81% gọi vốn ICO lừa đảo: Hoa Kỳ đang mất dần thị phần tiền điện tử

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Dù các nhà quảng bá ICO đã thành công rộng rãi liên quan đến số lượng dự án hoàn thành gọi vốn ban đầu. Còn về vấn đề chất lượng, có lẽ không quá nhiều.

Theo một báo cáo của Satis Group Crypto Research, khoảng 81% tổng số lượng các dịch vụ tiền xu ban đầu được ra mắt từ năm 2017 đã trở thành những trò gian lận. Tuy nhiên, về mặt đồng đô la, chỉ có 11% trong số 12 tỷ đô la Mỹ đã được huy động trong các dự án này đến các ICO gian lận này.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

3 trường hợp lừa đảo đáng quan tâm

Theo một công ty nghiên cứu tiền điện tử, hầu hết những gì được nêu ra trong những trò gian lận chỉ có ba dự án, bao gồm Pincoin, nhận được 660 triệu USD và Arisebank, nhận được 600 triệu USD.

“Mặc dù ~ 1/10 của tất cả các hoạt động gây quỹ ICO đã được xác định là lừa đảo, phần lớn trong số $1.3 tỷ chỉ từ ba dự án: Pincoin ($660 triệu), Arisebank ($600 triệu) và Savedroid (~ $50 triệu). Những dự án này từng làm tăng số lượng tiền ảo được huy động, chúng tôi tin rằng sớm phải điều chỉnh rộng rãi,” theo báo cáo của Tập đoàn Satis.

Và bất chấp sự không chắc chắn về mặt pháp lý và suy yếu hiệu suất thị trường, báo cáo tiếp tục tuyên bố rằng việc gây quỹ ICO đã tăng trưởng đều đặn. Tính từ đầu năm đến nay, khoảng 7 tỷ USD đã được nâng lên, và gần 50% số tiền đã được tăng lên trong năm 2017. Kể từ khi thành lập các ICO, tháng hoạt động tích cực nhất là vào tháng 12 năm ngoái khi hơn 1,4 tỷ USD được gọi.

20% thị trường IPO của Hoa Kỳ

Satis Group tiếp tục ước tính rằng thị trường ICO trên toàn thế giới có giá trị khoảng một phần năm thị trường chào bán công khai đầu tiên (IPO) của Hoa Kỳ trong năm nay. Và đây là khoảng thời gian khi thị trường IPO của Hoa Kỳ ghi nhận mức hoạt động cao nhất kể từ năm 2014.

Tuy nhiên, tăng trưởng hàng năm trong thị trường ICO đã chậm lại, và điều này bởi vì chính sách điều tiết cũng như duy trì mức độ quan tâm của nhà đầu tư nhỏ lẻ. Ngoài ra, có những lo ngại về những thay đổi kỹ thuật dự kiến ​​của các mạng chính mà hầu hết các ICO được xây dựng trên, đặc biệt là Ethereum.

Quy định của Hoa Kỳ đẩy mạnh các dự án

Chế độ quản lý hiện hành ở Hoa Kỳ cũng có hại cho ngành. Điều này đã dẫn đến nhiều dự án di chuyển ra khỏi nền kinh tế lớn nhất thế giới để khởi động ICO của họ ở các khu vực pháp lý thân thiện hơn. Một số người hưởng lợi lớn nhất của tình trạng này bao gồm Quần đảo Cayman, Quần đảo Virgin và Singapore.

Năm ngoái, ví dụ, thị phần gây quỹ ICO của Mỹ là 32% thị trường toàn thế giới. Vào năm 2018, con số này đã giảm xuống còn 10%. Quần đảo Cayman đã có một thị phần gây quỹ ICO 3% năm ngoái, nhưng năm nay nó đã tăng tới 40%.

Nguồn: CCN/Tradingig
Biên soạn Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.