5 Quốc gia trên thế giới cấm sử dụng bitcoin và tiền tệ kỹ thuật số

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Với những người ủng hộ Bitcoin, thì đồng tiền số này giống như một phép màu mang đến cho họ sự thịnh vượng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thái độ tích cực như vậy với Bitcoin. Từ những CEO bảo thủ cho đến những ngân hàng trung ương lạm quyền, danh sách những người phản đối Bitcoin ngày càng tăng cao.

Những quốc gia mà Bitcoin không được chào đón

Những người ghét Bitcoin sẽ ngày càng ghét hơn nữa

Từ sợ, phớt lờ cho đến chủ nghĩa bảo hộ, chính phủ các nước bảo thủ có khuynh hướng bài trừ và né tránh các rủi ro với Bitcoin. Đặc quyền đầu tiên của chính phủ đó là quản lý cấm đóan tất cả các công nghệ mới có tiềm năng lung lay sự thống trị của họ.

Những chính phủ tích cực với Bitcoin như Nhật Bản đã thông qua các bộ luật không phải để cấm đoán hay ngăn cản sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số mà là để bảo vệ người dân trước những rủi ro của tiền điện tử.

Đáng buồn thay không phải quốc gia nào cũng có ý nghĩ thông suốt như Nhật Bản. Không chỉ là khuyến khích sử dụng công nghệ mới mà còn vì tương lai hội nhập của nền kinh tế tòan cầu.

Trong những trường hợp đáng sợ nhất là các công dân bị niêm phong tài sản, đóng băng tài khỏan ngân hàng và bị bắt nhốt. Chính phủ không thể ngăn cản sự phổ biến của Blockchain nhưng có thể ngăn cả người dân của họ tiếp cận chúng.

Các nước ban hành lệnh cấm lên Bitcoin

Giống như cấm ma túy, rượu và Internet, lệnh cấm Bitcoin thật vô lý và không có cơ sở. Hơn thế nữa, đó chính xác là trường hợp của những nước sau đây: Bangladesh, Bolivia, Ecuador, Kyrgyzstan, và Nepal. Như gần đây đã đưa tin, chính phủ Nepal bắt giữ gần như tất cả những người có liên quan đến giao dịch tiền địên tử.

Các nhà đầu tư Bolivia giải phóng sự thất vọng của họ.

Ở Nam Mỹ, Bitcoin đã trở thành đồng tiền chính thức tại Venezuela vì lạm phát chóng mặt và sự sụp đổ của nền kinh tế. Đây là lục địa mà các quốc gia có nhiều nét tương đồng. Tuy nhiên, cũng có nhiều nước không ủng hộ tiền điện tử vào năm 2014 ngân hàng trung ương Bolivia ban hành lệnh cấm lên Bitcoin và chính phủ đã mạnh tay đóng cửa thị trường tiền điện tử.

Theo news.bitcoin.com. Biên dịch bởi tiendientu.com
Đăng lại bởi Blogtienao.com

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

11 BÌNH LUẬN

  1. Thôi kệ đi, việt nam mình trung lập, không coi crypto coin nói chung là hàng hóa và cũng không coi nó là tiền tệ hợp pháp, nghĩa là nó là một cái gì đó mới, cần nghiên cứu thêm trước khi ban hành khung pháp lý để quản lý nó.
    Chính phủ của mình đâu muốn bỏ lỡ cơ hội để làm tụt hậu một trăm năm như thị trường chứng khoán.
    Nếu mở sàn ngon, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, ngồi lấy phí, thì ngành này kim ngạch thu ngoại tệ không thua gì nông nghiệp ( nói khiêm tốn ).

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.