyển 8884 BTC trị giá $101,530,110 USD từ ví ẩn danh lên sàn giao dịch Coinbase.

whale btc

Cụ thể:

cá voi di chuyển btc

Giao dịch này được thực hiện cách đây hơn 11 giờ, từ địa chỉ ví chưa rõ (thường là ví lạnh hoặc ví nóng cá nhân) lên sàn Coinbase, 1 sàn giao dịch crypto lớn của Mỹ. Hiện tại thì giao dịch này có vẻ chưa gây ra tác động gì tới giá Bitcoin, thậm chí Bitcoin còn vừa phá đỉnh cao nhất trong hơn 1 năm qua tại 12k. Nhưng đây cũng là 1 dấu hiệu anh em nên cẩn trọng có khả năng con cá voi này sẽ xả hàng chốt lời khiến market chững lại hoặc điều chỉnh một chút.

Các giao dịch trị giá hơn 5000 BTC đã được gọi là khủng, và có khả năng tác động lên giá market của Bitcoin, đặc biệt là khi giao dịch chuyển coin từ ví ẩn danh lên sàn. Khi đó anh em phải đặc biệt cẩn trọng vì đó có thể là dấu hiệu cá voi sắp xả hàng.

Theo dõi cá voi crypto như thế nào?

Theo dõi hành tung cá voi Crypto là 1 thủ thuật được rất nhiều anh em Crypto Trader sử dụng, vì thông qua việc biết được các con cá voi – nhà đầu tư cỡ lớn trên thị trường, chuẩn bị làm gì, ta có thể từ đó dự tính kế hoạch giao dịch crypto trong tương lai gần. Cái hay của việc Theo dõi hành tung cá voi crypto là Trader có thể tránh được các biến động trong tương lai mà không cần phải dự đoán, và việc theo dõi các con cá voi này cũng không phải là khó lắm, bởi do đặc tích của cá voi là buộc phải chuyển coin lên sàn để mua bán, mới có thể tạo ra biến động lên thị trường. Các giao dịch chuyển coin đó là hoàn toàn công khai trên mạng blockchain nên chúng ta có thể đọc và dự tính được.

cá voi bitcoin

Cách đọc hiểu thông tin cá voi như sau:

Nếu là chuyển coin (BTC, ETH, XRP…) từ ví chưa rõ (unknown wallet) tới ví của sàn (ví sàn sẽ ghi rõ là của sàn nào, cái này track được từ địa chỉ ví là biết): Khả năng cao là để xả hàng, vì chuyển coin lên sàn là cách đơn giản nhất để xả hàng, và thanh khoản rất cao, gây biến động lớn trên toàn thị trường. Cái này có 2 trường hợp:

  • Chuyển coin lên sàn KHÔNG CÓ FIAT (tiền tệ thông thường, USD), như Binance, Huobi, Kucoin: Xả hàng ra USDT, khi đó các cặp coin/USDT sẽ biến động trước, rồi các cặp coin/USD mới chạy Theo sau. Cặp biến động trước sẽ nặng nề hơn;
  • Chuyển coin lên sàn CÓ FIAT (USD) như Bitfinex: xả hàng ra USD, lúc đó các cặp coin/USD sẽ biến động trước
  • Vẫn có khả năng BTC được chuyển lên sàn là để mua Altcoin, khi cá voi nhận thấy BTC đã hết lực tăng. Khi đó BTC có thể đi ngang nhường sân khấu tăng cho Altcoin

Nếu chuyển coin từ ví sàn sang ví chưa rõ, thì sẽ không có dấu hiệu nào xảy ra, hoặc sẽ có lúc thị trường tăng giá. Vì đây là tín hiệu cho thấy cá voi đang tích luỹ coin, gom hàng chuyển sang ví cá nhân để lưu trữ;

Nếu chuyển USDT (Tether) từ ví chưa rõ tới ví của sàn, thì là dấu hiệu rất đẹp. Đây rõ ràng là lúc cá voi gom hàng tích luỹ coin, và khối lượng USDT chuyển lên sàn càng lớn thì số lượng coin được tích luỹ càng nhiều. Từ đó tạo ra các sóng tăng giá trên thị trường;

Như vậy giao dịch chuyển 8884 BTC lên Coinbase bên trên có thể là để xả hàng, hoặc dùng số BTC đó để gom hàng altcoin. BTC sau 1 sóng tăng mạnh như vậy hoàn toàn có thể chuyển sang đi ngang để tới lượt altcoin, như vậy anh em có thể lợi dụng để phân bổ vốn cho đúng thời điểm.

Xem thêm: JPMorgan sẽ thí điểm ‘JPM Coin’ vào cuối năm 2019.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo traderviet
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.