70% số ICO đã ‘chết’ trong năm 2018

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Một nghiên cứu mới cho biết các dự án ICO huy động được bao nhiêu tiền đã không còn là vấn đề quan trọng đối với các thị trường. Nghiên cứu cũng tiết lộ 70% ICO hiện nay tiêu hết sạch tiền của mình.

ICO trong năm 2018 đã tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp sự suy giảm của thị trường crypto. Trang Diar mới đây đã công bố cuộc điều tra tình hình hiện tại của những dự án ICO nói chung.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

“Quá trình tính toán của Diar cho thấy 70% token hiện nay có giá trị thấp hơn so với số vốn huy động trong giai đoạn ICO của công ty phát hành. Vì các token không có đại diện vốn chủ sở hữu, các thị trường không xem tồn quỹ tiền mặt là một yếu tố định giá doanh nghiệp nữa”, trang Diar cho biết.

Danh sách các dự án thua lỗ nhiều nhất
Danh sách các dự án thua lỗ nhiều nhất

Diar thống kê bảng top 10 “kẻ thua cuộc” ghi tên các tổ chức tiến hành ICO bị thất thoát giá trị nhiều nhất sau khi gọi vốn. Bảng xếp hạng này cho thấy một xu hướng đáng báo động.

Các dự án ICO như Bancor và Sirin Labs đã mờ nhạt dần sau khi đợt bán token của họ kết thúc. Giá trị vốn hóa thị trường của họ cũng rớt xuống vài chục triệu USD.

Sirin Labs dẫn đầu danh sách “bết bát” này. Công ty đã thất thoát 141 triệu USD vốn hóa thị trường sau đợt gọi vốn lớn nhất họ từng thực hiện.

Với Bancor, con số thua lỗ là 80 triệu USD, PumaPay mất 102 triệu USD và Envion mất 96 triệu USD.

“Như vậy, 402 dự án trong tổng số 562 dự án ICO – huy động được hơn 8,2 tỷ USD ban đầu – bây giờ chỉ có giá trị khoảng 2,2 tỷ USD. Họ mất đến 6 tỷ USD trong giá trị vốn hóa thị trường so với số tiền mặt thực tế chi trả cho các nhóm phát triển”, Diar cho biết.

Bạn đọc có thể xem báo cáo về 562 dự án ICO tại đây

Xem thêm: Nghiên cứu: Tỷ lệ “sống sót” sau ICO là 44%.

Theo VNF/Bitcoinist
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.