60% vào năm 2020, Hoa Kỳ sẽ diễn ra một cuộc suy thoái kinh tế, Crypto sẽ là giai pháp thay thế?

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Ngân hàng khổng lồ JPMorgan Chase đã dự đoán 60% vào năm 2020, Hoa Kỳ sẽ diễn ra một cuộc suy thoái kinh tế nhưng mang phạm vi toàn cầu. Liệu trong một đợt suy thoái toàn cầu như vậy, crypto có thể là một thay thế khả thi cho các tài sản có giá trị hiện tại?

Bloomberg đưa tin:

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Xác suất diễn ra một cuộc suy thoái tại hoa Kỳ trong vòng một năm là gần 28%, và tăng lên hơn 60% trong hai năm tới, các nhà nghiên cứu đã viết trong một lưu ý trong tuần này. Trong vòng ba năm tới, tỷ lệ sẽ lên đến hơn 80%.

Tại sao các chuyên gia dự đoán về một cuộc suy thoái kinh tế?

Theo Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, chỉ có 14.5% cơ hội cho một cuộc suy thoái xảy ra vào cuối năm 2019, đây là một sự khác biệt rõ rệt so với khả năng hơn 60% theo dự đoán của JPMorgan vào năm 2020.

Sự khác biệt xuất phát từ mô hình theo dõi phức tạp của JPMorgan trên hầu hết mọi chỉ số có đóng góp vào nền kinh tế toàn cầu. Một số chỉ tiêu bao gồm đà tăng trưởng bồi thường, người tiêu dùng và chỉ số tình cảm kinh doanh, cùng tham gia lao động.

Stephen Stanley, nhà kinh tế trưởng tại Amherst Pierpont, cho rằng năm 2020 có thể được coi là một giai đoạn sớm để cuộc suy thoái tiếp theo xảy ra, nhưng ông cũng có suy nghĩ tương tự với JPMorgan trong khi nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn mạnh mẽ với tỷ lệ thất nghiệp thấp và thị trường tăng trưởng, nguy cơ suy thoái trong những năm tới vẫn tồn tại.

Nói chung, phần lớn các nhà kinh tế ở Hoa Kỳ dự báo một cuộc suy thoái sẽ xảy ra trong hai đến ba năm tới. David Altig – giám đốc nghiên cứu Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta – tiết lộ rằng hai phần ba các nhà kinh tế kinh doanh ở Hoa Kỳ đều nghĩ rằng thị trường sẽ sụp đổ vào cuối năm 2020, chủ yếu là do các vấn đề về thương mại.

Altig nói rằng các vấn đề thương mại và lãi suất cao áp đặt bởi Fed khiến thị trường Hoa Kỳ dễ bị tổn thương do sự sụp đổ trong trung hạn.

Crypto là một giải pháp thay thế?

Trong một khoảng thời gian mà nhiều nhà kinh tế cùng dự báo một sự sụp đổ của thị trường và một cuộc suy thoái lớn trong hai năm tới, nhu cầu về crypto đã tăng lên nhanh chóng.

Các tổ chức tài chính như Fidelity, Goldman Sachs và Citigroup đã thiết lập cơ sở hạ tầng để nhắm mục tiêu các nhà đầu tư tổ chức có kế hoạch đầu tư vào thị trường tài sản kỹ thuật số.

Trong khi một số ngân hàng và công ty đầu tư đã ngăn cản việc thành lập các doanh nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử do thiếu sự chắc chắn về quy định trên thị trường, thì các chuyên gia đã tuyên bố rằng xu hướng đột ngột đang nổi lên như các tổ chức tài chính lớn đã và đang xâm nhập vào thị trường crypto cho thấy nhu cầu crypto từ các nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính truyền thống đã tăng lên nhanh chóng trong vài tháng qua.

Như Jim Hamel, giám đốc danh mục đầu tư tại Quỹ Cơ hội Toàn cầu Artisan giải thích rằng ngành thanh toán kỹ thuật số đã trải qua sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong những năm gần đây, điều này tự nhiên sẽ hấp dẫn nhiều người trở thành các trader tiền điện tử.

Có một số tác động tích cực góp phần vào xu hướng này. Đầu tiên, chúng ta đang thấy sự phát triển nhanh chóng trong thương mại điện tử, yêu cầu của khách hàng có thể thực hiện thanh toán kỹ thuật số an toàn ngày càng tăng. Sự tăng trưởng trong các giao dịch xuyên biên giới và tác động chung của thị trường ngày càng toàn cầu hóa đang giúp đẩy nhanh xu hướng này.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.