3 lý do chứng minh Bitcoin là nơi an toàn cho các nhà đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng

0
399
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Sự mất giá của đồng Nhân dân tệ gần đây dường như phù hợp với các chính sách tương tự đang diễn ra trên toàn cầu. Chúng ta hãy xem lý do tại sao giá Bitcoin tăng trong thời gian này và tại sao ngày càng có nhiều nhà đầu tư xem xét đến việc trú ẩn trong Bitcoin bên cạnh các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống khác.

3 lý do chứng minh Bitcoin là nơi an toàn cho các nhà đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng

Tiền pháp định (Fiat) đang mất giá với nhiều nguyên do

Trong khi Mỹ và các quốc gia khác cố gắng thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế thông qua việc cắt giảm lãi suất, thì các nhà đầu tư bắt đầu đổ xô vào vàng, tiền mặt, trái phiếu chính phủ và Bitcoin ngày càng trở nên như một “hàng rào”, theo nhà kinh tế Raoul Pal.

Trong một bài đăng trên Twitter, cựu giám đốc của Goldman Sachs đưa ra lý do tại sao thế giới đang nhanh chóng tiếp cận một cuộc khủng hoảng tiền tệ và việc ông cũng tin Bitcoin sẽ phát triển mạnh trong suốt cuộc khủng hoảng tiền tệ sắp xảy ra. Ông cảnh báo:

Chúng tôi đang ở thời điểm quan trọng nhất trong thị trường ngoại hối trong toàn bộ sự nghiệp 30 năm qua của tôi. Nguy cơ không thể kiểm soát đồng đô la ngày càng tăng.

Pal chỉ ra rằng chỉ số Fed Broad Trade Weighted Dollar thực sự đang trên đà phá vỡ một mô hình cốc và tay cầm (cup and handle) lớn ở mức 130.

Trong khi đó, chỉ số ADXY (Asia Dollar) sắp giảm xuống dưới một đường xu hướng quan trọng. Pal nói sự sụt giảm từ 20% trở lên trên TẤT CẢ các loại tiền tệ lớn của châu Á đã khiến chỉ số phải đối mặt với thứ mà ông gọi là “vách đá tử thần”.

Chỉ số Emerging Markets Currency của JP Morgan cũng đang trong tình trạng tồi tệ khi đối mặt với sự sụt giảm và trên bờ vực đi xuống mức thấp mới.

Ít nhất 7 loại tiền tệ fiat khác cũng đang giảm giá trị – Pal lưu ý, sau đó ông kết luận việc chính phủ củng cố sức mạnh cho đồng đô la đang xúc tác một làn sóng giảm phát lớn trên toàn cầu, và có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, điều này lại rất có thể giúp Bitcoin tăng giá.

Thật đáng buồn, chúng tôi đang ở một trong những bước ngoặt LỚN NHẤT đối với các thị trường trong lịch sử. Bạn có thể không đồng ý với đánh giá của tôi. Nó không thành vấn đề. Nhưng bạn chỉ đơn giản là KHÔNG THỂ bỏ qua các rủi ro.

Trái phiếu, USD, Bitcoin và vàng.

Cảm ơn đã chú ý.

Bitcoin ngày càng không tương quan với các thị trường truyền thống

Các nhà đầu tư đang ngày càng lo lắng khi các ngân hàng trung ương đã chứng minh họ sẽ tiếp tục nới lỏng. Cuối tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tuyên bố sẽ cắt giảm lãi suất và chưa đầy một tuần sau, Trung Quốc phá giá tiền tệ.

Ví dụ, biểu đồ USD/CNY sau đây đã tạo ra làn sóng truyền thông vào tuần trước.

Rõ ràng là dòng chảy từ CNY sang USD đang ảnh hưởng đến giá Bitcoin khi nó tăng hơn 14% trong tuần qua. Hơn nữa, dữ liệu mới nhất từ SFOX cho thấy Bitcoin là tài sản có ít tương quan nhất đối với các thị trường truyền thống.

Đồng thời, các ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ và Trung Quốc không phải là những người duy nhất chạy đua xuống đáy. Mới đây, Ngân hàng Thái Lan đã giảm lãi suất 25 điểm cơ bản, lần đầu tiên kể từ năm 2015 trong khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand cũng đưa ra mức cắt giảm 50 điểm cơ bản, điều này đã gây ngạc nhiên cho nhiều nhà đầu tư.

Ngoài ra, ngân hàng dự trữ Ấn Độ cũng giảm lãi suất 35 điểm cơ bản. Đáng chú ý, tỷ giá ngân hàng trung ương Ấn Độ dường như có mối quan hệ nghịch đảo với giá Bitcoin trong những năm qua, theo một biểu đồ được đưa ra bởi Chuyên gia số lượng giá trị vĩ mô toàn cầu – John M. Spallanzani.

Thật thú vị, việc tăng lãi suất dường như luôn trùng với xu hướng Bitcoin hình thành đáy và ngược lại trong vài năm qua.

Bitcoin có thể mang lại lợi nhuận bất đối xứng

Các nhà phân tích khác cũng đồng ý việc Bitcoin đang nhận được sự quan ngày càng nhiều từ các nhà đầu tư, những người đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn khác.

Chẳng hạn, đầu tuần này trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Anthony Pompliano – người đồng sáng lập Morgan Creek Digital – đã thảo luận về cách Bitcoin sẽ phản ứng với xu hướng nới lỏng tiền tệ toàn cầu hiện nay.

Pompliano đồng ý với quan điểm sự mất giá của đồng Nhân dân tệ đang đóng một vai trò lớn trong đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin. Ông cũng nói thêm rằng các tổ chức ngày càng quan tâm đến Bitcoin bởi vì nó đã được chứng minh là không tương quan và mang lại lợi nhuận bất đối xứng so với các tài sản truyền thống.

Trong khi đó, người đứng đầu phòng nghiên cứu của Fundstrat Tom Lee tin rằng xu hướng của Bitcoin đã tách ra khỏi đồng đô la, đó là lý do khiến giá giảm trong năm 2018, và có tương quan âm với thị trường chứng khoán.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi BTC ngày càng trở nên tương quan với vàng. Và đồng thời, Lee cho biết xu hướng này có thể tăng tốc khi các nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn sau khi rời khỏi thị trường cổ phiếu truyền thống. Ông cũng tin việc cắt giảm lãi suất gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ tác động tích cực đến giá Bitcon. Ông từng nói vào ngày 31 tháng 7:

Cắt giảm lãi suất đang thêm thanh khoản. Thanh khoản đang đẩy tiền vào tất cả các tài sản rủi ro này và cả các khoản bảo hiểm rủi ro, điều này đang giúp Bitcoin.

Đầu năm nay, Lee được cho rằng với tốc độ này, Bitcoin sẽ dễ dàng vượt qua mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Xem thêm: Bitcoin sẽ sao chép sự bùng nổ của Vàng sau cuộc khủng hoảng năm 2008?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.