3 Yếu tố giúp giá Bitcoin phục hồi lên mức gần 6.000 USD

Sàn Giao Dịch Huobi

Ba yếu tố hội tụ đầy đủ để giúp giá bitcoin phục hồi vượt qua mức 5.960 USD vào thứ 5, cho phép đồng tiền số hàng đầu thế giới tiến sát mức 6.000 USD một cách đáng kinh ngạc.

3 yếu tố giúp giá Bitcoin phục hồi gần 6.000 USD
3 yếu tố giúp giá Bitcoin phục hồi gần 6.000 USD

Mục tiêu hồi phục giá của Bitcoin là 6.000 USD.

Kể từ khi thiết lập một mức giá cao nhất mọi thời đại mới gần 6.200 USD vào tuần trước, giá bitcoin đã cố gắng duy trì đà phát triển của nó. Bitcoin đã nhận được sự hỗ trợ ngắn hạn từ các thương nhân do hard fork Bitcoin Gold, bất cứ ai có số dư bitcoin trong địa chỉ ví đều nhận được số Bitcoin Gold tương ứng của block 491,407, diễn ra vào sáng thứ ba. Ngay sau fork, giá bitcoin đã giảm xuống dưới mức 5.400 USD khi các nhà đầu tư chuyển hướng sang Altcoin, vốn hóa thị trường đã sụt giảm trong tháng mười.

Tuy nhiên, vào thứ năm giá bitcoin đã tăng vọt lên gần 6.000 USD, trên sàn Bitfinex mức giá BTC thời điểm đó là 5.966 USD, sau đó thì giảm nhẹ xuống còn 5.916 USD, tuy nhiên, con số này vẫn tăng hơn 6% trong 24 giờ qua.

Theo BitcoinWisdom
Theo BitcoinWisdom

Trong khi đó, trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc, điểm hình như Bithumb, bitcoin đang giao dịch ở mức khá cao. Hiện giá BTC/KRW tại Bithumb ở mức 6.017 USD – cao hơn 102 USD so với mức trung bình toàn cầu.

Theo CoinMarketCap
Theo CoinMarketCap

Các yếu tố thúc đẩy giá Bitcoin tăng mạnh

Sự phục hồi hiện tại của Bitcoin dường như là kết quả của sự hội tụ các yếu tố. Yếu tố đầu tiên là hiện suất tồi tệ của Bitcoin Gold trong ngày đầu tiên mở giao dịch. Mặc dù mạng Bitcoin Gold chính vẫn chưa ổn định, nhưng một số sàn giao dịch đã cho phép khách hàng của họ nhận BTG miễn phí tương ứng với số dư BTC đang vào thời điểm fork. Hiện tại, Bitcoin Gold đang giao dịch ở mức 125 USD, cho thấy nó không nhận được sự hỗ trợ nhiều từ cộng đồng và các nhà đầu tư cũng không lạc quan về tương lai của nó. Không ai mong đợi Bitcoin Gold sẽ đe dọa bitcoin, nhưng việc đối mặt với một fork chắc chắn là yếu tố quan trọng giúp bitcoin phục hồi mạnh mẽ.

Xem thêm: Giá Bitcoin Gold sụt giảm 62% chỉ sau một ngày giao dịch đầu tiên

Vào tháng trước, những tin đồn cho thấy Amazon có thể thông báo tại cuộc gọi thu nhập rằng họ sẽ chấp nhận bitcoin. Vào thời điểm đó, CCN cũng đã đính chính rằng nguồn gốc của những tin đồn này là không đáng tin cậy. Tuy nhiên, tin đồn lại tiếp tục nổi lên trong tuần này trên tờ báo Die Welt của Đức. Có vẻ như Amazon sẽ chấp nhận bitcoin, tuy nhiên, đây cũng có thể là “chiêu trò” của một số thương nhân đang muốn thao túng thị trường bitcoin – bất kể tin đồn này có trở thành sự thật hay không thì nó cũng đang góp phần lớn vào sự phục hồi của bitcoin.

Cuối cùng, các thương nhân và nhà đầu tư có thể đang cân nhắc lại những quyết định trước đó của họ để nắm giữ các vị trí lớn hơn trên thị trường altcoin sau chia tách Bitcoin Gold.

Theo cryptocoinsnews.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.