60 ngân hàng Mỹ Latinh giờ có thể sử dụng Bitcoin cho các giao dịch xuyên biên giới

0
568
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Bantotal – một nhà cung cấp công nghệ ngân hàng hàng đầu ở Mỹ Latinh đang hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Bitex trong việc ứng dụng công nghệ blockchain trong các giao dịch xuyên biên giới.

ngân hàng sử dụng bitcoin

Bantotal là nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng có trụ sở tại Uruguay, đã hợp tác với 60 tổ chức tài chính trên 14 quốc gia khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại có khoảng 20 triệu người sử dụng các dịch vụ quản lý tài khoản của Bantotal.

Giám đốc Marketing của sàn giao dịch tiền điện tử Bitex, ông Manuel Beaudroit nói rằng:

“Việc hợp tác với Bantotal là bước tiến lớn trong việc tích hợp công nghệ blockchain vào trong lĩnh vực ngân hàng”

Beaudroit cho rằng đây sẽ là “bước đột phá” đối với các ngân hàng ở Mỹ Latinh, các ngân hàng sẽ được hưởng lợi như chi phí giao dịch sẽ rẻ hơn, tốc độ giao dịch nhanh hơn.

Ông cho biết thời gian thanh toán cho các nhà xuất khẩu giữa Argentina và Paraguay đã giảm từ 1 tháng xuống còn 1 giờ sau khi ứng dụng dịch vụ thanh toán xuyên biên giới của Bitex.

Bitex hoạt động ra sao?

Về cơ bản, Bitex sẽ đứng ở giữa, hoạt động như một người trung gian xử lý giao dịch cho các ngân hàng để chuyển đổi các khoản thanh toán từ tiền pháp định (Fiat) thành bitcoin, sau đó chuyển thành Fiat cho các ngân hàng.

Trước kia nếu muốn chuyển tiền từ Argentina sang Chile bạn phải thực hiện hàng loạt các thủ tục rắc rối bao gồm việc chuyển đổi các đồng nội tệ, nhưng bây giờ bạn chỉ cần gửi một khoản thanh toán từ Argentina đến Chile trực tiếp bằng bitcoin.

Trong suốt quá trình giao dịch, Bitex sẽ xử lý việc chuyển đổi đồng nội tệ sang bitcoin và thực hiện tất cả thủ tục thay cho bạn, bạn chỉ cần gửi tiền và Bitex sẽ lo mọi việc còn lại.

Việc Bantotal hợp tác với Bitex được xem là bước tiến lớn trong việc thúc đẩy các ngân hàng sử dụng bitcoin, cũng như ứng dụng Blockchain trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Xem thêm: Samsung lặng lẽ thêm Bitcoin vào Blockchain Keystore của mình.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.