5 lý do để tin thị trường Bull tiếp theo sẽ là thị trường Bull lớn nhất trong lịch sử.

0
1194
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Khi Bitcoin tăng tốc, nhiều nhà phân tích tiền điện tử đang lập luận rằng một cơn bão hoàn hảo đang tạo ra “đợt tăng giá lớn nhất trong lịch sử”.

5 lý do để tin thị trường Bull tiếp theo sẽ là thị trường Bull lớn nhất trong lịch sử.

Hiện tại, có một cơn bão đang tạo đà cho Bitcoin. Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và sự không chắc chắn trên thị trường tài chính đang khiến các nhà đầu tư khó chịu, nhưng nhờ đó, Bitcoin đang nổi lên như một đòn bẩy hấp dẫn chống lại sự hỗn loạn.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Đúng vậy, chúng ta thường nghe câu thần chú: “Lần này sẽ rất khác“. Tuy nhiên, sự thật mà nói, lần này thực sự rất khác”. 

Cơn bão tăng giá cho Bitcoin đang hình thành

Hãy xem xét lý do tại sao Bitcoin sẵn sàng “bay” trong năm 2019.

1. Bitcoin Halving năm 2020

Sự kiện quan trọng nhất đối với Bitcoin sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2020. Với việc cắt giảm một nửa phần thưởng khai thác, nguồn cung của Bitcoin sẽ trở nên khan hiếm hơn nhiều. Điều này luôn luôn đi theo sau một đợt tăng giá lớn.

2. Vàng đang tăng

Bitcoin đã bước theo Vàng trong ba tháng qua, một sự hiếm có tương đối trong thị trường này. Việc có xu hướng giống nhau có khả năng do cả hai đều được xem là một hàng rào chống lại tài chính truyền thống.

Như Washington Post báo cáo, mối tương quan giữa Bitcoin và Vàng trong năm qua là 0.496. Trong ba tháng qua, con số đó lên tới 0.827 (Hệ số tương quan là 1 chỉ ra rằng các tài sản di chuyển giống nhau một cách hoàn hảo, trong khi -1 sẽ cho thấy chúng di chuyển theo hướng ngược lại hoàn toàn). Đây là một chỉ báo tích cực cho cả Vàng và Bitcoin.

Hiện tượng này tương tự ba năm trước. Vào thời điểm đó, người dân Vương quốc Anh vừa đưa ra một quyết định bất ngờ: Rời khỏi Liên minh châu Âu. Đồng bảng Anh giảm ngay lập tức và phần còn lại của thế giới chìm trong hoang mang.

3. Libra

Khi nói về Libra của Facebook, không nghi ngờ gì nữa, đó là sự công khai lớn nhất mà thị trường tiền điện tử từng có. Libra không chỉ khiến blockchain trở nên ‘hợp pháp’ trong mắt công chúng, mà còn đảm bảo rằng tiền điện tử luôn ở đây. Tất nhiên, chúng ta sẽ phải xem những gì mà Libra sẽ trở thành trong dài hạn, nhưng nhìn chung nó vẫn là “một chỉ số tăng giá” khác cho thị trường tiền điện tử.

4. Chiến tranh thương mại và cổ phiếu giảm giá

Sự mất giá gần đây của đồng Nhân dân tệ Trung Quốc đã gây ra những cơn sóng trên thị trường chứng khoán, các cổ phiếu lớn đã giảm trong tuần này. Kết quả cuối cùng cho một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc hiện vẫn chưa rõ. Ngoài ra, căng thẳng leo thang giữa Hàn Quốc và Nhật Bản cũng đang nóng hơn bao giờ hết. Vì Bitcoin dường như có mối tương quan ngược với S&P 500 và các chỉ số chính khác, nên sự bất ổn nhất thời này có vẻ sẽ giúp thị trường tiền điện tử tăng trưởng.

5. Lo ngại lạm phát

Trong hai năm qua, chúng ta đã thấy siêu lạm phát diễn ra ở Venezuela, Iran và các quốc gia khác. Không có gì ngạc nhiên khi các quốc gia tương tự khác cũng đang tìm kiếm tiền điện tử. Hơn nữa, dường như ngày càng có nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy một quốc gia gặp khó khăn chuyển sang tiền điện tử để ổn định nền kinh tế của họ.

Kết luận

Tất nhiên, còn rất nhiều lý do khác giúp thị trường tiền điện tử (đặc biệt là Bitcoin) có thể sẽ tăng phi mã vào năm 2020. Từ căng thẳng Brexit/EU đến việc giảm niềm tin vào các ngân hàng trung ương để mở rộng dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Nhìn chung, thị trường tài chính dường như đã đến lúc cần phải để blockchain lên ngôi.

*Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không được xem là khuyến nghị*

Xem thêm: Chỉ 2 trong số 10 đồng tiền điện tử hàng đầu vượt trội hơn Bitcoin

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.