5 Lời khuyên cho nhà đầu tư Ethereum khi thị trường biến động

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Tỷ giá của hầu hết các đồng tiền điện tử như vừa đi “một chuyến tàu siêu tốc” vào thứ 7 và chủ nhật tuần trước. Tất cả những ông lớn trong top 10 như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, Nemcoin, Dashcoin, Monero, Ethereum Classic,..đều đồng loạt giảm đến 40% giá trị chỉ trong vòng chưa đầy 48 giờ đồng hồ, nhưng sau đó đã dần phục hồi trong ngày thứ 2 tuần này. Biến động giá trên quả thật là một cú sốc chưa từng thấy của các nhà đầu tư.

5 Lời khuyên cho nhà đầu tư Ethereum khi thị trường biến động
5 Lời khuyên cho nhà đầu tư Ethereum khi thị trường biến động

Vậy làm thế nào để có thể đưa ra những quyết định thông minh nhất khi mà thị tường đang thay đổi nhanh chóng và dữ dội như vậy? Nhiều câu hỏi được đặt ra sau sự kiện này. Liệu đây có phải là dấu chấm hết cho chu kỳ tăng trưởng của tiền ảo nói chúng và Ethereum Coin nói riêng hay không? Mục tiêu 550 USD của ETH trong năm 2017 liệu có có thể thực hiện được sau đợt rớt giá này hay không?

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

InvestingHaven đã chỉ ra 5 bài học quan trọng nhất có thể giúp các nhà đầu tư kinh doanh tiền điện tử tốt hơn khi áp dụng, có thể tự xoay xở khi xảy ra biến động. Ở bài này chúng ta sẽ nhấn mạnh hơn đến đồng Ethereum trong các ví dụ vì nó đang được coi là đồng tiền điện tử tiềm năng nhất dựa trên tình hình hiện tại.

1. Tỷ giá biến động diễn ra là điều bình thường

Hầu hết các thị trường đều ẩn chưa bên trong nó sự biến động. Vẫn có một số thị trường ngoại lệ vì nhiều lý do khác nhau trong đó nó có phần nhạy cảm hơn. Các loại hàng hóa hay tiền tệ được biết đến từ trước đến nay là rất dễ biến động. Thị trường tiền ảo đơn giản là dễ biến động hơn so với các kênh đầu tư khác, xuất phát từ việc tốc độ giao dịch và phụ phí của nó đang ở mức thấp nhất có thể.

Hơn nữa, thời điểm hiện tại thì Ethereum hay các đồng tiền ảo khác vẫn chưa có nhiều nhà đầu tư lớn nắm giữ nhiều. Những nhà đầu tư lớn như vậy họ lại rất ít chủ động trong việc mua bán trao đổi vì xu hướng của họ là đầu tư dài hạn. Vì thế yếu tố ổn định vẫn đang còn để trống, nhưng nó nhất định sẽ được thay đổi chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

2. Sụp đổ nhanh chóng cũng là điều bình thường

Đợt giảm giá vừa rồi được xem như một quá trình sụp đổi nhanh chóng (Flash Crash). Đây cũng là điều hết sức bình thường. Nếu bạn theo dõi thị trường chứng khoán sẽ thấy có nhiều đợt Flash crash, điển hình là vào những năm 1987 và 2010.

Dẫu vậy bản chất của flash crash là một điều tốt. Nó giúp loại bỏ sự có mặt của tâm lý suy đoán trên thị trường.

Vì thế, bạn không cần phải quá lo lắng đến đợt giảm giá làm gì, hãy chú ý đến mức giá giao dịch. Ví dụ, Ethereum sẽ luôn tăng trưởng về dài hạn miễn là giá trị của nó vẫn nằm trên ngưỡng $80. Đó là khoản khấu trừ có được thông qua phân tích giá Ethereum của chuyên gia tại Forex Analytix ông Nicola Duke, đồng thời là người dự đoán chính xác sự kiện điều chỉnh giá gần đây của Bitcoin.

Như vậy, ngoài việc kiềm chế cảm xúc, một lời khuyên nữa cho các nhà đầu tư là hãy chấp nhận những sự sụp đổ nhanh chóng như những điều bình thường trên thị trường.

3. Đầu tư Ethereum hãy đầu tư dài hạn

Như vậy, ý nghĩa của đợt tụt giảm 40% vừa qua là gì? Trong một bức tranh toàn cảnh, điều này có vẻ rất quan trọng hoặc không có bất cứ tác động gì cả. Nó chỉ mang tính tương đối và lệ thuộc chủ yếu vào mức giá ban đầu trước khi rớt giá.

Bạn hiểu đơn giản là một đợt sụt giảm 40% trong khi trước đó giá Ethereum đã tăng lên $210 thì điều này không có gì to tát cả. Các nhà đầu tư tiền ảo Ethereum nên tập trung vào mục tiêu dài hạn, về lâu về dài. Hãy hình dung Ethereum còn bao nhiều tiềm năng chưa được khai thác mà tiền điện tử đang nắm giữ. Hơn nữa, phan khúc tài chính hay cụ thể làm dịch vụ thanh toán online, đều đang là những ngoại lệ không nằm trong vùng ảnh hưởng của cuộc cách mạng kỹ thuật số.

Vì thế bạn nên tập trung vào Ethereum dài hạn chứ đừng bên tâm tới một đợt flash crash, tiềm năng phát triển của Ethereum coin là rất lớn.

4. Mua vào khi giá còn đang thấp hoặc suy giảm

Một nhà đầu tư Ethereum thông minh sẽ biết được mình nên mua vào khi giá đang sụt giảm. Một đợt giảm giá đối với đồng tiền ảo mà bạn ưa thích suy cho cùng là một điều tốt, giống như việc giảm giá đối với chiếc điện thoại bạn muốn mua hay hóa đơn tại một nhà hàng bạn ăn vậy.

Và việc Ethereum tăng trưởng trở lại sẽ xảy ra sớm mà thôi, lúc đó bạn sẽ được lựa chọn các điểm vào và ra thị trường theo ý muốn của mình. Ví dụ nếu Ethereum đạt đến một mức giá mục tiêu trong năm nay là $550 thì bạn nên chuẩn bị bán ra bớt một phần để rồi sau đó gia nhập lại thị trường ở mức giá hợ lý hơn, có thể là $350.

5. Học cách quản lý danh mục đầu tư

Cuối cùng một lời khuyên cũng vô cùng hữu ích đó là bạn nên học cách quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử của mình. Trong quá trình đầu tư đây được xem là nguyên tắc cơ bản để giám sát tài sản trong lĩnh vực đầu tư truyền thống. Một danh mục đầu tư tiền điện tử cân bằng trong thời gian dài sẽ đem lại nhiều thành công khó có thể hình dung sau 7 năm tính từ thời điểm hiện tại.

Theo Cryptocoinsnews.com
Được biên dịch bởi Blog tiền ảo
Mọi sao chép xin vui lòng ghi nguồn Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.