3 vấn đề lớn của Ripple mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua !

1
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Theo Weiss Ratings, mặc dù Ripple đang được coi là “khoản đầu tư triển vọng” của các nhà đầu tư, song vẫn tồn tại những hạn chế xung quanh khi nhắc đến một tương lai dài hạn.

Những khó khăn cho token của Ripple…

Trung tâm xếp hạng độc lập Weiss Ratings đã bắt đầu liệt  số điểm của các đồng tiền ảo từ tháng 1 năm nay. Chẳng hạn như Bitcoin với điểm C+ (gần đây đã nâng cấp lên B-) đã nhận được sự quan tâm của của đông đảo các nhà đầu tư. Cơ quan này cũng đã phân loại rất nhiều các loại Altcoin khác, giúp trader lựa chọn những đồng tiền ảo có tiềm năng nhất, đồng thời tránh được những đồng có nguy cơ lừa đảo.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Thời gian gần đây, Weiss Ratings đặc biệt chú ý đến đồng tiền điện tử đứng #3, Ripple (XRP), hiện đang có tổng vốn hóa thị trường xấp xỉ 28 tỷ USD.

Ông Juan M. Villaverde, editor của Weiss Ratings, cho biết: “Gần đây, Ripple được xem là một khoản đầu tư hấp dẫn”. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm “Điều làm tôi ngạc nhiên là chủ sở hữu XRP thường hy vọng vào tương lai lâu dài của đồng coin này”.

Villaverde lưu ý rằng các các trader khi đầu tư vào token XRP của Ripple có thể thu được lợi nhuận trong thời gian tới. Tuy nhiên, để đi một chặng đường dài, nhà đầu tư cần cân nhắc hai thách thức lớn dưới đây:

Thứ nhất, công ty mẹ Ripple phụ thuộc rất nhiều vào việc giao dịch với ngân hàng và các tổ chức tài chính, giúp họ “token hóa” tiền định danh, từ đó cắt giảm chi phí và thời gian giao dịch thông qua giao thức của Ripple. 

Tuy nhiên, mạng lưới của Ripple chỉ đơn thuần là phương tiện chuyển đổi, được sử dụng để giao dịch từ tiền định danh đến Ripple và ngược lại. Ở điểm này, Villaverde cho biết: “Trên thực tế, một bộ thẻ tín dụng mới sẽ được phát hành cho mỗi loại tiền tệ, giống như quỹ phát hành cổ phiếu. Quá trình này không cần sự xuất hiện của các token Ripple.

Nói cách khác, các nhà đầu tư vì FOMO mà mua token XRP mỗi khi nhận thông báo liên kết từ Ripple có thể sẽ phải chịu rùi ro.

Thứ hai, vì Ripple không phải là công ty đại chúng và các token XRP không phải cổ phiếu, nên chủ sở hữu của XRP có thể không được hưởng lợi nhuận từ sự phát triển của công ty. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng các thẻ XRP chỉ là những “thẻ tín dụng demo” được dùng để lôi kéo các ngân hàng.

Cuối cùng, thách thức lớn nhất mà Ripple phải đối mặt là mối quan hệ với luật pháp. Không giống như Bitcoin, các công ty tập trung như Ripple có thể chịu ảnh hưởng lớn từ các quy định liên quan đến pháp luật. Do đó, sẽ “khó có khả năng chống chịu như hệ thống các đồng crypto phi tập trung khác”.

Ông giải thích: “Ripple đang theo đuổi hoạt động kinh doanh của các định chế tài chính truyền thống, vốn được gắn chặt vào một thế giới do Chính phủ và các tổ chức quốc tế kiểm soát. Vì vậy, XRP có thể phải đối mặt với nguy cơ bị đóng cửa từ phía Chính phủ”.

Chẳng hạn, nếu ngân hàng thấy Ripple là mối đe doạ đối với mô hình kinh doanh hiện tại của họ, họ không chỉ đơn giản sử dụng thẻ số riêng của họ để cắt giảm chi phí, ngừng hợp tác mà có thể còn vận động chính phủ thực hiện đấu thầu . 

Do đó, mặc dù các mạng lưới toàn cầu như SWIFT có thể kém hơn RippleNet về mặt công nghệ, nhưng token XRP dường như đang trở nên “thừa thãi”, nhất là trong bối cảnh các tổ chức quốc tế và chính phủ chắc chắn sẽ phát hành các token riêng để duy trì toàn quyền kiểm soát hệ thống tiền tệ.

Nếu so sánh với Bitcoin, có thể thấy Bitcoin là một giao thức phi tập trung với mã nguồn mở và hệ thống Blockchain được đánh giá là có tính bảo mật cao nhất hiện nay. Trên thực tế, việc cấm các đồng tiền điện tử gần như là không thể bởi tính phi tập trung (decentralized) đặc biệt của nó. Ripple cũng là mang đầy đủ đặc tính của tiền điện tử nhưng lại hạn chế bởi tính tập trung (centralized).

Theo TradingIG
Biên soạn lại bởi Blogtienao

1 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.