3 loại tiền điện tử đầy hứa hẹn để đầu tư trong năm 2019-2020 với giá dưới 5 USD.

0
3378
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét ba loại tiền điện tử với mức giá còn khá rẻ nhưng lại rất có tiềm năng với các trường hợp sử dụng rất tham vọng.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư.

1. Pantos (PAN)

PAN hiện đang ở mức giá khoảng 0.01 USD – một mức giá khởi đầu.

Pantos (PAN) là một loại tiền điện tử chuỗi chéo được phát triển bởi sàn giao dịch tiền điện tử BitPanda, đây cũng là nơi duy nhất mà các nhà đầu tư hiện có thể mua loại tiền điện tử này.

PAN đang được phát triển để hoạt động trên tất cả các blockchain, có thể chuyển từ blockchain Ethereum (chẳng hạn) sang blockchain Lisk và ngược lại.

Điều này sẽ cho phép chuyển giao nhiều chuỗi khối tài sản kỹ thuật số, một kỳ tích chưa được xử lý bởi bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Để đạt được điều này, PAN đã dựa vào Công nghệ hoán đổi nguyên tử token (TAST). Về cơ bản, đây là công nghệ Hoán đổi nguyên tử để chuyển giao liên-blockchain giữa các token tiền điện tử.

Để giúp đưa dự án này vào cuộc sống, PAN đang được phát triển với sự hợp tác của các nhà nghiên cứu từ các tổ chức khác nhau, bao gồm:

  • Đại học Vienna
  • Viện nghiên cứu về kinh tế học tiền điện tử trong tương lai (RIAT)
  • Học viện Khoa học Áo

Nếu thành công, PAN sẽ cho phép chuyển giao chuỗi gần như ngay lập tức, cho phép người dùng chuyển tài sản từ blockchain này sang blockchain khác mà không phải sử dụng phương tiện của bên thứ ba như sàn giao dịch.

PAN hầu như không có trên bảng xếp hạng, đồng tiền điện tử này vẫn đang trong giai đoạn “early adopter” (tạm dịch: chấp nhận sớm) và chưa có sàn giao dịch nào khác có quyền truy cập vào token này.

Với những gì mà nhóm phát triển đang cố gắng thực hiện cùng với các đối tác mà họ đang hợp tác (bao gồm Waves, Komodo, Lisk & NEM), tôi tin rằng PAN đang bị đánh giá rất thấp so với tiềm năng trong tương lai của nó.

OmiseGo (OMG)

OmiseGo (OMG) hiện đang có một thị trường trị giá 248 triệu USD và mức giá 1.75 USD, thật không thể tin được điều này khi chúng ta vừa chứng kiến một nhu cầu rất lớn mà loại tiền điện tử này vừa có vào năm ngoái.

OMG là một loại tiền điện tử được tạo ra bởi công ty – Omise, cung cấp các giải pháp thanh toán trực tuyến cho hàng ngàn thương nhân. Omise đã được giới thiệu trên Forbes Thái Lan vào năm 2016 và được Thủ tướng Thái Lan trao giải thưởng “Startup ngành kỹ thuật số của năm”.

OMG đang cố gắng giải quyết 2 vấn đề:

  1. Hàng trăm triệu người ở châu Á và 2 tỷ người trưởng thành trên toàn thế giới, là “unbanked”*, nghĩa là họ không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng.
  2. Họ muốn làm cho nó dễ dàng chuyển giá trị trên nhiều mạng khác nhau và giữa nhiều loại tiền tệ hoặc tài sản khác nhau.

*unbanked: chỉ những cá nhân không có tài khoản ngân hàng hoặc những người vì lý do nào đó mà không thể tiếp cận với các dịch vụ tài chính phổ thông.

OMG muốn cung cấp cho những “unbanked” một hệ thống dễ sử dụng để lưu trữ, gửi và nhận tiền, bằng bất kỳ loại tiền tệ hoặc tài sản nào, với chi phí rất thấp.

Nói một cách đơn giản hơn, OmiseGo muốn người dùng, nhà cung cấp và thương nhân dễ dàng chuyển tiền trên toàn cầu, trên bất kỳ mạng nào bằng bất kỳ loại tiền tệ thuộc loại tài sản nào.

Đó có thể là đồng fiat (GBP, USD, THB,…), tiền điện tử hoặc bất kỳ tài sản số hóa nào thông qua mạng blockchain được bảo mật với chi phí rất thấp.

OMG đang nhắm mục tiêu vào cả cá nhân lẫn các nhà cung cấp thanh toán điện tử, nơi cung cấp cho tiền điện tử một “khoảng trời” lớn để áp dụng.

Quy mô của vấn đề mà OMG đang cố gắng giải quyết là một vấn đề thực sự lớn với hàng trăm triệu người dùng tiềm năng nếu chỉ tính riêng ở châu Á (nơi OmiseGo có trụ sở) và hơn 2 tỷ người trên toàn thế giới.

Tôi tin rằng họ có một cơ hội tuyệt vời để thực hiện điều này, và đây là một trong số rất ít các công ty dám tham gia thử thách này.

Stellar Lumens (XLM)

Mức vốn hóa thị trường của XLM hiện trị giá 2 tỷ USD và mức giá 0.10 USD.

XLM tự hào:

  • Giao dịch gần như ngay lập tức (2-3 giây)
  • Giao dịch gần như miễn phí (0.00001 XLM/giao dịch)
  • Quan hệ đối tác với Stripe, IBM và Deloitte

XLM có kế hoạch thâu tóm thị trường chuyển tiền toàn cầu, có thể thay thế SWIFT hiện đang xử lý hơn 5 tỷ USD giao dịch hàng ngày.

So sánh SWift và XLM:

  • Chi phí giao dịch SWIFT ít nhất là 25 USD, còn chi phí của XLM chưa tới 1 cent.
  • Thời gian giao dịch SWift kéo dài 3-5 ngày làm việc, XLM chỉ mất 2-3 giây

Blockchain của Stellar Lumens cũng có thể được sử dụng để phát triển các ứng dụng phi tập trung (dapps) và triển khai các hợp đồng thông minh với chi phí giao dịch thấp hơn và tốc độ giao dịch nhanh hơn so với Ethereum ở hiện tại.

Điều này cũng cho phép XLM đóng vai trò là “xương sống” trong việc tạo ra các loại tiền điện tử mới, giống như Ethereum là nền tảng đằng sau các token ERC-20.

Mỗi khi sử dụng token ERC-20, phí giao dịch được thanh toán bằng Ether (ETH) và giờ đây, blockchain của XLM có thể là “nhà” của các tài sản kỹ thuật số mới, từ tiền điện tử đến thậm chí cả vũ khí và giao diện trong trò chơi.

Cuối cùng, Stellar có sàn giao dịch phi tập trung của riêng nó, The Stellar Decentralized Exchange (Stellar DEX). Điều này cho phép giao dịch ngang hàng các loại tiền điện tử mà không cần bên thứ ba hoặc cần xác minh danh tính của bạn.

Stellar/XLM thực sự đang bị đánh giá thấp theo quan điểm của tôi khi xem xét phạm vi và những gì họ đang lên kế hoạch để giải quyết.

Phần kết luận

Ba loại tiền điện tử này dường như đang đi trước thời đại của các vấn đề mà họ đang muốn giải quyết. Và chắc chắn không mấy ai có thể nhận thức được những vấn đề này.

Trong thời gian như thế này, khi thị trường yên tĩnh, có thể là thời điểm tốt để tích lũy – theo quan điểm của tôi. Tôi tin rồi sẽ có nhiều người cảm thấy ngạc nhiên trước sự trưởng thành của những dự án này trong nhiều năm tới.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư.

Xem thêm: 8 “góc khuất” của tiền điện tử mà ít ai biết đến.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhật tại đây.

Theo Hackernoon
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.